Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người

Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người
HHT - Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp những tình huống mà bản thân chưa từng lường trước, giống như câu chuyện dưới đây!

Chúng ta vẫn thường có thói quen phán xét người khác dựa trên một hành động hay vẻ ngoài của họ nhưng ít khi hiểu được rằng, đằng sau khuôn mặt đó, nụ cười đó, ánh mắt đó là cả một thế giới đầy những nỗi lo toan hay những uẩn khúc mà chỉ bản thân họ mới hiểu được. Cuộc sống cũng vậy, có rất nhiều việc xảy ra mà nếu chúng ta không cố gắng lắng nghe thì chẳng thể nào hiểu rõ được bản chất. Thế nên, không thiếu những lần vì quá vội vàng mà chúng ta đã đưa ra những lời phán xét làm tổn thương người khác.

Mới đây, câu chuyện về một tài xế Grabbike đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. Nội dung chia sẻ đó như sau:

"Đôi lúc ta khoan hãy tức giận mà hãy thông cảm!

Thanh niên đặt Grab giao cơm ăn trưa.

Không thấy cuộc gọi, không thấy phản hồi... mình gọi điện thì cúp máy ngang. Trong lúc đói mình khó chịu vì hành động đó của một người làm dịch vụ, mình cũng không có thói quen huỷ chuyến. Trên Map, Grab Bike vẫn chạy trên đường tới nơi rồi mà vẫn không gọi lại cho khách hàng. Mình lại gọi lại vẫn cúp máy ngang. Tức quá mình chạy ra chỗ check của Grab Bike ấy. Mình nói sao anh gọi mà không bắt máy cũng không gọi cho anh. Thì mình thấy bạn ấy đưa tay lên miệng và lắc tay. Và mình mở điện thoại lên nhận được một dòng tin nhắn: "Xin lỗi, mình câm"...

Lắng liền tay! Không còn bực giận gì nữa... mà là một cảm giác khác..."

Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người ảnh 1
Đơn hàng được đặt.
Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người ảnh 2
Và dòng tin nhắn hồi đáp của người tài xế.

Một tình huống có lẽ khó ai có thể lường trước được. Đó là một tài xế bị câm, không thể nói chuyện, không thể nghe điện thoại. Câu chuyện khi được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội đã ngay lập tức gây chú ý với cộng đồng mạng. Câu chuyện ấy khiến người ta phải tự lắng lại và suy nghĩ giống như nhân vật chính trong chuyện ấy.

Tài khoản Ly Hương Trần đồng cảm chia sẻ: "Cuộc sống là thế. Để hiểu một sự việc, thay vì trách móc, mắng nhiếc, thì tốt nhất nên tập cách im lặng mà hiểu mọi vấn đề!".

Còn tài khoản Đỗ Quỳnh Nga cũng để lại bình luận: "Đôi khi phải nhìn vào hoàn cảnh trước khi đánh giá. Chúc bạn và anh Grab luôn luôn mạnh khoẻ".

Vậy nên, đừng vội vàng phán xét hay chỉ trích người khác khi bạn chưa thực sự hiểu rõ về họ. Cụm từ "cảm thông" chỉ có 2 từ nhưng để hiểu trọn vẹn nó thì không phải ai và trong hoàn cảnh nào người ta cũng đủ kiên nhẫn để làm được. Nhưng cuộc sống này thì cần lắm những sự cảm thông và cả chia sẻ nữa!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm