Tấm bằng MBA - "Giấy thông hành" cho giấc mơ "khủng", vị trí "ngon"

Tấm bằng MBA - "Giấy thông hành" cho giấc mơ "khủng", vị trí "ngon"
HHT - Khi thị trường lao động đang “khát” nhân sự có trình độ chuyên môn và quản lý giỏi thì nhu cầu học MBA cũng lên cao hơn bao giờ hết.

Tấm bằng MBA giờ đây không chỉ là “giấy thông hành” cho những vị trí quản lý với mức lương cao mà còn mang lại nhiều “lợi ích vàng” cho cả tương lai sau đó. Thế giới kinh doanh ngày nay là môi trường cực kỳ cạnh tranh. Và giáo dục là chìa khoá dẫn đến rất nhiều cơ hội. Một nhân sự cấp cao đã từng học MBA cũng chỉ ra rằng chính bạn sẽ là một nhân tố đóng góp cho nguồn nhân sự có trình độ cao mà giới “Headhunter” đang luôn săn tìm. MBA sẽ mang lại lợi ích gì cho sự nghiệp của bạn?

HHTO đã kết nối với ngài Eric Lim, hiệu trưởng của trường MDIS Business School tại Singapore để cho bạn một số lời khuyên hữu ích:

Tấm bằng MBA - "Giấy thông hành" cho giấc mơ "khủng", vị trí "ngon" ảnh 1

Tiến trình
Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh là một bằng Thạc sỹ được thiết kế để nâng cao về các kỹ năng và kiến ​​thức của một cá nhân trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Với bằng MBA, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiên trong nghề nghiệp. Nhiều vị trí cấp cao trong các tập đoàn, tổ chức sẽ chú trọng (hoặc họ luôn xem đây là một điều kiện tiên quyết) khi người tìm việc sở hữu bằng MBA.

Kỹ năng Quản lý Kinh doanh
Trong môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh, nhân viên ngày càng phải đối mặt với những vấn đề phức tạp. Điều này thường đòi hỏi sự hiểu biết về các kỹ năng kinh doanh khác nhau để giải quyết tốt các vấn đề. Chính tấm bằng MBA sẽ  trang bị cho bạn những kiến ​​thức này. Hầu hết các chương trình MBA sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực và các chương trình này cũng sẽ cung cấp một trình độ hiểu biết tốt về mọi hình thức kinh doanh khác nhau. 

Mạng lưới
Khi bạn đăng ký tham gia một chương trình MBA, nó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ với các bạn sinh viên có cùng sở thích. Các giáo sư và giảng viên giảng dạy của bạn cũng là một mạng lưới có giá trị vì họ có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh hoặc đưa ra những lời khuyên có giá trị dựa trên kinh nghiệm dày dạn của họ. 

Chứng nhận
Mọi người ngày càng chú trọng đầu tư cho giáo dục hơn và đặc biệt người sở hữu một tấm bằng giá trị sẽ thường nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Với bằng MBA, bạn được công nhận với sự tín nhiệm ngày càng cao đến từ các doanh nhân hoặc các nhà tuyển dụng tiềm năng, bất kể thời điểm nào. 

Thu nhập tiềm năng
Đối với nhiều người, ngoài trình độ cao, thì động lực khi theo đuổi chương trình MBA sẽ là cơ hội gia tăng thu nhập. Bằng MBA, sẽ mở ra những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mang lại cho bạn mức lương cao như mong đợi. Sau khi hoàn thành chương trình MBA, sinh viên tốt nghiệp sẽ được chứng nhận tất cả các chuyên môn chính hoặc ít nhất một số vai trò quản lý chính trong môi trường học tập MBA. 

 P.C 

MỚI - NÓNG
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"
HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.