Talkshow Job Đỉnh: Influencer Lê Thụy chỉ cách "cá kiếm" khi trend TikTok lên nhanh hơn giá vàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng “tám” với “nữ hoàng Cô-cô-nớt” Lê Thụy để giải mã tất tần tật về công việc của một hot TikToker, cụ thể là một Influencer của giới trẻ trong talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” nhé!

Gỡ rối danh tính “người lạ thân quen” - Influencer

Không đơn thuần chỉ là sáng tạo nội dung với mục đích giải trí, các TikToker đều sẽ có định hướng khác nhau tùy thuộc vào “phân môn” mà mình lựa chọn. Khác với KOC làm công việc chuyên về review sản phẩm, dịch vụ... các Influencer sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng bởi một nét tính cách đại diện cho cộng đồng, đó có thể là sự hài hước, sự tò mò, sự hiếu học...

Talkshow Job Đỉnh: Influencer Lê Thụy chỉ cách "cá kiếm" khi trend TikTok lên nhanh hơn giá vàng ảnh 1

Tùy theo nét tính cách đặc trưng, các Influencer sẽ phát triển video theo chủ đề tương tự như giáo dục, giải trí, khám phá... Đơn cử như cô nàng Lê Thụy được yêu mến nhờ nguồn năng lượng vô cùng tích cực, sự dí dỏm của bản thân thông qua các clip gây cười, hài hước.

Khi niềm vui nhỏ tạo giá trị lớn

Là một TikToker đình đám, Lê Thụy cho biết độ viral của bản thân không chỉ đến từ sự hài hước thiên bẩm mà còn được sự hỗ trợ đắc lực từ yếu tố may mắn. Cụ thể, chia sẻ về “cơ duyên” đến với nghề, cô nàng cho biết: “Mình quay video theo dạng “khoảnh khắc”, có những khoảnh khắc mình bắt được một lần rồi nó sẽ không quay lại nữa. Ví dụ clip uống “cô cô nớt” mình vô tình quay 1 - 2 lần rồi đăng luôn đó. Mọi người nghĩ mình viral là mình “lên” rất nhanh nhưng mà đó là một khoảng thời gian rất dài, phải mất mấy tháng”.

Talkshow Job Đỉnh: Influencer Lê Thụy chỉ cách "cá kiếm" khi trend TikTok lên nhanh hơn giá vàng ảnh 2

Vì những nội dung Influencer đăng tải đều có sức ảnh hưởng đến một hoặc nhiều đối tượng nhất định nên họ cũng nhận được lời mời hợp tác của không ít nhãn hàng nhằm truyền tải thông điệp, quảng bá sản phẩm hiệu quả. Điển hình như Lê Thụy, sau khi đã có độ nhận diện nhất định và tay nghề điêu luyện hơn, cô nàng Influencer bắt đầu hợp tác với các nhãn hàng để truyền tải thông điệp sản phẩm của họ đến followers. Công việc này đòi hỏi người làm luôn sáng tạo ra nội dung, ý tưởng mới, đôi khi còn phải bám sát với xu hướng vì “trend TikTok lên nhanh hơn cả giá vàng!”.

Talkshow Job Đỉnh: Influencer Lê Thụy chỉ cách "cá kiếm" khi trend TikTok lên nhanh hơn giá vàng ảnh 3

Thoạt nghe có vẻ dễ dàng, nhưng việc nghĩ ra ý tưởng mới 24/7 và thực hiện chúng sao cho mượt mà, phù hợp là điều chẳng “dễ xơi”. “Nếu mình đưa ra ý tưởng một cách “giả trân” hoặc không khéo léo thì mình sẽ bị phốt đó” - cô bạn hài hước nhắc nhở. Bên cạnh đó, việc hình thành cho mình phong cách riêng cũng là yếu tố quan trọng để trở thành Influencer. Đơn cử, ai cũng có thể uống “cô-cô-nớt” nhưng uống theo style của Lê Thụy lại là một câu chuyện khác à nha!

Hiện tại, nhiều khán giả vẫn nghĩ Influencer là một công việc không rõ ràng, mơ hồ, thậm chí không tạo ra bất cứ giá trị gì cho xã hội. Đối mặt với những ý kiến ác ý trên, là một “người từng trải”, Lê Thụy gợi ý cách “đối phó” vừa duyên vừa hợp lý cho những tình huống tréo ngoe: “Chỉ cần mình khiến người khác cười được thì đó đã là một giá trị mình tạo ra rất to lớn rồi. Như ông bà mình thường nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” đó!”.

Talkshow Job Đỉnh: Influencer Lê Thụy chỉ cách "cá kiếm" khi trend TikTok lên nhanh hơn giá vàng ảnh 4

Để lắng nghe toàn bộ chia sẻ và khám phá về cuộc sống “hành nghề” của một TikToker thực thụ, bạn đừng bỏ lỡ tập đầu tiên - Nghề TikToker khó hay dễ? của chuỗi talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới do báo Hoa Học Trò và Học viện ngôn ngữ và kỹ năng Sun&Moon phối hợp thực hiện. Xem ngay tại đây nào:

Talkshow Job Đỉnh: Influencer Lê Thụy chỉ cách "cá kiếm" khi trend TikTok lên nhanh hơn giá vàng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?