Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách

HHT - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên khắp toàn cầu, nhiều tài xế xe Tuk Tuk của Thái Lan phải nghĩ ra dịch vụ mới để chống chọi trong thời điểm hiện tại.  
Theo đó, xe Tuk Tuk là loại xe 3 bánh truyền thống của Thái Lan, một trong những biểu tượng nổi tiếng đối với người dân lẫn khách du lịch. Nhưng hiện tại, loại hình chuyên chở hành khách này phải chịu cảnh ế ẩm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.
Người dân tại đây cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó, chính phủ Thái Lan cũng áp dụng lệnh giới nghiêm từ 10h00 đêm đến 4h00 sáng kể từ ngày 3/4. 
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 1 Những chiếc Tuk Tuk màu sắc rất được khách du lịch yêu thích khi ghé thăm Thái Lan 
Do đó, để duy trì kế sinh nhai và có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn, nhiều tài xế tại Bangkok phối hợp với chính phủ tiến hành dịch vụ giao hàng tận nơi bằng Tuk Tuk. Các tài xế đồng ý giao nhiều loại hàng hoá từ thức ăn, cây cảnh cho đến đồ dùng thường ngày như nồi cơm điện. Với tình hình hiện tại, những tài xế này không có hành khách để chuyên chở như trước đây.
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 2 Do hệ quả của dịch bệnh COVID-19, Tuk Tuk được tái trang bị thành những chiếc xe giao hàng
Được biết, loại hình giao hàng này được điều hành bởi dịch vụ du lịch - cho thuê Smiling Tuk Tuk. Theo đó, khoảng 50 tài xế cùng phương tiện của mình sẽ chuyển phát nhanh tại 19 quận thuộc Bangkok cùng một số khu vực trung tâm như Wattana, Khlong Toei, Bang Rak, Phra Nakhon và Chatuchak.
Điều kiện sử dụng dịch vụ là kích thước hàng hoá không được lớn hơn 90x100 (cm) cũng như không giới hạn trọng lượng. Phí vận chuyển ở mức 180 bath (khoảng 130.000 đồng) cho 10 kilomet đầu tiên, nhận giao trong ngày từ 9h00 sáng tới 6h00 tối. Những ai có nhu cầu giao hàng có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi tin nhắn tới trang Facebook của dịch vụ Smiling Tuk Tuk.
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 3 Hi vọng Tuk Tuk sẽ sớm ngay trở về đúng với chức năng sau khi đại dịch qua đi
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 4
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.