Tân Tổng thống Biden đưa “cái nút đỏ trứ danh” trở lại bàn làm việc, còn có cái nút thứ 2?

HHT - Trong những ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhà Trắng, mọi người để ý thấy rằng “cái nút đỏ trứ danh” mà cựu Tổng thống Trump thường dùng để… gọi nước ngọt đã biến mất trên bàn làm việc. Tuy nhiên, 1-2 ngày gần đây, cái nút đã xuất hiện trở lại trên bàn của ông Biden. Tân Tổng thống sẽ dùng cái nút đó làm gì vậy?

Tân Tổng thống Biden đã có một tuần làm việc bận rộn ở Nhà Trắng với việc ký rất nhiều văn bản, thực hiện nhiều cuộc điện đàm, họp báo… Tuy nhiên, có một việc ông vẫn kịp làm, đó là đưa “cái nút đỏ trứ danh” quay trở lại bàn làm việc của mình.

Đúng vậy, Nhà Trắng đã làm rõ sự biến mất bí ẩn của cái nút đỏ mà cựu Tổng thống Trump thường dùng để gọi nước ngọt, theo như một nhà chức trách ở Nhà Trắng nói với trang Politico. Người này cho biết, cái nút đó bây giờ vẫn đang ở trên bàn của Tổng thống. Nó được dùng như chiếc nút gọi “quản gia”, kiểu như gọi người phục vụ vậy.

Tân Tổng thống Biden đưa “cái nút đỏ trứ danh” trở lại bàn làm việc, còn có cái nút thứ 2? ảnh 1 Cái nút đỏ đã quay lại bàn làm việc của Tổng thống Biden. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Tất nhiên, Tổng thống Biden hẳn sẽ không dùng nó để gọi nước ngọt như cựu Tổng thống Trump, đơn giản vì ông không phải là người thích uống nước ngọt. Nhưng người của Nhà Trắng chỉ nói: “Tôi không có thông tin gì để chia sẻ về chuyện đó”, khi được hỏi rằng Tổng thống Biden sẽ dùng cái nút đỏ để gọi thứ gì.

Ông Trump, khi làm Tổng thống, từng đùa với một số khách khứa đến Nhà Trắng rằng đó là “nút bấm hạt nhân”. Có lần, ông bảo một phóng viên: “Ai cũng lo lắng khi tôi ấn cái nút đó”.

Tân Tổng thống Biden đưa “cái nút đỏ trứ danh” trở lại bàn làm việc, còn có cái nút thứ 2? ảnh 2 Cái nút đỏ trong chiếc hộp gỗ là một trong những thứ luôn có mặt trên bàn làm việc của Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Nhiều người dự đoán rằng ông Biden có thể dùng cái nút này để gọi kem - là món ưa thích của ông - hoặc đơn giản hơn là cà phê. Tuy nhiên, có lẽ vì ông chưa gọi món gì khi đang làm việc nên chưa ai biết chắc chắn được.

Một điều thú vị nữa là cái nút đỏ trên Chiếc bàn Kiên định không phải là duy nhất đâu. Một cựu nhân viên ở Nhà Trắng cho biết, còn có một cái nút tương tự ở chỗ cái ghế bên cạnh lò sưởi, để nếu Tổng thống cần gì thì có thể bấm gọi ngay cả trong khi đang gặp gỡ một nhà lãnh đạo nào đó.

Tân Tổng thống Biden đưa “cái nút đỏ trứ danh” trở lại bàn làm việc, còn có cái nút thứ 2? ảnh 3 Trong một vài ngày làm việc đầu tiên, dường như tân Tổng thống Biden đã cất cái nút đi chỗ khác. Ảnh: Viral Desk.

Nhưng tất nhiên, việc có cái nút không quan trọng bằng cách sử dụng cái nút đó. Các Tổng thống hẳn đều biết rằng đang trong một buổi họp quan trọng cấp quốc gia thì không ai lại đi gọi nước ngọt hay kem bao giờ.

Tân Tổng thống Biden đưa “cái nút đỏ trứ danh” trở lại bàn làm việc, còn có cái nút thứ 2? ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.