Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách

HHT - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên khắp toàn cầu, nhiều tài xế xe Tuk Tuk của Thái Lan phải nghĩ ra dịch vụ mới để chống chọi trong thời điểm hiện tại.  
Theo đó, xe Tuk Tuk là loại xe 3 bánh truyền thống của Thái Lan, một trong những biểu tượng nổi tiếng đối với người dân lẫn khách du lịch. Nhưng hiện tại, loại hình chuyên chở hành khách này phải chịu cảnh ế ẩm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.
Người dân tại đây cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó, chính phủ Thái Lan cũng áp dụng lệnh giới nghiêm từ 10h00 đêm đến 4h00 sáng kể từ ngày 3/4. 
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 1 Những chiếc Tuk Tuk màu sắc rất được khách du lịch yêu thích khi ghé thăm Thái Lan 
Do đó, để duy trì kế sinh nhai và có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn, nhiều tài xế tại Bangkok phối hợp với chính phủ tiến hành dịch vụ giao hàng tận nơi bằng Tuk Tuk. Các tài xế đồng ý giao nhiều loại hàng hoá từ thức ăn, cây cảnh cho đến đồ dùng thường ngày như nồi cơm điện. Với tình hình hiện tại, những tài xế này không có hành khách để chuyên chở như trước đây.
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 2 Do hệ quả của dịch bệnh COVID-19, Tuk Tuk được tái trang bị thành những chiếc xe giao hàng
Được biết, loại hình giao hàng này được điều hành bởi dịch vụ du lịch - cho thuê Smiling Tuk Tuk. Theo đó, khoảng 50 tài xế cùng phương tiện của mình sẽ chuyển phát nhanh tại 19 quận thuộc Bangkok cùng một số khu vực trung tâm như Wattana, Khlong Toei, Bang Rak, Phra Nakhon và Chatuchak.
Điều kiện sử dụng dịch vụ là kích thước hàng hoá không được lớn hơn 90x100 (cm) cũng như không giới hạn trọng lượng. Phí vận chuyển ở mức 180 bath (khoảng 130.000 đồng) cho 10 kilomet đầu tiên, nhận giao trong ngày từ 9h00 sáng tới 6h00 tối. Những ai có nhu cầu giao hàng có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi tin nhắn tới trang Facebook của dịch vụ Smiling Tuk Tuk.
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 3 Hi vọng Tuk Tuk sẽ sớm ngay trở về đúng với chức năng sau khi đại dịch qua đi
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 4
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.