Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"!

Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"!
HHT - “Đeo kính cả rồi các anh ạ, 16 năm một chương trình..." - nghệ sĩ hài Xuân Bắc mở đầu dòng chia sẻ trên facebook cá nhân trong buổi tập đầu tiên cho "Táo Quân 2019".

“Năm nay mình đừng khuya nữa nhé”!

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc đã khiến dân cư mạng háo hức khi đăng tải loạt ảnh của buổi tập luyện đầu tiên cho chương trình Táo Quân 2019 cùng với dàn nghệ sĩ hài gồm: Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng... Kèm theo loạt ảnh nhá hàng, nam nghệ sĩ cũng viết một dòng tâm sự xúc động gửi đến các khán giả yêu quý chương trình.

Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 1
Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 2
Dàn nghệ sĩ đã gắn bó với Táo Quân suốt 16 năm qua trong buổi tập đầu tiên.

Cụ thể dòng chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Bắc như sau:

“Buổi đầu tập Táo. Đeo kính cả rồi các anh ạ - 16 năm một chương trình! Thực sự cảm xúc bây giờ rất khó tả, thấy vui, tự hào và… buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết mặc dù không thiếu lúc cáu giận nhau. Tự hào vì tất cả chúng ta, toàn bộ ekip, mỗi người một việc dù nhỏ hay lớn đều góp phần vào một chương trình uy tín chất lượng. Tất nhiên có năm này, năm khác nhưng ít nhất chúng ta cũng đã góp phần tiếng cười và thêm ý nghĩa của ngày cuối năm tới hầu hết người Việt mình dù là trong nước hay xa xứ.

Còn buồn - đương nhiên. Anh em mình già hết cả với nhau rồi… XB (Xuân Bắc - pv), từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ, nhiệt tình, không biết mệt giờ đã thành một gã trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu. Anh Thắng, anh , Vân Dung, Tự Long, anh Trung, chị Hằng, chị Vượng… và đầu tàu Thanh Hải đều vậy, mắt đã phải có kính và “năm nay mình đừng khuya nữa nhé”.

Kệ, chúng tôi vẫn làm, làm vì nghề, làm vì công việc, làm vì sự say mê và hơn hết có lẽ là làm vì trách nhiệm. Trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với cuộc sống này, trách nhiệm với niềm tin của những khán giả yêu mến. Làm tiếp nhé các anh chị. Lớp trẻ tài năng ơi, chúng tớ đang chờ các cậu!”.

Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 3
"Mắt đã phải có kính và “năm nay mình đừng khuya nữa nhé”.

Ngay sau khi bài đăng được nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ, dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự niềm cảm kích dành cho sự cống hiến của các nghệ sĩ. “Khán giả cũng vậy ạ, vui sướng khi cứ đến 30 Tết là lại được xem Táo Quân bởi vì nó như một phần không thể thiếu vào dịp Tết của mỗi gia đình giống như những chiếc bánh chưng, cây đào,... Và mọi người chắc cũng một phần nào buồn vì càng ngày mỗi tập giống như là tập cuối vậy đều không thể đoán trước được”, tài khoản Duy Cao cho hay.

“Ngày bé mình vẫn thích nhất là khoảnh khắc xem Táo Quân với em trai với bố, còn mẹ thì bận soạn đồ cúng. Xem Táo Quân không phải chỉ để cười, mà còn là để ngẫm, bao sự việc trong năm đều được các chú các bác đưa vào tinh tế sâu sắc. Mỗi năm gần Tết mà nghe báo đài nói rằng có nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia không tham gia Táo Quân vì có tuổi rồi, tuổi cao sức yếu là lại thấy buồn, vì không phải các chú các bác thì còn là ai được bây giờ ? Nhưng nói đi cũng phải nói lại, gần 2 chục năm rồi, các chú các bác cũng mỏi chân rồi...”, tài khoản Hà Uyên chia sẻ.

Táo Quân - “món ăn tinh thần” không thể thiếu mỗi dịp Tết đến

Với người Việt Nam, thời điểm cuối năm Âm lịch luôn là ngày tháng bận rộn, ai ai cũng hối hả chuẩn bị cho những ngày đầu năm mới được tươm tất, đủ đầy. Và rồi bất chấp sự nở rộ của các sản phẩm âm nhạc, điện ảnh vào thời điểm cuối năm, trong mắt người Việt, Táo Quân dường như đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến.

Táo Quân đã trở thành nơi gọi mời, đoàn tụ các thành viên gia đình ngồi lại bên mâm cơm ấm cúng ngày cuối năm. Tất cả ngồi lại để cùng được xem một Ngọc Hoàng uy phong trong bộ trang phục hoàng gia vàng chói, xem cách mà Nam Tào - Bắc Đẩu phối hợp cùng nhau “chặt chém” các đồng nghiệp, và cả những màn chầu đầy chất tấu hài độc đáo của các Táo lên chầu.

Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 4
Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 5

Những câu chúc bình an, những mong ước vạn sự như ý trong thời khắc chuyển giao đất trời từ năm cũ sang năm mới được các gương mặt “nghệ sĩ quốc dân” gắn bó với chương trình suốt 16 năm qua gửi gắm một cách vô cùng sắc sảo thông qua những màn tung hứng hài hước, nhưng không kém phần thâm sâu.

Chương trình dường như đã trở thành “bản tin vàng” nhằm tổng kết một năm biến động, với đủ đầy của những câu chuyện hỉ, nộ, ái, ố. Để rồi trong những ngày đầu năm mới, người ta vẫn thường cùng nhau chọn xem Táo Quân.

Vài câu “Xem lại Táo Quân đêm qua”, hỏi nhau “Táo năm nay như thế nào?” một phần xuất phát từ trong tiềm thức, bởi hình ảnh Táo Quân đã in sâu vào tâm trí của hàng triệu con người Việt Nam, hơn chục năm qua.

Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 6
Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 7
Tâm sự "gây bão" của nghệ sĩ Xuân Bắc về "Táo Quân 2019": "Đeo kính cả rồi các anh ạ"! ảnh 8
Chương trình dường như đã trở thành “bản tin vàng” tổng kết một năm biến động với đủ đầy của những câu chuyện hỉ, nộ, ái, ố.
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.