Tảng băng trôi khổng lồ đến gần khiến Đan Mạch phải sơ tán cả ngôi làng

Tảng băng trôi khổng lồ đến gần khiến Đan Mạch phải sơ tán cả ngôi làng
HHT - Lo ngại về nguy cơ lũ lụt khi tảng băng trôi khổng lồ tiến đến ngày một gần, chính quyền sở tại ở Đan Mạch buộc phải sơ tán cả một ngôi làng.

Một tảng băng trôi khổng lồ đang trôi dạt gần bờ biển Greenland của Đan Mạch, gây ra những mối lo ngại về nguy cơ lũ lụt nếu khối băng này tan chảy.

Các nhà chức trách địa phương đã kêu gọi cư dân trên hòn đảo Innarsuit sớm sơ tán khỏi khu vực bờ biển Greeenland. Cảnh sát sở tại cũng nhấn mạnh, nếu tảng băng bị vỡ thành từng mảnh, nguy cơ gây lũ lụt sẽ xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi làng kể trên.

Tảng băng trôi khổng lồ đang tiến sát một ngôi làng trên đảo ở Đan Mạch. Ảnh chụp hôm 12/7.

“Chúng tôi sợ tảng băng sẽ tan nhanh, gây trận lụt tới ngôi làng”, ông Lina Davidsen, Giám đốc sở cảnh sát ở Greenland khẳng định với hãng tin Ritzau.

Ngôi làng trên đảo Innarsuit là khu tái định cư ở tây bắc Greenland với 169 cư dân. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chỉ tiến hành sơ tán những người sống gần khu vực có tảng băng trôi.

“Tảng băng trôi vẫn đang tiến gần tới ngôi làng và cảnh sát thảo luận những điều cần làm tiếp theo”, ông Kunuk Frediksen, cảnh sát trưởng Greenland cho hay.

Chính quyền sở tại buộc phải sơ tán cư dân vì mối lo ngại nguy cơ lũ lụt.

Hiện tượng này xảy ra nhiều tuần khi trước đó, các nhà khoa học đến từ trường Đại học New York đã quay và phát đoạn video ghi cảnh một tảng băng trôi cỡ lớn tách từ một sông băng ở phía đông Greenland.

Năm 2017, 4 người tử nạn và 11 người bị thương sau trận động đất gây ra từ đợt sóng thần diễn ra ở ngôi làng thuộc khu định cư trên đảo khác có tên Nuugaatsiaq. Tai nạn này đã cuốn theo nhiều ngôi nhà trên làng trôi dạt xuống biển.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.