Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác

HHT - Đúng 19h00 ngày 13/1, Erik chính thức bấm nút khởi động năm 2021 bằng MV mới mang tên "Anh luôn là lý do" sau hơn 3 ngày thả thính teaser. 

Anh luôn là lý do tiếp tục là màn bắt tay của nam ca sĩ với hit-maker Nguyễn Phúc Thiện sau thành công của bản hit trăm triệu view Em không sai, chúng ta sai. Theo đó, sản phẩm âm nhạc lần này mang màu sắc Pop Dance, được cho là nước đi táo bạo của Erik trong năm 2021 bởi nam ca sĩ vốn có thế mạnh với màu sắc Ballad qua loạt hit đình đám trước đây. 

Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 1

Erik

Trước đó teaser MV dài 26 giây teaser hé lộ những khung cảnh và tạo hình mang đậm màu sắc cổ trang. Tuy nhiên, MV chính thức của Anh luôn là lý do lại gây bất ngờ với phần hình ảnh trái ngược hoàn toàn.

Cụ thể, Erik hoá thân thành nhân vật xuất hiện trong cuốn sách cổ với dòng chữ mở đầu quen thuộc “Once upon a time” cùng bối cảnh tại một hành tinh khác. Tại đây, Erik trót say mê một cô gái xinh đẹp, cùng cô đi khắp không gian siêu thực với những khoảnh khắc lãng mạn như cưỡi ngựa trên mặt trăng, đánh cờ cùng nhau, ngắm trăng hái sao tặng cô gái... 

Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 2

Tuy nhiên, mối tình này cũng kết thúc với tấm giấy ghi dòng chữ “Mình dừng lại nhé, Em không sai, chúng ta sai”. Erik gửi gắm những hình ảnh ẩn dụ như bị chú vẹt mình yêu quý cắn một phát, tự tay cạo đầu hay ngồi chơ vơ nhìn ra giữa hành tinh. Những chi tiết này ngụ ý khắc hoạ nỗi đau của nhân vật do Erik vào vai khi bị người mình yêu thương nhất phản bội, mang theo cảm giác cô đơn cùng cực giữa cả thế giới rộng lớn. 

Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 3
Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 4

Chia sẻ về MV Anh luôn là lý do, Erik tâm sự: “Anh luôn là lý do là ca khúc mà Erik rất thích ngay từ khi nghe demo mà anh Nguyễn Phúc Thiện gửi và quyết định ngay sẽ phải làm MV cho bài hát này. Thành công của Em không sai, chúng ta sai khi chạm mốc trăm triệu view vừa là niềm hạnh phúc nhưng cũng là áp lực không nhỏ để tôi thực hiện Anh luôn là lý do". 

Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 5

Nam ca sĩ thừa nhận ballad là dòng nhạc đưa anh tới gần hơn với khán giả. Dù vậy, Erik không muốn dựa dẫm vào điều đó quá nhiều. Thay vào đó, anh muốn trải nghiệm ở nhiều dòng nhạc khác nhau để xóa đi định kiến của khán giả về việc "Erik chỉ hát được ballad". 

Anh luôn là lý do đánh dấu màn khởi đầu tích cực, tươi sáng của Erik trong năm nay, với giai điệu bắt tai, cùng những điệu nhảy lôi cuốn. Erik mong rằng đây sẽ là làn gió mới thổi vào playlist khán giả ngay thời điểm đầu năm hơn là một bản ballad thất tình, uỷ mị.

Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 6
Tạm rời xa sở trường ballad ủy mị, Erik trở lại bằng MV siêu thực từ hành tinh khác ảnh 7

Đương nhiên, Erik bật mí anh sẽ không quên món ăn "chính" mà khán giả luôn chờ đợi ở mình là một ca khúc Ballad. Trong thời gian tới, chắc hẳn Erik sẽ đem đến thêm nhiều sản phẩm chất lượng để gửi đến mọi người.

 
MV Anh luôn là lý do
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm