Tân binh 17 tuổi song ca cùng Justin Bieber, vượt mặt Olivia Rodrigo giành No.1 Billboard

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chàng trai 17 tuổi vừa “vượt mặt” Olivia Rodrigo, Pop Smoke để giành được vị trí No.1 Billboard 200 tuần này là ai?

Làng nhạc US&UK vừa chứng kiến một màn lội ngược dòng ngoạn mục đến từ "tân binh khủng long" The Kid LAROI. Mixtape (loại album không chính thức do nghệ sĩ tự thu âm và phát hành) mới nhất của anh chàng đã xuất sắc vượt qua các tên tuổi lớn như Olivia Rodrigo, Pop Smoke để nhảy vọt 25 bậc, leo thẳng lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng (BXH) Billboard 200 tuần vừa qua.

Tân binh 17 tuổi song ca cùng Justin Bieber, vượt mặt Olivia Rodrigo giành No.1 Billboard ảnh 1

The Kid LAROI tên thật là Charlton Kenneth Jeffrey Howard, sinh ngày 17/8/2003 tại thành phố Sydney, Úc. Nam ca sĩ ra mắt chính thức vào năm 2015. Năm 2019, anh "lọt vào mắt xanh" của rapper Lil Bibby và nhận được lời mời ký hợp đồng với công ty thu âm Grade A Production. Nhưng phải đến tận nửa đầu năm 2021, cái tên The Kid LAROI mới bắt đầu được chú ý qua những bài hát kết hợp với Justin Bieber, Miley Cyrus.

Tân binh 17 tuổi song ca cùng Justin Bieber, vượt mặt Olivia Rodrigo giành No.1 Billboard ảnh 2

The Kid LAROI là một trong những tên tuổi đang lên của làng giải trí US&UK.

Trước khi bước chân vào con đường âm nhạc, nam ca sĩ sinh năm 2003 cùng mẹ đã từng sống trong cảnh nghèo đói và lang thang trên đường phố Sydney. Vào năm 13 tuổi, anh chàng tìm đến Rap như một cách để tạm quên đi cuộc sống cơ cực.

Sản phẩm đầu tay gồm 15 ca khúc, được chính nam ca sĩ người Úc tự thu âm và cho lên kệ vào tháng 7/2020. Doanh thu của mixtape này đã tăng khoảng 409% trong tuần vừa qua với 85.000 đơn vị được bán ra ở các nền tảng phát nhạc trực tuyến tại Mỹ. Đến nay, số ca khúc trong album đã lên đến 35 bài sau nhiều lần tái bản và bổ sung thêm các track mới (trong đó có Stay - sản phẩm hợp tác với Justin Bieber).

Tân binh 17 tuổi song ca cùng Justin Bieber, vượt mặt Olivia Rodrigo giành No.1 Billboard ảnh 3

The Kid LAROI và Justin Bieber trong ca khúc STAY.

Lượt nghe trực tuyến mixtape trên Spotify đã chạm đến con số 1.6 tỷ. Đặc biệt, The Kid LAROI hiện đang có 29 triệu người nghe hằng tháng trên nền tảng này - vượt qua cả nhóm nhạc toàn cầu BTS.

Tân binh 17 tuổi song ca cùng Justin Bieber, vượt mặt Olivia Rodrigo giành No.1 Billboard ảnh 4

The Kid LAROI hứa hẹn sẽ là nghệ sĩ Gen Z tiếp theo “nối gót” Olivia Rodrigo, Billie Eilish để trở thành một hiện tượng âm nhạc toàn cầu trong thời gian tới.

Tân binh 17 tuổi song ca cùng Justin Bieber, vượt mặt Olivia Rodrigo giành No.1 Billboard ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm