Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này!

HHT - Trong khi các tân sinh viên đang cân nhắc chốt quyết định cuối cùng trước thời điểm ngừng nhận điều chỉnh nguyện vọng thì các anh chị khoá trên tại các trường đại học đã lên sẵn những chương trình chào đón "tân binh" đầy hấp dẫn.

Thiếu tất cả nhưng có PA

Hoạt động Peer Advisor (PA) là đặc quyền của tân sinh viên khoa Kỹ Thuật Y Sinh (Biomedical Engineering - BME), trường Đại học Quốc tế (IU) - Đại học Quốc gia TP.HCM. Các sinh viên khóa trên tham gia hỗ trợ sinh viên khóa mới đều có tên gọi thân thương là “Pi ây”, ra mắt chính thức trong buổi Welcome Freshmen (lễ chào đón tân sinh viên). 

Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 1 Hoạt động "Pì - Ấy là ai" năm 2019 của BME - Nguồn: Fanpage BME Youth Union

Đi ngược lại “truyền thống” ma cũ bắt nạt ma mới ở các trường đại học, mỗi PA sẽ đồng hành cùng khoảng 5 tân sinh viên cho đến khi các bạn trở thành… cựu sinh viên. Các “bé IU” ở BME còn được PA tranh nhau lựa chọn, săn lùng Facebook và dắt đi chơi khắp làng đại học từ những ngày đầu của đời sinh viên. Nhờ sự kết nối của PA, các bạn dần làm quen với sinh viên ở các khóa khác và tìm được nhóm bạn thân cho riêng mình. Theo đúng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, PA chính là người sát cánh cùng các bạn trên mọi “mặt trận”: Học tập, cuộc sống, việc làm thêm và kể cả những mối tình đầu! 

Màn lộ diện năm nay của các PA sẽ quyết định sự thành công của Welcome Freshmen 2020 mang tên “BMiraclE”, gửi gắm thông điệp “Bring Miracle to Everyone” (tạm dịch: Mang điều kì diệu đến mọi người). Tiết lộ thêm về chương trình, bạn Phương Nam (Trưởng Ban tổ chức “BMiraclE”) chia sẻ: “BME là một khoa kì diệu vì là nút giao của rất nhiều chuyên ngành khác nhau, luôn nỗ lực dung hòa để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cuộc sống con người. Điều chúng mình mong muốn thực hiện được chính là động viên các em giữ lấy niềm tin ấy”.

Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 2

"Welcome Freshmen 2019 BME" - Nguồn: Fanpage BME Youth Union

Đến trường bằng đường catwalk

Tân sinh viên khoa Mỹ Thuật và Thiết Kế, trường Đại học Văn Lang cũng không kịp cập nhật trạng thái “cô độc ở Đại học” khi sẽ sớm được “Hòa Sắc” trong lễ hội truyền thống cùng tên. 

Năm nay, lễ hội “Hòa Sắc” là tiếng chuông “Ding Dong” báo hiệu bắt đầu năm Nhất. Ảnh đại diện và ảnh bìa của chương trình đã dần phủ đỏ Facebook để đại gia đình Mỹ Thuật và Thiết Kế vào nhận “người nhà”.

“Tinh thần chúng mình muốn hướng đến vẫn là truyền lửa cho các em”, bạn Vĩnh Xuân (thành viên Ban tổ chức “Ding Dong”) bật mí về điều muốn gửi gắm qua chương trình năm nay. Chính bạn ấy khi còn là tân sinh viên cũng từng bị cuốn hút bởi những tiết mục ca hát, nhảy, kịch được lồng ghép và diễn ra liên tục trong chương trình. “Hòa Sắc” còn từng chào đón sự quay lại của nam ca sĩ Trúc Nhân khi anh về khoa biểu diễn với tư cách cựu sinh viên.

Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 3

Cộng - Hòa Sắc 2019 - Nguồn: Fanpage Hòa Sắc

Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 4

Cộng - Hòa Sắc 2019 - Nguồn: Fanpage Hòa Sắc

Riêng sinh viên ngành Thời Trang còn “chạy show” tham dự các buổi biểu diễn thời trang chuyên nghiệp. Nếu ở lễ hội “Hòa Sắc”, các bạn được hòa chung một không khí, tìm hiểu những hoạt động của khoa thì ở lễ chào đón của ngành, tân sinh viên còn được giao lưu, thắc mắc về chương trình học, cơ hội việc làm, định hướng tương lai,...

Show diễn thời trang truyền thống là một trong những nghi thức chào đón riêng dành cho sinh viên ngành, trình diễn những thiết kế do các anh chị khóa trên thực hiện trong vòng một tháng. Chủ đề của bộ sưu tập năm nay vẫn còn là một bí mật, được Ban tổ chức giữ lại để dành tặng bất ngờ đến các tân sinh viên. 

Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 5 Cộng - Hòa Sắc 2019 - Nguồn: Fanpage Hòa Sắc
Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 6

Cộng - Hòa Sắc 2019 - Nguồn: Fanpage Hòa Sắc

Nhập trại rồi mới nhập học

Trại đi chờ chi, vì trại Báo Chí Trẻ là món quà đặc biệt khép lại chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên khoa Báo Chí và Truyền Thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia TP.HCM. Trước đó, khoa còn tổ chức Lễ đón tân sinh viên với nhiều tiết mục hấp dẫn để thủ thỉ bên tai những thành viên mới về câu chuyện của Báo Chí và Truyền Thông.

Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 7 Lễ đón tân sinh viên khoa BC&TT 2019 Yanar Dag - Nguồn: Fanpage Đoàn Hội khoa Báo chí & Truyền thông
Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 8

Lễ đón tân sinh viên khoa BC&TT 2019 Yanar Dag - Nguồn Fanpage Đoàn Hội khoa Báo chí & Truyền thông

Kéo dài hai ngày một đêm tại đền tưởng niệm các Vua Hùng (Quận 9, TP.HCM), hoạt động truyền thống “qua đêm” hiếm hoi này luôn là niềm tự hào của sinh viên khoa Báo. Tân sinh viên sẽ được chia thành nhiều chi với quản chi là những cựu sinh viên “đình đám”. Bên những người lạ mới quen, các bạn sẽ cùng nhau giải mật thư, tham gia trò chơi liên hoàn, biểu diễn văn nghệ, ăn cháo (do các anh chị khóa trên nấu) quanh lửa trại và nắm tay nhau bước vào trò chơi đêm,... Từ những vòng tròn được kết lại lúc nửa đêm, nhiều nhóm bạn đã được thiết lập cùng nhiều biệt danh trường tồn theo những tháng ngày Đại học. 

“Đối với mình, trại là một điều đặc biệt vì chỉ diễn ra duy nhất một lần và có thể gắn kết mọi người lại với nhau. Trước - trong hay sau trại, tất cả đều có thể là kỷ niệm. Năm vừa qua có khá nhiều gian truân nên mình mong trại Báo Chí Trẻ sẽ là dịp các bạn có thể kết thân, bung xõa hết mình, có khởi đầu thật bùng cháy cho quãng đời sinh viên sắp tới”, bạn Anh Thư (trưởng Ban tổ chức trại Báo Chí Trẻ 2020) tâm sự.
Tân sinh viên chốt nguyện vọng xong chưa, các “tiền bối” lên xong kế hoạch “quẩy” rồi này! ảnh 9 Trại Báo chí trẻ 2019 Bộ lạc xà thần - Nguồn Fanpage Đoàn Hội khoa Báo chí & Truyền thông
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.