Tấm vé thứ 2 vào chung kết Olympia gọi tên thí sinh Khánh Hoà, hot boy Rubik "sảy chân" đáng tiếc

Tấm vé thứ 2 vào chung kết Olympia gọi tên thí sinh Khánh Hoà, hot boy Rubik "sảy chân" đáng tiếc
HHT - Nguyễn Hải Đăng (Khánh Hoà) vượt qua "hot boy Rubik" Nguyễn Xuân Phương (Nghệ An) để giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia, giành vé vào chung kết năm. 
Tấm vé thứ 2 vào chung kết Olympia gọi tên thí sinh Khánh Hoà, hot boy Rubik "sảy chân" đáng tiếc ảnh 1
4 thí sinh của cuộc thi Quý 2

Cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 10/3) là cuộc so tài của 4 nam thí sinh: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) - từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) - "hot boy Rubik"; Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Huỳnh Sang là thí sinh đầu tiên dự thi Khởi động, cậu ghi được 70 điểm. Trọng Nghĩa tỏ ra căng thẳng, ngập ngừng khi thi Khởi động nên chỉ được 30 điểm.

"Hot boy Rubik" Xuân Phương - người đạt được số điểm tuyệt đối trong phần thi khởi động cuộc thi Tuần, bước vào phần thi đầu tiên cuộc thi Quý tự tin. Cậu ghi được 80 điểm. Xuất sắc nhất là Hải Đăng, cậu chỉ mất 54 giây để hoàn thành phần thi giành được 90 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Phùng Trọng Nghĩa bất ngờ có tín hiệu chuông, nhưng không có câu trả lời nào. Những hàng ngang gợi ý tiếp tục được các thí sinh chọn lựa và được giải đáp. Huỳnh Sang là thí sinh thứ hai có tín hiệu trả lời từ khoá và có đáp án "Mắt" chưa chính xác. Thí sinh có đáp án chính xác phần vượt chướng ngại vật là Xuân Phương: "Năm".

Kết thúc phần thi này, Xuân Phương dẫn đầu đoàn leo núi với  130 điểm, Hải Đăng 110 điểm; Huỳnh Sang 80 điểm; Trọng Nghĩa 30 điểm.

Sang tới phần thi Tăng tốc, Huỳnh Sang, Xuân Phương, Hải Đăng đã mang đến cuộc cạnh tranh gay cấn, tốc độ và sức nóng cuả cuộc thi được đẩy lên nhanh chóng. Kết quả, Xuân Phương, Hải Đăng cùng dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm; Huỳnh Sang được 200 điểm; Trọng Nghĩa 80 điểm.

Phần thi Về đích, Huỳnh Sang chọn gói câu hỏi 60 và Ngôi sao hi vọng, nhưng đã không có đáp án nào chính xác và để Xuân Phương có cơ hội ghi điểm.

Trọng Nghĩa quyết tâm chọn gói câu hỏi 80. Hai câu hỏi đầu tiên, cậu đều không có đáp án chính xác và để Huỳnh Sang có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Nghĩa chọn Ngôi sao hi vọng cho câu hỏi cuối cùng tiếng Anh và trả lời chính xác.

Xuân Phương đã có phần chủ quan khi chọn gói câu hỏi 40 điểm và trở về chỗ với 270 điểm. Do vậy, Hải Đăng có cơ hội bứt phá.

Tấm vé thứ 2 vào chung kết Olympia gọi tên thí sinh Khánh Hoà, hot boy Rubik "sảy chân" đáng tiếc ảnh 2

Hải Đăng giành vé vào chung kết, khán giả tiếc nuối cho Xuân Phương.

Hải Đăng quyết tâm chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên và câu hỏi cuối cùng có chọn Ngôi sao hi vọng.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hải Đăng được 290 điểm giành vòng nguyệt quế chiến thắng Quý 2 và giành tấm vé Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, cùng với việc đem điểm cầu truyền hình trực tiếp về Khánh Hoà.

Nguyễn Xuân Phương xếp thứ hai đầy tiếc nuối với 270 điểm. Tiếp đó, Nguyễn Huỳnh Sang được 220 điểm; Phùng Trọng Nghĩa được 75 điểm.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm