Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách

HHT - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên khắp toàn cầu, nhiều tài xế xe Tuk Tuk của Thái Lan phải nghĩ ra dịch vụ mới để chống chọi trong thời điểm hiện tại.  
Theo đó, xe Tuk Tuk là loại xe 3 bánh truyền thống của Thái Lan, một trong những biểu tượng nổi tiếng đối với người dân lẫn khách du lịch. Nhưng hiện tại, loại hình chuyên chở hành khách này phải chịu cảnh ế ẩm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.
Người dân tại đây cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó, chính phủ Thái Lan cũng áp dụng lệnh giới nghiêm từ 10h00 đêm đến 4h00 sáng kể từ ngày 3/4. 
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 1 Những chiếc Tuk Tuk màu sắc rất được khách du lịch yêu thích khi ghé thăm Thái Lan 
Do đó, để duy trì kế sinh nhai và có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn, nhiều tài xế tại Bangkok phối hợp với chính phủ tiến hành dịch vụ giao hàng tận nơi bằng Tuk Tuk. Các tài xế đồng ý giao nhiều loại hàng hoá từ thức ăn, cây cảnh cho đến đồ dùng thường ngày như nồi cơm điện. Với tình hình hiện tại, những tài xế này không có hành khách để chuyên chở như trước đây.
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 2 Do hệ quả của dịch bệnh COVID-19, Tuk Tuk được tái trang bị thành những chiếc xe giao hàng
Được biết, loại hình giao hàng này được điều hành bởi dịch vụ du lịch - cho thuê Smiling Tuk Tuk. Theo đó, khoảng 50 tài xế cùng phương tiện của mình sẽ chuyển phát nhanh tại 19 quận thuộc Bangkok cùng một số khu vực trung tâm như Wattana, Khlong Toei, Bang Rak, Phra Nakhon và Chatuchak.
Điều kiện sử dụng dịch vụ là kích thước hàng hoá không được lớn hơn 90x100 (cm) cũng như không giới hạn trọng lượng. Phí vận chuyển ở mức 180 bath (khoảng 130.000 đồng) cho 10 kilomet đầu tiên, nhận giao trong ngày từ 9h00 sáng tới 6h00 tối. Những ai có nhu cầu giao hàng có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi tin nhắn tới trang Facebook của dịch vụ Smiling Tuk Tuk.
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 3 Hi vọng Tuk Tuk sẽ sớm ngay trở về đúng với chức năng sau khi đại dịch qua đi
Tài xế Tuk Tuk tại Thái Lan “chuyển nghề” giao hàng tận nơi do không có khách ảnh 4
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.