Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng

HHT - Cách đây chưa đầy một năm, Kylie Jenner - vốn trước đó được coi là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - gây nhốn nháo vì bị truất ngôi tỷ phú. Nhưng giờ thì nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới đã được nêu danh. Không trẻ bằng Kylie ngày đó, nhưng cô gái xinh đẹp này là tỷ phú “xịn” hoàn toàn.

Whitney Wolfe Herd.

Bạn đã từng nghe cái tên này chưa?

Cổ phiếu của ứng dụng hẹn hò Bumble tăng giá, biến người sáng lập kiêm CEO 31 tuổi của công ty - Whitney Wolfe Herd - thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Hiện tại, tài sản của cô, chủ yếu được tính trên cổ phiếu của Bumble, là khoảng 1,5 tỷ đôla.

Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng ảnh 1

Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và CEO của Bumble. Ảnh: Yahoo.

Việc Whitney được nêu danh là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vào thời điểm này khiến nhiều người nhớ đến Kylie Jenner. Cũng vào khoảng thời gian này hai năm trước, tạp chí Forbes tuyên bố Kylie là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Để rồi đến khoảng tháng 5/2020, lại chính Forbes thông báo: Họ đã xem lại dữ liệu, thấy rằng công ty mỹ phẩm của Kylie chẳng có giá trị hay lợi nhuận nhiều như mọi người tưởng, và tài sản của Kylie, lúc ấy 22 tuổi, chỉ khoảng 900 triệu đôla, tức là đã đạt đến mức tỷ phú đâu.

Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng ảnh 2

Forbes từng tuyên bố Kylie Jenner là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, rồi một năm sau lại bảo hóa ra không phải thế. Ảnh: Rex Features, Forbes.

Thực tế, từ trước đó, nhiều người tuy chẳng biết tài sản của Kylie là bao nhiêu nhưng đã cười nhạo cái mác “tự thân” của cô, vì cho rằng cô phất lên phần nhiều nhờ danh tiếng của gia đình.

Điều buồn cười là ban đầu, Kylie mạnh miệng đáp trả: “Chẳng có từ nào để dùng tốt hơn là từ “tự thân”, vì đó là sự thật”. Nhưng sau đó, cô lại đổi giọng. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Thời báo New York, Kylie thừa nhận rằng “không thể nói là tôi tự làm một mình”, rằng “tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ và có một nền tảng hoành tráng”. Mặc dù, cô vẫn khẳng định: “Nếu chỉ nói về tài chính thì chính xác là tôi có được thừa kế khoản tiền nào đâu”.

Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng ảnh 3

Cuối cùng, tên Kylie đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú. Ảnh: Axelle/ Bauer-Griffin/ Filmmagic.

Cuối cùng, sau vài lần tỏ ra khó chịu trên Twitter, thì chắc vì cũng không thể chứng minh rằng mình là tỷ phú, nên Kylie đành kết luận: “Tôi có cả trăm chuyện quan trọng hơn là việc cứ nghĩ xem mình có bao nhiêu tiền”.

Trái với Kylie, Whitney - nữ tỷ phú “xịn” - không đi tranh cãi trên mạng xã hội về tài sản của mình. Trước đây, Whitney từng là nhân viên của Tinder - ứng dụng hẹn hò rất nổi tiếng. Tuy nhiên, cô đã kiện công ty vì tội quấy rối tình dục. Whitney cho rằng, sếp cũ, cũng là bạn trai cũ của cô - Justin Mateen - đã đe dọa, xúc phạm và tước vai trò đồng sáng lập của cô ở Tinder. Tinder phủ nhận, vụ việc sau đó được giải quyết lặng lẽ.

Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng ảnh 4 Vụ kiện của Whitney với Tinder được giải quyết một cách bí mật. Ảnh: Anna Huix/ The Sunday Times.

Không lâu sau đó, Whitney thành lập Bumble, vào năm 2014. Trong ứng dụng Bumble, chỉ nữ giới mới được tiếp cận trước, đây là điểm khác biệt của Bumble so với Tinder và các ứng dụng hẹn hò online khác.

Whitney đã có một hành trình khá gập ghềnh lại Bumble, khi văn phòng tại London của công ty từng bị điều tra vì cáo buộc phân biệt đối xử với nữ giới, trái với phương châm mà công ty vẫn nêu là tiếp sức mạnh cho nữ giới. Tuy nhiên, sau khi một thành viên cấp cao ở văn phòng London rời công ty, Whitney đã điều hành Bumble rất tốt và bây giờ, Bumble trở thành công ty ứng dụng hẹn hò lớn thứ hai, sau Match.com, bán cổ phiếu ra công chúng.

Theo báo cáo của Bumble, Whitney sở hữu 21,54 triệu cổ phiếu của công ty. Hiện cổ phiếu của Bumble có giá 67,20 đôla, tức là tài sản của Whitney đang là gần 1,5 tỷ đôla.

Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng ảnh 5

Giờ đây, Whitney Wolfe Herd là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Ảnh: Getty Images/ Vanity Fair.

Nói về thành công của mình, Whitney không chỉ ra một vài bí quyết như nhiều tỷ phú khác. Cô nói với kênh CNN: “Bạn không nhất thiết phải là một kiểu người nào đó thì mới thành công được trong thế giới kinh doanh hoặc công nghệ. Thật ra, tôi chỉ luôn cố gắng xây dựng thứ mà tôi ước mong rằng có tồn tại, thứ mà tôi ước mong rằng có thể làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đối với những người phụ nữ mà tôi quan tâm, những người mà tôi yêu thương. Và tôi nghĩ điều đó không nhất thiết luôn phải đi theo cùng một con đường”.

Whitney đã và vẫn đang cố gắng làm cho công ty của cô khác biệt. Cuối tháng trước, Bumble vừa cập nhật điều khoản sử dụng của họ để cấm việc chế giễu ngoại hình của người khác (body shaming).

Tạm biệt Kylie Jenner, đây mới là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản gấp rưỡi cô nàng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.