"Tân binh" Jaykii: "Vẫn tiếp tục hát và sáng tác dù chỉ còn một người nghe"

"Tân binh" Jaykii: "Vẫn tiếp tục hát và sáng tác dù chỉ còn một người nghe"
HHT - Với thành công của "Chiều Hôm Ấy" đã khiến cuộc sống Jaykii thay đổi thế nào, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội làm quen với chàng trai có vẻ ngoài hiền lành và chất giọng cực kì ấm áp này.

Sau thành công của Chiều hôm ấy, cuộc sống của Jaykii đã thay đổi như thế nào?

Cuộc sống của mình xáo trộn rất nhiều luôn! Mình xin tiết lộ một điều rằng hiện mình đang làm việc trong một cơ quan quân đội. Và khi mình có nhiều lời mời hơn sau thành công của Chiều hôm ấy, phải di chuyển đến nhiều nơi hơn cũng đã làm mọi thứ thay đổi. Nhưng đối với mình, thay đổi đó ở chiều hướng tích cực và khiến mình bắt đầu nhìn nhận nghiêm túc hơn về sự nghiệp âm nhạc.

Sau Chiều Hôm Ấy, cuộc sống của Jaykii đã có rất nhiều thay đổi.

Ca khúc Chiều hôm ấy đã được Jaykii sáng tác lâu chưa?

Đó là bài hát đầu tiên mình viết, nếu tính đến bây giờ cũng đã được hơn 2 năm rồi. Và bài hát chính là câu chuyện thật xảy ra với mình. Thực sự ban đầu mình không hề có ý định phát hành Chiều hôm ấy đâu, mình chỉ muốn hoàn thành nó và đăng lên kênh SoundCloud của mình thôi. Rồi mọi người bảo mình nên phát hành bài này, “dụ” mình quá trời luôn. Sau một thời gian suy nghĩ, mình mới quyết định phát hành sản phẩm hoàn chỉnh. Lúc đó, mình không hề nghĩ mọi người sẽ đón nhận mình như thế nào, chỉ đơn giản là vào thời điểm đó, với cảm xúc đó mình chỉ muốn hoàn tất sản phẩm thôi.

Là một anh chàng sống bằng cảm xúc và âm nhạc, Jaykii chinh phục người nghe tự nhiên như chính con người mình.

Gần đây Jaykii đã cho ra mắt ca khúc Vài tháng sau, đây chắc là câu chuyện tiếp theo của Chiều hôm ấy?

Đúng rồi! Vài tháng sau mình gặp lại người cũ tại một quán cà phê quen thuộc. Chính xác là những diễn biến tiếp theo của buổi chiều hôm ấy.

Viết tiếp câu chuyện từ một bản hit, Jaykii có nghĩ sẽ khó được đón nhận không?

Thật ra mình không nghĩ đến chuyện nó có trở thành hit hay không. Điều quan trọng vẫn là cảm xúc của câu chuyện có chạm đến trái tim của người nghe hay không. Mình không cố lựa chọn sự kiện để đặt vào âm nhạc, bởi nếu nó không phải cảm xúc thật của mình thì nó rất “kì cục” (cười).

Jaykii nói rằng anh không tìm chọn sự kiện để đặt vào bài hát của mình, cảm xúc mách bảo anh ra sao thì anh sẽ làm như thế.

Thật ngạc nhiên khi Jaykii từng là thí sinh của Vietnam Idol đấy!

Khi đi thi năm đó mình vô tư lắm! Rời khỏi Vietnam Idol, bản thân mình mới có nhiều luồng suy nghĩ. Lúc đó, mình từng nghĩ thôi không nhạc nhẽo gì nữa, bỏ hát về nhà làm kinh doanh. Không có gì tồi tệ hơn việc bạn không không xác định được đâu mới là đam mê thật sự. Có thời gian suốt 2 tháng, mình tự “cách ly” với âm nhạc. Mình đi làm kinh doanh nhưng mà bất chợt nhận ra đây không phải là mình. Nó khác so với bản chất con người mình lắm. Rồi một đêm ngồi nói chuyện với bố thì bố bảo cứ làm gì mình thích là được. Từ hôm đó, mình mới quyết tâm theo đuổi âm nhạc và học sáng tác.

Từng là thí sinh Vietnam Idol, Jaykii nói rằng ngày trước đối với mình thi cử giống như một cuộc dạo chơi không chuẩn bị.

Nếu Chiều hôm ấy không được đón nhận, câu chuyện trên có trở lại một vòng lặp khác?

Đúng là khi dốc lòng làm điều gì đó, đặt hết tâm huyết nhưng nó không mang lại kết quả thì sẽ khiến mình nản chí. Nhưng với riêng mình thì không! Mình vẫn sẽ hát và sáng tác dù chỉ có một người nghe.

Sở trường của Jaykii là Ballad, bạn có sợ bản thân “một màu” không?

Mình phát hành hai ca khúc đều là Ballad nên mọi người nghĩ rằng mình chuyên về Ballad. Thực tế, mình thích nghe nhạc Indie, Rap. Bản thân mình cũng từng theo một lớp học nhảy ở Hàn Quốc, và thú vị nhất là thầy mình khi ấy lại từng dạy nhảy cho nhóm Super Junior. Nếu nói về sở trường của mình thì không phải Ballad, chỉ là khi mình viết và hát Ballad thì mình sẽ được “kể lể” tâm sự một cách sâu nhất. Mọi người muốn biết mình có bị “một màu” không thì hãy đợi mình ở những sản phẩm tiếp theo.

Jaykii có một màu hay không, hãy chờ đợi ở những sản phẩm tiếp theo vì anh chàng sẽ khiến bạn thực sự ngạc nhiên.

Nếu được giải thích về nghệ danh thì Jaykii sẽ nói gì?

Jaykii giống như một con người mới của mình, một con người của âm nhạc. Ngoài ra, bản thân mình thấy nghệ danh đã giải quyết rất nhiều, nó khiến mình thấy được đâu mới là điều phù hợp với mình. Một chút xíu liên quan nữa là mình rất thích JayPark từ âm nhạc đến tính cách riêng biệt của anh ấy.

Cảm ơn Jaykii nhiều nhé!

VIO THÁI - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.