Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đầu năm mới mang đến cho chúng ta niềm hi vọng về một cuộc sống tốt hơn và nhiều trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, đây là khoảng thời gian con người có động lực để thay đổi lối sống và bản thân nhất, hãy tận dụng nó! Đừng nghĩ đó phải là một cuộc đại tu hoàn toàn cuộc đời của bạn, cũng đừng đặt ra những mục tiêu cao cả, xa vời. Thay vào đó hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với 7 lời khuyên dưới đây.

Thường xuyên dành thời gian kiểm tra
xem bản thân đang cảm thấy thế nào

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 1

Càng hòa hợp với cảm xúc và suy nghĩ của mình, bạn càng dễ dàng có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Kết nối với bản thân bên trong vô cùng quan trọng. Chọn đúng hướng đi bạn cảm giác rất thoải mái, ngược lại, có những tín hiệu nhỏ trong đầu báo hiệu hướng sai nhưng bạn lại vô tình lướt qua mà không hay biết.

Nó giống như một bài tập rèn luyện trí óc của mình, bắt đầu từ việc quan sát cơ thể xem bạn cảm thấy như thế nào, mức độ căng thẳng hoặc lo lắng của bạn ra sao, tâm trạng thường xuyên của bạn là gì, bạn có được ngủ ngon về đêm hay không... những câu hỏi này sẽ giúp bạn giữ kết nối với chính mình và luôn gắn kết chặt chẽ hai mặt thể chất - tinh thần của bạn.

Bạn càng hòa hợp với cảm xúc và suy nghĩ của mình, bạn càng tỉnh táo và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tìm những hoạt động cho bạn năng lượng, nhưng
không nhất thiết là thứ mọi người đang kéo nhau làm

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 2

Hãy chọn những hoạt động thực sự phù hợp và khiến bạn yêu thích.

Chúng ta cần loại bỏ ý nghĩ rằng mình phải chăm sóc bản thân bằng các phương pháp mà mọi người thường làm. Điều đó không đúng, mỗi người có một niềm yêu thích khác nhau, nếu bạn không thích nghe podcast, bạn cảm thấy buồn chán khi cố gắng thiền, hoặc cảm thấy tập yoga đau đớn hơn là thư giãn... thì dù nó là những hoạt động tích cực và bổ ích nhất, nó vẫn không mang lại hiệu quả. Thậm chí còn khiến bạn dễ dàng từ bỏ nhanh hơn.

Thay vào đó, hãy chọn những hoạt động thực sự phù hợp và khiến bạn yêu thích. Làm những việc đó giúp bạn luôn tràn đầy sức sống và dồi dào năng lượng. Hãy xác định xem những hoạt động nào sau khi làm xong bạn cảm thấy cực kỳ hài lòng về bản thân. Đôi khi nó nhỏ như việc sửa đồ hỏng trong nhà hay dọn cho xong cái phòng ngổn ngang bạn đã trì hoãn hết lần này đến lần khác.

Tìm một hoạt động vận động cơ thể
mà bạn yêu thích hoặc chí ít không quá ghét

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 3

Bạn cần tìm được cho mình một loại hình thể thao phù hợp và khiến bạn yêu thích.

Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn. Nhưng cũng tương tự như trên, bạn cần tìm được cho mình một loại hình thể thao phù hợp và khiến bạn yêu thích. Điều này giúp bạn giữ được nhịp độ đều đặn và cho bạn niềm hứng khởi mỗi khi luyện tập, từ đó bạn sẽ gắn kết với hoạt động thể thao lâu dài hơn.

"Detox" mạng xã hội, hoặc ít nhất kiểm tra
lại cách mình đang xài mạng xã hội

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 4

Kiểm tra xem bạn biết được những áp lực thầm lặng MXH gây ra hay chưa.

Mạng xã hội cho bạn nhiều tiện lợi, ý tưởng, niềm vui. Ngược lại có được thì có mất, nó đem đến một số áp lực ngầm. Miễn là bạn biết hết được tác dụng phụ thì có thể điều chỉnh và kiểm soát phần nào:

- Những tin tiêu cực đánh vào nỗi sợ hãi gây chú ý nhiều hơn, nên được truyền đi và được chọn đăng nhiều hơn. Bạn sẽ có cảm giác tăng nỗi sợ, lo âu, nghĩ rằng những trường hợp xấu sẽ vận vào mình (trong khi vẫn không tin lắm).

- Những cách gây ấn tượng về cuộc sống xa hoa, ngoại hình long lanh luôn thu hút người xem. Vì vậy những hình ảnh hoàn hảo sẽ nhiều quá mức thực tế, khiến bạn so sánh bản thân với những hình ảnh được làm quá, và khiến bạn không hài lòng về thực tại của mình.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại những tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống mà bạn không hề hay biết. Mạng xã hội đang làm một trong những lý do gây ra rối loạn lo âu và tạo áp lực cho người trẻ hiện tại.

Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh 1 trong những điều sau cũng đã đỡ hơn rất nhiều:

- Tắt thông báo sau 22h.

- Ngừng theo dõi hoặc tắt tiếng mọi tài khoản khiến bạn cảm thấy không hứng thú.

- Để điện thoại ở xa giường ngủ.

- Tránh lướt điện thoại 30 phút - 1 tiếng trước khi ngủ và không xem điện thoại khi làm việc, ăn cơm, tắm...

- Cố gắng không check Facebook trước 8 giờ sáng.

- Hãy cẩn thận hơn về những người bạn theo dõi trên mạng xã hội.

Trang trí lại ngôi nhà của bạn

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 5

Cải thiện lối sống luôn có sự gắn kết mật thiết với việc cải thiện không gian sống.

Cải thiện lối sống luôn có sự gắn kết mật thiết với việc cải thiện không gian sống. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự thanh bình trong chặng đường cuộc sống sắp tới, hãy chỉnh sửa cách trang trí nhà/ phòng của bạn theo hướng khiến bạn thư giãn hơn, zen hơn. Chính những thứ nhỏ bé trong một không gian sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

HHT - Khi ai đó nói về việc đầu tư vào bản thân, chúng ta thường nghĩ về tiền bạc. Nhưng thật ra không nhất thiết cứ phải bỏ tiền bạc ra mới là đầu tư, mà còn là việc thay đổi thái độ và dành thời gian để suy nghĩ, tư duy cuộc sống, công việc để tạo ra hạnh phúc thật sự. Hãy luôn tin rằng đầu tư vào bản thân là điều giúp con người tiến thêm một bước trên hành trình cải thiện cuộc sống của mình.
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.