Tân sinh viên đưa ra loạt tiêu chí tìm bạn cùng phòng, dân mạng nhắn: Lên sao Hoả mà tìm!

HHT - Tân sinh viên 2K2 tìm bạn nam ở phép với loạt tiêu chí đọc xong mà muốn "ngã ngửa": IELTS từ 7.0 trở lên, giàu, 6 múi, biết nấu ăn, cao trên 1m70, ngoan, biết làm việc nhà...

Để cuộc sống xa nhà trở nên bớt cô đơn cũng như giảm thiểu chi phí sinh hoạt, các bạn sinh viên thường tìm người ở ghép. Thế nhưng việc này dường như không phải là một điều đơn giản, đã có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" từ việc ở ghép của sinh viên. Tìm người ở ghép đã không dễ dàng, nhưng để tìm được người phù hợp với mình trong lối sống, sinh hoạt cũng như tính cách thì lại càng khó nhằn. Đây là một "bài Toán" khá là hóc búa bởi ở chung thường phát sinh nhiều vấn đề không lường trước.

Tân sinh viên đưa ra loạt tiêu chí tìm bạn cùng phòng, dân mạng nhắn: Lên sao Hoả mà tìm! ảnh 1 Ảnh minh hoạ từ Internet.

Mới đây, trên trang YDS Confessions xuất hiện một bài đăng tìm bạn cùng phòng khiến cộng đồng mạng dậy sóng."Chủ thớt" liệt kê các tiêu chí tìm người ở ghép mà còn dài hơn tiêu chí cuộc thi hoa hậu, điển hình như: IELTS từ 7.0 trở lên, chăm học, giàu, thông minh, biết trang trí phòng, biết yêu thương, che chở, là một người đáng tin cậy, biết kinh doanh, sức khoẻ tốt, cao trên 1m70, nặng dưới 70kg...

Tân sinh viên đưa ra loạt tiêu chí tìm bạn cùng phòng, dân mạng nhắn: Lên sao Hoả mà tìm! ảnh 2

Bài đăng "tìm người ở ghép" này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, mặc dù rất có thể "chủ thớt" chỉ đăng cho vui chứ biết là không thể nào tìm được bạn cùng phòng sở hữu đầy đủ những tiêu chí trên. Thế nhưng dân mạng vẫn phản ứng cực "gắt" và hài hước, nhiều người cho rằng, tân sinh viên này tốt nhất nên ở một mình, khỏi cần tìm người cho mất công, cũng có bạn để lại "lời nhắn" rất muốn ở ghép với "chủ thớt" thế nhưng lực bất tòng tâm bởi không thể đạt được những tiêu chí mà chủ nhân confession này đề ra.

"Tốt nhất là bạn nên ở một mình đi", "Tìm người ở ghép hay tìm hoa hậu?", "Lặng lẽ thả haha rồi lặng lẽ bỏ đi", "Ngoài sinh năm 2K2 ra thì cái nào mình cũng không có"... là một số bình luận mà cư dân mạng để lại dưới bài đăng.

Tân sinh viên đưa ra loạt tiêu chí tìm bạn cùng phòng, dân mạng nhắn: Lên sao Hoả mà tìm! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm