Tài xế trung niên ôm mặt kìm nén để không bật khóc sau khi nhận cuộc gọi từ quê nhà

Tài xế trung niên ôm mặt kìm nén để không bật khóc sau khi nhận cuộc gọi từ quê nhà
HHT - Có lẽ đây không phải lần đầu tiên, tài xế trung niên nghe cuộc điện thoại với nội dung cố gắng kiếm tiền chữa bệnh cho vợ nhưng không hiểu vì lý do gì khiến người đàn ông này xúc động nghẹn ngào.

Là trụ cột của gia đình, người đàn ông luôn phải mạnh mẽ. Họ cố gắng gánh vác cuộc sống và không để bản thân yếu đuối trước bất kỳ hoàn cảnh nào. Thế nhưng khi gánh nặng quá lớn, người đàn ông sẽ có những phút giây cảm thấy mình kém cỏi hay bất lực.

Mới đây, câu chuyện về người đàn ông ôm mặt cố ngăn nước mắt không rơi xuống trong một quán bán đồ ăn sáng nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Tài xế trung niên ôm mặt kìm nén để không bật khóc sau khi nhận cuộc gọi từ quê nhà ảnh 1
Người đàn ông trung tuổi cố gắng kìm nén cảm xúc.

“Là đàn ông thật khổ, nhất là khi lại làm trụ cột, lao động chính trong cả một gia đình… Cách đây mấy hôm đang ngồi ăn phở sáng thì thấy anh tài xế Grab (khoảng 50 đến 55 tuổi) vào bàn bên cạnh, vừa ngồi xuống anh ta đã lấy điện thoại ra nghe.

Nghe loáng thoáng vài câu thì có thể hiểu đại khái là anh ta đang cố gắng kiếm tiền để chữa bệnh cho vợ và trả nợ cho một ai đó mà vợ chồng họ đã vay.

Nghe điện thoại xong, người tài xế liền ôm mặt để tránh mọi người nhìn thấy anh ta đang khóc. Chắc phải bất lực và buồn lắm mới vậy.

Tôi cũng vội quá nên ra xe đi luôn. Giờ nghĩ mãi, tại sao lúc đấy lại không sang hỏi anh ta một câu: “Anh có cần tôi giúp gì không?”. Không biết người ta giờ thế nào. Sáng nay đi qua quán phở, ngó vào xem anh ấy có đấy không mà chưa thấy…”, câu chuyện đang được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Kèm với câu chuyện là hình ảnh người đàn ông trung niên tóc với gương mặt khắc khổ đang dùng tay che miệng để kìm nén cảm xúc. Ánh mắt ông nhìn xa xăm ra ngoài cửa giống như đang tìm kiếm một tia hi vọng nhỏ nhoi nào đó.

Ngay khi xuất hiện, bài viết nhận được vô số phản hồi của cư dân mạng. Ai cũng xót xa cho hoàn cảnh éo le mà người tài xế trung niên gặp phải.

“Mong rằng bác sẽ luôn khỏe mạnh để trang trải cuộc sống này”, tài khoản N.T.M bình luận.

“Cuộc sống sẽ có niềm vui và nỗi buồn nhưng đối với nhiều người niềm vui thật xa xỉ. Mong rằng bác khỏe mạnh để bác gái yên tâm chữa bệnh”, tài khoản Đ.T bày tỏ.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm