Tan rã rồi vẫn chưa nhận được thù lao, X1 đúng là thánh nhọ của K-Pop

Tan rã rồi vẫn chưa nhận được thù lao, X1 đúng là thánh nhọ của K-Pop
HHT - Vừa debut đã tan rã, ai đi đường nấy rồi vẫn chưa được trả thù lao. X1 mà nhận nhọ thứ hai K-Pop chắc không ai dám nhận đứng đầu.

Cho đến bây giờ, khi X1 đã chính thức tan rã được vài tháng và các thành viên bắt đầu có hoạt động riêng thì khán giả vẫn không khỏi tiếc nuối cho X1. Là nhóm nhạc chiến thắng từ show sống còn Produce X 101, debut với bao nhiêu thành tích đáng nể nhưng ai ngờ ngay sau đó loạt show Produce 101 vướng cáo buộc gian lận kết quả. X1 vì thế cũng bị khán giả tẩy chay, và buộc phải tan rã khi mới hoạt động được 5 tháng.

Tan rã rồi vẫn chưa nhận được thù lao, X1 đúng là thánh nhọ của K-Pop ảnh 1

Theo thống kê, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy thì X1 cũng đã kịp mang lại lợi nhuận lớn cho công ty quản lý CJ E&M như tiền quảng cáo thu về từ chương trình Produce X 101, bán hết hơn 600 nghìn bản đĩa đầu tay, showcase debut ở Gocheok Sky Dome cháy vé rồi các sự kiện ở nước ngoài. Theo ước tính sơ bộ thì X1 đã giúp CJ E&M thu được 30 tỷ won (khoảng 600 tỷ đồng).

Ấy thế mà giờ đây, X1 đã đường ai nấy đi được hơn một tháng rồi mà các thành viên chưa nhận được chút thù lao nào. Được biết công ty quản lý của 11 chàng trai đã gửi yêu cầu thanh toán thù lao cho công ty quản lý X1 là CJ E&M nhưng đến giờ vẫn chưa thấy hồi âm.

Tan rã rồi vẫn chưa nhận được thù lao, X1 đúng là thánh nhọ của K-Pop ảnh 2

Nhưng sau khi báo chí và khán giả lên tiếng đòi quyền lợi cho X1 thì phía CJ E&M đã nhanh chóng khẳng định họ sẽ bắt đầu chi trả thù lao cho 11 thành viên từ ngày 18/2. Còn nhà sản xuất Mnet thì giải thích rằng có rất nhiều việc cần được giải quyết sau khi X1 tan rã nên họ cần thời gian sắp xếp mọi thứ và sẽ gửi thông báo cho từng công ty của 11 thành viên. Tất nhiên lời biện minh này của CJ E&M lẫn Mnet đều không thể làm nguôi lòng cư dân mạng khi nhiều người cho rằng đây chỉ là hành động nhằm xoa dịu dư luận và trì hoãn việc trả thù lao cho nhóm.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm