Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn!

HHT - Một nhà thiết kế người Ý giới thiệu ý tưởng giúp người đi biển thoải mái tận hưởng kì nghỉ mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Mùa Hè đã đến và hầu hết chúng ta đều muốn ra biển, song với tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, đi du lịch biển không phải một ý tưởng hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Vì thế nhà thiết kế người Ý Umberto Menasci đã đề xuất một giải pháp mang tên “Safebeach”. Đây là một ý tưởng sử dụng các khối hộp làm bằng kính acrylic để chia bãi biển thành nhiều khu vực khác nhau, giúp khách du lịch vừa tắm biển mà vẫn đảm bảo quy định cách ly xã hội.

Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 1 “SafeBeach” là ý tưởng bãi biển và khách sạn thú vị có thể giúp việc mở cửa trở lại các bãi biển được an toàn hơn. Một khu vực lễ tân "giãn cách" được xây dựng để hỗ trợ đặt chỗ. Bằng cách này khách tới tắm biển thậm chí không phải xếp hàng. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 2 Mọi liên hệ đặt dịch vụ được thực hiện qua ứng dụng. Các khu vực nghỉ ngơi, tắm nắng được chia thành các khoang có tường kính để hạn chế tiếp xúc giữa khách du lịch. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 3 Các khoang nghỉ, tắm nắng được bọc bởi các tấm kính acrylic, từ đó ngăn chặn hiệu quả khả năng lây nhiễm virus corona chủng mới. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 4

Phần phía trên của khối hộp được thiết kế mở để đảm bảo thoáng khí. Điều đáng nói là những khối hộp kính này có thể được làm mát thủ công bằng nước. Bên cạnh mặt kính có một chiếc bàn nơi phục vụ có thể đặt nước và đồ ăn được đặt trước thông qua ứng dụng. (Ảnh: BI)

Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 5 Menasci nói rằng thiết kế của ông rất hiệu quả do áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 6 Tương tự, mặt biển cũng được chia thành các ô tắm với những phao nổi để người đi biển xác định được khoảng cách an toàn. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 7 Các chuyên gia khẳng định rằng nguy cơ lây nhiễm chéo virus corona ở không gian ngoài trời thấp hơn bên trong nhà rất nhiều, đặc biệt là trong các không gian thiếu thoáng khí. (Ảnh: BI)
Tắm biển thời giãn cách xã hội - sáng kiến này sẽ thay đổi trải nghiệm đi biển của bạn! ảnh 8 Menasci cho biết ý tưởng của ông giúp tái tạo trải nghiệm đi biển theo một cách an toàn hơn. (Ảnh: BI)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?