Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách

HHT - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên khắp toàn cầu, nhiều tài xế xe Tuk Tuk của Thái Lan phải nghĩ ra dịch vụ mới để chống chọi trong thời điểm hiện tại.  

Theo đó, xe Tuk Tuk là loại xe 3 bánh truyền thống của Thái Lan, một trong những biểu tượng nổi tiếng đối với người dân lẫn khách du lịch. Nhưng hiện tại, loại hình chuyên chở hành khách này phải chịu cảnh ế ẩm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.

Người dân tại đây cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó, chính phủ Thái Lan cũng áp dụng lệnh giới nghiêm từ 10h00 đêm đến 4h00 sáng kể từ ngày 3/4. 

Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 1 Những chiếc Tuk Tuk màu sắc rất được khách du lịch yêu thích khi ghé thăm Thái Lan 

Do đó, để duy trì kế sinh nhai và có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn, nhiều tài xế tại Bangkok phối hợp với chính phủ tiến hành dịch vụ giao hàng tận nơi bằng Tuk Tuk. Các tài xế đồng ý giao nhiều loại hàng hoá từ thức ăn, cây cảnh cho đến đồ dùng thường ngày như nồi cơm điện. Với tình hình hiện tại, những tài xế này không có hành khách để chuyên chở như trước đây.

Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 2 Do hệ quả của dịch bệnh COVID-19, Tuk Tuk được tái trang bị thành những chiếc xe giao hàng

Được biết, loại hình giao hàng này được điều hành bởi dịch vụ du lịch - cho thuê Smiling Tuk Tuk. Theo đó, khoảng 50 tài xế cùng phương tiện của mình sẽ chuyển phát nhanh tại 19 quận thuộc Bangkok cùng một số khu vực trung tâm như Wattana, Khlong Toei, Bang Rak, Phra Nakhon và Chatuchak.

Điều kiện sử dụng dịch vụ là kích thước hàng hoá không được lớn hơn 90x100 (cm) cũng như không giới hạn trọng lượng. Phí vận chuyển ở mức 180 bath (khoảng 130.000 đồng) cho 10 kilomet đầu tiên, nhận giao trong ngày từ 9h00 sáng tới 6h00 tối. Những ai có nhu cầu giao hàng có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi tin nhắn tới trang Facebook của dịch vụ Smiling Tuk Tuk.

Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 3 Hi vọng Tuk Tuk sẽ sớm ngay trở về đúng với chức năng sau khi đại dịch qua đi
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 4
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?