Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn!

HHT - Một nhà thiết kế người Ý giới thiệu ý tưởng giúp người đi biển thoải mái tận hưởng kì nghỉ mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Mùa Hè đã đến và hầu hết chúng ta đều muốn ra biển, song với tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, đi du lịch biển không phải một ý tưởng hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Vì thế nhà thiết kế người Ý Umberto Menasci đã đề xuất một giải pháp mang tên “Safebeach”. Đây là một ý tưởng sử dụng các khối hộp làm bằng kính acrylic để chia bãi biển thành nhiều khu vực khác nhau, giúp khách du lịch vừa tắm biển mà vẫn đảm bảo quy định cách ly xã hội.

Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 1 “SafeBeach” là ý tưởng bãi biển và khách sạn thú vị có thể giúp việc mở cửa trở lại các bãi biển được an toàn hơn. Một khu vực lễ tân "giãn cách" được xây dựng để hỗ trợ đặt chỗ. Bằng cách này khách tới tắm biển thậm chí không phải xếp hàng. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 2 Mọi liên hệ đặt dịch vụ được thực hiện qua ứng dụng. Các khu vực nghỉ ngơi, tắm nắng được chia thành các khoang có tường kính để hạn chế tiếp xúc giữa khách du lịch. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 3 Các khoang nghỉ, tắm nắng được bọc bởi các tấm kính acrylic, từ đó ngăn chặn hiệu quả khả năng lây nhiễm virus corona chủng mới. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 4

Phần phía trên của khối hộp được thiết kế mở để đảm bảo thoáng khí. Điều đáng nói là những khối hộp kính này có thể được làm mát thủ công bằng nước. Bên cạnh mặt kính có một chiếc bàn nơi phục vụ có thể đặt nước và đồ ăn được đặt trước thông qua ứng dụng. (Ảnh: BI)

Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 5 Menasci nói rằng thiết kế của ông rất hiệu quả do áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 6 Tương tự, mặt biển cũng được chia thành các ô tắm với những phao nổi để người đi biển xác định được khoảng cách an toàn. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 7 Các chuyên gia khẳng định rằng nguy cơ lây nhiễm chéo virus corona ở không gian ngoài trời thấp hơn bên trong nhà rất nhiều, đặc biệt là trong các không gian thiếu thoáng khí. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 8Menasci cho biết ý tưởng của ông giúp tái tạo trải nghiệm đi biển theo một cách an toàn hơn. (Ảnh: BI)
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?