Tâm sự nghẹn ngào của cô gái tan nát gia đình vì tình yêu đồng giới

Tâm sự nghẹn ngào của cô gái tan nát gia đình vì tình yêu đồng giới
HHT - Liên tiếp bi kịch ập xuống với những người thương yêu của mình khiến cô gái gần như không còn niềm tin vào tình yêu đồng giới. Cộng đồng LGBT nhắn nhủ: "Xin hãy vững tin. Tình yêu đó là có thật!".

Bi kịch chồng chất

Tình yêu vốn đã phức tạp, tình yêu đồng tính còn khó khăn và thử thách hơn. Nhiều câu chuyện éo le, tưởng như chỉ xuất hiện ở trong phim. Nhưng sự thật, nó vẫn đang diễn ra, điển hình là câu chuyện vừa được chia sẻ trên một trang Facebook của cộng đồng LGBT. Một cô gái 29 tuổi có hai người em trai đều là "gay", và dù hết sức thông cảm và cố gắng bao bọc cho các em nhưng những chuyện không may liên tiếp ập xuống gia đình cũng như cuộc đời hai người em trai của cô.

Tâm sự nghẹn ngào của cô gái tan nát gia đình vì tình yêu đồng giới ảnh 1

Mất cha từ sớm, ba chị em cô được mẹ một tay tần tảo, nuôi ăn học. Người chị cả đã biết người em thứ nhất của mình là "gay" từ lâu, nhưng cô luôn thông cảm, yêu thương và lắng nghe tâm sự của em mình. Cô chỉ phản đối một điều duy nhất, “bạn trai” em mình - theo quan điểm của cô là người xấu. Mặc dù thế, em trai cô vẫn bỏ qua lời chị khuyên bảo, đột ngột đưa “bạn trai” về giới thiệu với mẹ. Mẹ cô gái vì thế mà bị tăng huyết áp, phải nhập viện cấp cứu rồi qua đời, còn người “bạn trai” thì mất tích luôn sau khi về ra mắt gia đình “người yêu”. Sau khi mẹ mất, em trai cô lại nhận được tin “người yêu” đi lấy vợ, sự hối hận muộn màng chồng chất khổ đau nên em cô đã tự vẫn.

Cô gái đau xót nhớ lại: "Đám tang mẹ, thằng T. nó không dám đến cắm cho mẹ cả nén nhang, không dám lại nhìn mẹ lần cuối, tôi biết nó nghĩ mẹ mất là do nó, không, mẹ mất là do tôi, vì tôi đã quá tin tưởng ở thế giới thứ 3 này tồn tại tình yêu chân thành, tôi đã khờ dại để đứa em mình yêu một cách cuồng say mà không một chút can ngăn, thấy nó tôi lại đau hơn nữa. Một lúc sau nó ra xin tôi cho nó ra ngoài, thằng Hiển nó chạy ra nắm áo tôi:

- Chị hai, anh T. với người yêu chia tay rồi, nãy em đi ngang qua em nghe anh T. nói chuyện với người yêu, anh T. khóc, người yêu của anh T. hình như đi lấy vợ rồi chị hai, em núp dưới gốc dừa nghe được...

Linh tính của một người chị mách tôi có chuyện không lành, tôi đuổi theo T., tới được đầu cầu chỉ nghe được lời "xin lỗi" của nó và nó nhảy xuống sông không một chút suy nghĩ cho tôi và thằng H., con sông mà ngày xưa mẹ tôi hay chày cá, hái hoa lục bình, con sông mà ba chị em tôi thường tắm, thường cùng nhau mò cua bắt ốc và cũng chính ở đấy, thằng T. nó kết thúc cuộc đời khi còn quá trẻ. Tôi ngất, mọi người đưa tôi vào trạm y tế, khỏe được tí tôi xin người ta cho về, nhìn hai chiếc hòm nằm vẻn vẹn trong căn nhà nhỏ, tôi tự trách bản thân mình đã hành xử quá cay nghiệt với chính em trai của mình, thật sự lúc ấy tôi muốn kết liễu đời mình nhưng nhìn thằng H., nó còn quá nhỏ để chịu cảnh mồ côi, thôi thì ráng sống để thay mẹ và thằng T. lo cho nó."

Tâm sự nghẹn ngào của cô gái tan nát gia đình vì tình yêu đồng giới ảnh 2

Tình yêu vốn phức tạp. Tình yêu đồng giới còn ẩn chứa nhiều thử thách hơn.

Cộng đồng LGBT: "Xin hãy tin tình yêu đó là có thật!"

Bi kịch gia đình cô nào đã kết thúc. Người em thứ hai đến tuổi trưởng thành cũng phát hiện mình là "gay" và bị chính bạn trai của mình vì hận đời lây truyền HIV. 

"Tôi ở vậy để nuôi thằng H. ăn học, nhiều người đến hỏi cưới nhưng tôi đều không đồng ý vì tôi sợ thằng H. nó nghĩ tôi không còn thương nó. Sét đánh bên tai khi nó bảo với tôi nó là gay, tôi lại sợ viễn cảnh ngày xưa lại tái hiện với chính đứa em cuối cùng của mình, nhưng giờ nó cũng lớn, tuy tôi không học hành tới đâu nhưng cũng biết chút ít về đồng tính nên tôi một lần nữa nới lỏng tay mình để thằng H. nó tìm được một người yêu nó thật lòng. Khuya bữa ấy, nó qua phòng tôi, ôm tôi khóc rất nhiều, tôi hỏi thì nó không trả lời, chỉ khóc, nó chia tay, tôi nghĩ thế.

Sáng đó gọi nó ăn sáng để đi học thì không nghe nó trả lời, sợ có chuyện gì, tay tôi bắt đầu run, tôi hét lên để mọi người xung quanh đến giúp, trước mặt tôi, thằng H. nằm đó, tay máu bê bết, trên bàn là lá thư nó trăng trối trước lúc nhắm mắt kèm theo tờ xét nghiệm dương tính HIV. Nó còn quá trẻ, 18 tuổi thôi, cuộc sống nó còn rất dài, nó chưa được bước chân ra đời mà sao ông trời lại đối xử với em tôi như vậy, người lây cho nó chính là người yêu của nó, thằng đó hận đời nên đi lây cho những người khác và em tôi chính là nạn nhân của nó, thằng H., nó là điểm tựa cuối cùng của tôi để có thể sống tiếp, tôi sống độc thân cả một đời chỉ mong thấy nó được hạnh phúc. Giờ cầm bàn tay nó trong phòng bệnh, tôi lại thấy cái cảnh ngày xưa mẹ tôi còn nằm thế này, nhớ lại thằng T. cũng phải chết vì do tôi tin tưởng và để em mình yêu một người mà tôi cứ ngỡ đó là tình yêu thật lòng và tốt nhất cho tụi nó.

Tôi tự hỏi, tôi đã làm gì sai mà ngày xưa, ông trời đã cướp mất hai người thân của tôi cùng một lúc, và bây giờ lại muốn dẫn thằng H. đi nữa, nếu như thằng H. có chuyện gì, chắc tôi sẽ đi theo nó, tôi không thể sống nổi nữa rồi... những bạn nhiễm HIV, tôi biết các bạn rất đau khổ nhưng xin các bạn đừng đi trả thù đời, em tôi đã là một nạn nhân khi còn quá trẻ, xin hãy nghĩ cho những người thân của họ như tôi đây...

Tôi đã mất một gia đình, một tương lai, một cuộc đời... chỉ vì tôi luôn tin tưởng vào những điều hai đứa em nói với tôi "tình yêu đồng tính cũng giống như tình yêu nam nữ, đã yêu thì sẽ yêu nhau thật lòng". Làm sao tôi tin nữa khi có thể, tôi sẽ mất đi đứa em cuối cùng này...".

Confession trên lập tức thu hút được hơn 1000 likes và hơn 200 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải cùng hàng trăm bình luận.

Hầu hết mọi người dành lời chia sẻ, động viên cô gái. Facebook-er T.Thiên nhắn nhủ: "Mong là em trai chị sẽ bình an vượt qua. Em thật sự quá khâm phục chị, một người con gái quá mạnh mẽ và giàu tình thương. Chị ơi, mạnh mẽ lên, để còn có sức mà lo cho Hiển, cho đứa em trai cũng là người thân duy nhất còn lại của chị. Cố lên chị nhé"!

Tâm sự nghẹn ngào của cô gái tan nát gia đình vì tình yêu đồng giới ảnh 3

"Tình yêu ấy là có thật, nhưng phải trải qua rất nhiều chặng đường mới có được nó!"

Facebook-er B.B.Nguyễn bày tỏ quan điểm:"Haizzz thông cảm cho chị, ở cái giới này nó thật sự rất khó để tìm một nơi nương tựa thật lòng".

Đa số các bình luận chia sẻ với câu chuyện nhưng mong cô gái vẫn giữ vững niềm tin của mình với niềm tin ở tình yêu đồng tính. Bạn Huy - admin trang G18+CFS đăng tải câu chuyện của cô gái khẳng định: "Em rất thông cảm với những điều chị đã trải qua. Nhưng em muốn chị tiếp tục mạnh mẽ và tin tưởng vào tình yêu đồng tính. Tình yêu ấy là có thật, nhưng phải trải qua rất nhiều chặng đường mới có được nó. Hai người em trai của chị - chỉ là không may mắn để có thể tìm được tình yêu thật lòng ngay từ ban đầu thôi."

Facebook-er Th.Le viết: "Cho anh xin cúi đầu thán phục em, một cô gái quá kiên cường và đã hy sinh quá nhiều cho gia đình của mình. Thật sự anh không biết nên an ủi, hay mong em mạnh mẽ như thế nào [...] Anh rất tiếc khi em lại phải chứng kiến tình yêu của Gay nhưng lại quá đau đớn đối với những người em của mình, có lẽ các em ấy chưa may mắn gặp được người tốt, nhưng anh mong em đừng bỏ niềm tin và đừng đốt nó... vì TÌNH YÊU CỦA BỌN ANH VẪN LUÔN SÂU ĐẬM KHI DÀNH HẾT CHO NGƯỜI MÌNH YÊU... thật đó em."

TÚ MINH (tổng hợp)

Ảnh trong bài mang tính minh họa

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.