Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đầu năm mới mang đến cho chúng ta niềm hi vọng về một cuộc sống tốt hơn và nhiều trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, đây là khoảng thời gian con người có động lực để thay đổi lối sống và bản thân nhất, hãy tận dụng nó! Đừng nghĩ đó phải là một cuộc đại tu hoàn toàn cuộc đời của bạn, cũng đừng đặt ra những mục tiêu cao cả, xa vời. Thay vào đó hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với 7 lời khuyên dưới đây.

Thường xuyên dành thời gian kiểm tra
xem bản thân đang cảm thấy thế nào

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 1

Càng hòa hợp với cảm xúc và suy nghĩ của mình, bạn càng dễ dàng có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Kết nối với bản thân bên trong vô cùng quan trọng. Chọn đúng hướng đi bạn cảm giác rất thoải mái, ngược lại, có những tín hiệu nhỏ trong đầu báo hiệu hướng sai nhưng bạn lại vô tình lướt qua mà không hay biết.

Nó giống như một bài tập rèn luyện trí óc của mình, bắt đầu từ việc quan sát cơ thể xem bạn cảm thấy như thế nào, mức độ căng thẳng hoặc lo lắng của bạn ra sao, tâm trạng thường xuyên của bạn là gì, bạn có được ngủ ngon về đêm hay không... những câu hỏi này sẽ giúp bạn giữ kết nối với chính mình và luôn gắn kết chặt chẽ hai mặt thể chất - tinh thần của bạn.

Bạn càng hòa hợp với cảm xúc và suy nghĩ của mình, bạn càng tỉnh táo và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tìm những hoạt động cho bạn năng lượng, nhưng
không nhất thiết là thứ mọi người đang kéo nhau làm

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 2

Hãy chọn những hoạt động thực sự phù hợp và khiến bạn yêu thích.

Chúng ta cần loại bỏ ý nghĩ rằng mình phải chăm sóc bản thân bằng các phương pháp mà mọi người thường làm. Điều đó không đúng, mỗi người có một niềm yêu thích khác nhau, nếu bạn không thích nghe podcast, bạn cảm thấy buồn chán khi cố gắng thiền, hoặc cảm thấy tập yoga đau đớn hơn là thư giãn... thì dù nó là những hoạt động tích cực và bổ ích nhất, nó vẫn không mang lại hiệu quả. Thậm chí còn khiến bạn dễ dàng từ bỏ nhanh hơn.

Thay vào đó, hãy chọn những hoạt động thực sự phù hợp và khiến bạn yêu thích. Làm những việc đó giúp bạn luôn tràn đầy sức sống và dồi dào năng lượng. Hãy xác định xem những hoạt động nào sau khi làm xong bạn cảm thấy cực kỳ hài lòng về bản thân. Đôi khi nó nhỏ như việc sửa đồ hỏng trong nhà hay dọn cho xong cái phòng ngổn ngang bạn đã trì hoãn hết lần này đến lần khác.

Tìm một hoạt động vận động cơ thể
mà bạn yêu thích hoặc chí ít không quá ghét

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 3

Bạn cần tìm được cho mình một loại hình thể thao phù hợp và khiến bạn yêu thích.

Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn. Nhưng cũng tương tự như trên, bạn cần tìm được cho mình một loại hình thể thao phù hợp và khiến bạn yêu thích. Điều này giúp bạn giữ được nhịp độ đều đặn và cho bạn niềm hứng khởi mỗi khi luyện tập, từ đó bạn sẽ gắn kết với hoạt động thể thao lâu dài hơn.

"Detox" mạng xã hội, hoặc ít nhất kiểm tra
lại cách mình đang xài mạng xã hội

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 4

Kiểm tra xem bạn biết được những áp lực thầm lặng MXH gây ra hay chưa.

Mạng xã hội cho bạn nhiều tiện lợi, ý tưởng, niềm vui. Ngược lại có được thì có mất, nó đem đến một số áp lực ngầm. Miễn là bạn biết hết được tác dụng phụ thì có thể điều chỉnh và kiểm soát phần nào:

- Những tin tiêu cực đánh vào nỗi sợ hãi gây chú ý nhiều hơn, nên được truyền đi và được chọn đăng nhiều hơn. Bạn sẽ có cảm giác tăng nỗi sợ, lo âu, nghĩ rằng những trường hợp xấu sẽ vận vào mình (trong khi vẫn không tin lắm).

- Những cách gây ấn tượng về cuộc sống xa hoa, ngoại hình long lanh luôn thu hút người xem. Vì vậy những hình ảnh hoàn hảo sẽ nhiều quá mức thực tế, khiến bạn so sánh bản thân với những hình ảnh được làm quá, và khiến bạn không hài lòng về thực tại của mình.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại những tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống mà bạn không hề hay biết. Mạng xã hội đang làm một trong những lý do gây ra rối loạn lo âu và tạo áp lực cho người trẻ hiện tại.

Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh 1 trong những điều sau cũng đã đỡ hơn rất nhiều:

- Tắt thông báo sau 22h.

- Ngừng theo dõi hoặc tắt tiếng mọi tài khoản khiến bạn cảm thấy không hứng thú.

- Để điện thoại ở xa giường ngủ.

- Tránh lướt điện thoại 30 phút - 1 tiếng trước khi ngủ và không xem điện thoại khi làm việc, ăn cơm, tắm...

- Cố gắng không check Facebook trước 8 giờ sáng.

- Hãy cẩn thận hơn về những người bạn theo dõi trên mạng xã hội.

Trang trí lại ngôi nhà của bạn

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 5

Cải thiện lối sống luôn có sự gắn kết mật thiết với việc cải thiện không gian sống.

Cải thiện lối sống luôn có sự gắn kết mật thiết với việc cải thiện không gian sống. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự thanh bình trong chặng đường cuộc sống sắp tới, hãy chỉnh sửa cách trang trí nhà/ phòng của bạn theo hướng khiến bạn thư giãn hơn, zen hơn. Chính những thứ nhỏ bé trong một không gian sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.