Tân sinh viên khóc dở, mếu dở tìm nhà trọ: Giá “trên trời”, chất lượng “dưới lòng đất“

HHT - Một trường hợp "dở khóc dở cười" khi tân sinh viên đi tìm nhà trọ mỗi mùa nhập học khiến dân mạng lại được dịp bàn tán xôn xao.

Kì thi tốt nghiệp THPT kết thúc, cũng là lúc các bạn tân sinh viên tới các thành phố lớn để chuẩn bị làm thủ tục nhập học, bắt đầu chặng đường mới trên giảng đường. Một trong những vấn đề quan trọng của hành trình này, nhất là đối với những bạn sinh viên ngoại tỉnh chính là đi tìm nhà trọ. Một nơi ở tốt, chủ nhà thân thiện, có tâm là điều mà các bạn trẻ cũng như phụ huynh đều mong muốn để có một điều kiện sinh hoạt tốt nhất, từ đó yên tâm để học tập.

Mặt khác, chính những điều này cũng sẽ khiến bố mẹ của các bạn sinh viên yên tâm phần nào. Thế nhưng cũng có những căn phòng trọ mà ngay từ “cái nhìn đầu tiên”, nhiều người đã muốn bỏ đi mà không dám ngoảnh mặt nhìn lại, điển hình như trường hợp mới đây nhất đang làm dậy sóng mạng xã hội.

Cụ thể, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau hình ảnh được cho là phòng trọ dành cho các sinh viên thuê ở. Hình ảnh này được chính tay một bạn tân sinh viên ghi lại trong lần đầu tiên lên thành phố tìm trọ, chuẩn bị cho quãng thời gian đại học tới đây.

Tân sinh viên khóc dở, mếu dở tìm nhà trọ: Giá “trên trời”, chất lượng “dưới lòng đất“ ảnh 1
Tân sinh viên khóc dở, mếu dở tìm nhà trọ: Giá “trên trời”, chất lượng “dưới lòng đất“ ảnh 2 Hai căn phòng trọ với mức giá 1,2 triệu và 1,6 triệu đồng khiến người xem giật mình. (Ảnh: Bách Kinh Xây Confessions)

Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt cộng đồng mạng đó chính là việc cả hai đều là những căn phòng cũ kỹ, dù không biết được thời điểm chính xác xây dựng nhưng có cảm giác như rằng, nơi đây đã bị bỏ hoang nhiều năm.

Từ màu gạch, màu tường cho đến cả căn phòng chỉ có một ánh đèn duy nhất, không hề có một chiếc cửa sổ nào đã tạo cho nhiều người cảm giác chẳng khác nào những căn phòng “biệt giam” trên phim ảnh, truyền hình.

Chưa kể đến việc gạch tường bị chắp vá nhiều chỗ, các mảng vách bị bong, tróc rồi một đường dây ống nước không biết xuất phát từ đâu và dẫn đi đâu ngang nhiên xuất hiện bên trong căn phòng khiến cho nhiều bạn trẻ cảm giác “sợ hãi”.

Nhiều người dùng sau khi xem hình ảnh hai căn phòng trọ đã để lại những bình luận bên dưới bài đăng.

Bạn Mai Lan bình luận: “Nhìn trông chẳng khác gì nhà tù đâu nhỉ, ở thế này rồi làm sao mà học hành, sinh hoạt gì cơ chế. Đã thế lại chẳng thấy cái nhà vệ sinh cơ?".

Facebook Hùng Hùng chia sẻ: “Kiểu này mà học hành căng thẳng rồi về nhà trọ, đóng cửa lại là thôi… xác định, không sớm thì muộn cũng phát điên”.

Bạn Ngọc Quỳnh gay gắt: “Căn phòng tồi tệ như thế mà không hiểu sao chủ trọ lại có thể kêu giá trên trời vậy? Nếu muốn có giá này thì phải sửa sang căn phòng lại chút đi, thế thì mới có người thuê”.

Bạn Sơn Trần chia sẻ: “Giá như thế thì quá cao, đi tìm chỗ khác mà thuê. Mình nghĩ kiểu phòng này tầm đắt lắm cũng cỡ 500 - 600K là cùng”.

Bạn Nguyễn Hiếu than thở: "Mình là sinh viên năm nhất cũng đang vật vã tìm phòng trọ đây. Nhìn thấy cảnh này chán luôn, chỉ muốn về quê thôi!".

Tân sinh viên khóc dở, mếu dở tìm nhà trọ: Giá “trên trời”, chất lượng “dưới lòng đất“ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.