Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người

Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người
HHT - Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp những tình huống mà bản thân chưa từng lường trước, giống như câu chuyện dưới đây!

Chúng ta vẫn thường có thói quen phán xét người khác dựa trên một hành động hay vẻ ngoài của họ nhưng ít khi hiểu được rằng, đằng sau khuôn mặt đó, nụ cười đó, ánh mắt đó là cả một thế giới đầy những nỗi lo toan hay những uẩn khúc mà chỉ bản thân họ mới hiểu được. Cuộc sống cũng vậy, có rất nhiều việc xảy ra mà nếu chúng ta không cố gắng lắng nghe thì chẳng thể nào hiểu rõ được bản chất. Thế nên, không thiếu những lần vì quá vội vàng mà chúng ta đã đưa ra những lời phán xét làm tổn thương người khác.

Mới đây, câu chuyện về một tài xế Grabbike đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. Nội dung chia sẻ đó như sau:

"Đôi lúc ta khoan hãy tức giận mà hãy thông cảm!

Thanh niên đặt Grab giao cơm ăn trưa.

Không thấy cuộc gọi, không thấy phản hồi... mình gọi điện thì cúp máy ngang. Trong lúc đói mình khó chịu vì hành động đó của một người làm dịch vụ, mình cũng không có thói quen huỷ chuyến. Trên Map, Grab Bike vẫn chạy trên đường tới nơi rồi mà vẫn không gọi lại cho khách hàng. Mình lại gọi lại vẫn cúp máy ngang. Tức quá mình chạy ra chỗ check của Grab Bike ấy. Mình nói sao anh gọi mà không bắt máy cũng không gọi cho anh. Thì mình thấy bạn ấy đưa tay lên miệng và lắc tay. Và mình mở điện thoại lên nhận được một dòng tin nhắn: "Xin lỗi, mình câm"...

Lắng liền tay! Không còn bực giận gì nữa... mà là một cảm giác khác..."

Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người ảnh 1
Đơn hàng được đặt.
Tài xế GrabBike không chịu nghe máy khi đi giao hàng và lí do khiến ai biết cũng phải lặng người ảnh 2
Và dòng tin nhắn hồi đáp của người tài xế.

Một tình huống có lẽ khó ai có thể lường trước được. Đó là một tài xế bị câm, không thể nói chuyện, không thể nghe điện thoại. Câu chuyện khi được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội đã ngay lập tức gây chú ý với cộng đồng mạng. Câu chuyện ấy khiến người ta phải tự lắng lại và suy nghĩ giống như nhân vật chính trong chuyện ấy.

Tài khoản Ly Hương Trần đồng cảm chia sẻ: "Cuộc sống là thế. Để hiểu một sự việc, thay vì trách móc, mắng nhiếc, thì tốt nhất nên tập cách im lặng mà hiểu mọi vấn đề!".

Còn tài khoản Đỗ Quỳnh Nga cũng để lại bình luận: "Đôi khi phải nhìn vào hoàn cảnh trước khi đánh giá. Chúc bạn và anh Grab luôn luôn mạnh khoẻ".

Vậy nên, đừng vội vàng phán xét hay chỉ trích người khác khi bạn chưa thực sự hiểu rõ về họ. Cụm từ "cảm thông" chỉ có 2 từ nhưng để hiểu trọn vẹn nó thì không phải ai và trong hoàn cảnh nào người ta cũng đủ kiên nhẫn để làm được. Nhưng cuộc sống này thì cần lắm những sự cảm thông và cả chia sẻ nữa!

MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.