Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách

HHT - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên khắp toàn cầu, nhiều tài xế xe Tuk Tuk của Thái Lan phải nghĩ ra dịch vụ mới để chống chọi trong thời điểm hiện tại.  

Theo đó, xe Tuk Tuk là loại xe 3 bánh truyền thống của Thái Lan, một trong những biểu tượng nổi tiếng đối với người dân lẫn khách du lịch. Nhưng hiện tại, loại hình chuyên chở hành khách này phải chịu cảnh ế ẩm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.

Người dân tại đây cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó, chính phủ Thái Lan cũng áp dụng lệnh giới nghiêm từ 10h00 đêm đến 4h00 sáng kể từ ngày 3/4. 

Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 1 Những chiếc Tuk Tuk màu sắc rất được khách du lịch yêu thích khi ghé thăm Thái Lan 

Do đó, để duy trì kế sinh nhai và có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn, nhiều tài xế tại Bangkok phối hợp với chính phủ tiến hành dịch vụ giao hàng tận nơi bằng Tuk Tuk. Các tài xế đồng ý giao nhiều loại hàng hoá từ thức ăn, cây cảnh cho đến đồ dùng thường ngày như nồi cơm điện. Với tình hình hiện tại, những tài xế này không có hành khách để chuyên chở như trước đây.

Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 2 Do hệ quả của dịch bệnh COVID-19, Tuk Tuk được tái trang bị thành những chiếc xe giao hàng

Được biết, loại hình giao hàng này được điều hành bởi dịch vụ du lịch - cho thuê Smiling Tuk Tuk. Theo đó, khoảng 50 tài xế cùng phương tiện của mình sẽ chuyển phát nhanh tại 19 quận thuộc Bangkok cùng một số khu vực trung tâm như Wattana, Khlong Toei, Bang Rak, Phra Nakhon và Chatuchak.

Điều kiện sử dụng dịch vụ là kích thước hàng hoá không được lớn hơn 90x100 (cm) cũng như không giới hạn trọng lượng. Phí vận chuyển ở mức 180 bath (khoảng 130.000 đồng) cho 10 kilomet đầu tiên, nhận giao trong ngày từ 9h00 sáng tới 6h00 tối. Những ai có nhu cầu giao hàng có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi tin nhắn tới trang Facebook của dịch vụ Smiling Tuk Tuk.

Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 3 Hi vọng Tuk Tuk sẽ sớm ngay trở về đúng với chức năng sau khi đại dịch qua đi
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 4
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.