Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời đại số, sự “chiếm sóng” của hàng loạt những ngành nghề mới đầy thú vị, độc đáo sẽ mang đến cho Gen Z vô số cơ hội mới. Để biết bản thân phù hợp với ngành nghề nào, xem ngay chuỗi talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” nhé, gét gô!

Thế hệ mới chọn lối đi cũng phải mới!

Theo báo cáo của Dell Technologies, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 được dự đoán sẽ mang lại cho thế giới 21 hàng triệu ngành nghề mà chúng ta chưa từng nghe hay biết đến. Chỉ trong những năm trở lại đây, nhiều công việc mới mẻ như KOC, Influencer, Health Coach hay Food Stylist... đã “lên ngôi” như diều gặp gió và được Gen Z liên tục “xin in-tư”.

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 1

Khám phá những Job Đỉnh cho Gen Z trong cuốn sách Nghề mới cho thế hệ mới vừa ra mắt.

Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho thế hệ trẻ khi việc làm thì vô cùng phong phú, đa dạng nhưng lại chưa có sự định hướng nghề nghiệp rõ ràng, phù hợp. Do đó, việc trang bị kiến thức chuẩn xác về từng lĩnh vực trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, giúp Gen Z có thể đi xa, đi nhanh, từ đó khai thác tối đa thế mạnh với bản thân.

Hiểu được tâm sự của các bạn trẻ, báo Hoa Học Trò Học viện kỹ năng Sun & Moon sẽ cho ra mắt talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới, series hướng nghiệp “người thật việc thật”, giúp các bạn trẻ “tận mục sở thị” các lĩnh vực hay ho, mới lạ qua những màn review không thể thực tế hơn từ nhiều nhân vật “cộm cán” trong nghề.

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 2

Từ loạt kinh nghiệm xương máu mà người đi trước từng nếm trải, Gen Z sẽ hình dung rõ hơn về tính chất ngành nghề, đồng thời bỏ túi không ít bí quyết, kỹ năng cần thiết để hoàn thành thật tốt công việc!

Khám phá mọi ngóc ngách nghề “tạo trend”

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 3

Ngày nay, cụm từ “nghe/ đọc review” chắc hẳn không còn gì xa lạ với teen. Chúng ta đều thường tìm kiếm những bài viết chia sẻ trải nghiệm của người dùng trước trên mạng xã hội để quyết định có nên mua một sản phẩm nào đó hay không thay vì chỉ xem các quảng cáo trên truyền hình, báo đài, hoặc biển hiệu. Chính vì thế, các thương hiệu dần nhận ra giá trị của việc quảng cáo không nằm ở việc chi số tiền khủng cho các chiến dịch rầm rộ mà yếu tố quan trọng chính là người tiêu dùng và trải nghiệm của họ.

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 4

Thông qua sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, các bạn trẻ nhận được nhiều lời mời quảng cáo từ các nhãn hàng. Do đó, mạng xã hội không chỉ là “thánh địa” giải trí mà còn được xem là nơi “cá kiếm” vô cùng tiềm năng. Trong số đó, với sự phát triển mạnh mẽ và thu hút ngày càng nhiều người dùng, TikTok ngay lập tức trở thành “thị trường màu mỡ” nhất.

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 5

Là thành viên cứng của hội Gen Z, các bạn trẻ không thể nào chưa nghe tới cụm từ “TikToker” - nhân vật khiến chúng ta “bỏ quên” 10 tiếng mỗi ngày để vuốt màn hình liên tục. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thắc mắc rằng cuộc sống “hành nghề” của một TikToker thực sự sẽ như thế nào chưa?

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 6

Hãy nhanh tay “gõ cửa” Tập 1: Nghề TikToker khó hay dễ? của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới do báo Hoa Học Trò và Học viện kỹ năng Sun & Moon thực hiện để lắng nghe những chia sẻ thẳng - thật từ host/MC Thanh Thảo "Hugo" và khách mời là 2 hot TikToker rất được Gen Z yêu thích: Influencer Lê ThụyKOC Cao Hoàng Mẫn nhé!

Đón xem series talkshow JOB ĐỈNH - Nghề mới cho thế hệ mới trên kênh YouTube/ Fanpage/ TikTok của báo Hoa Học Trò và
Học viện kỹ năng Sun & Moon trong tháng 5-6/2022.

Talkshow Job Đỉnh tập 1: Giải mã nghề TikToker cùng Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

HHT - Thời điểm này, teen không chỉ bận rộn "chạy nước rút" cho những kỳ thi quan trọng mà đây còn là thời điểm mà hội 2K5 và 2K8 chuẩn bị chia tay trường lớp, tất bật cho một mùa prom đáng nhớ. Hãy để Hoa Học Trò 1408 đồng hành cùng teen lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất nhé!