Tảng băng trôi khổng lồ đến gần khiến Đan Mạch phải sơ tán cả ngôi làng

Tảng băng trôi khổng lồ đến gần khiến Đan Mạch phải sơ tán cả ngôi làng
HHT - Lo ngại về nguy cơ lũ lụt khi tảng băng trôi khổng lồ tiến đến ngày một gần, chính quyền sở tại ở Đan Mạch buộc phải sơ tán cả một ngôi làng.

Một tảng băng trôi khổng lồ đang trôi dạt gần bờ biển Greenland của Đan Mạch, gây ra những mối lo ngại về nguy cơ lũ lụt nếu khối băng này tan chảy.

Các nhà chức trách địa phương đã kêu gọi cư dân trên hòn đảo Innarsuit sớm sơ tán khỏi khu vực bờ biển Greeenland. Cảnh sát sở tại cũng nhấn mạnh, nếu tảng băng bị vỡ thành từng mảnh, nguy cơ gây lũ lụt sẽ xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi làng kể trên.

Tảng băng trôi khổng lồ đang tiến sát một ngôi làng trên đảo ở Đan Mạch. Ảnh chụp hôm 12/7.

“Chúng tôi sợ tảng băng sẽ tan nhanh, gây trận lụt tới ngôi làng”, ông Lina Davidsen, Giám đốc sở cảnh sát ở Greenland khẳng định với hãng tin Ritzau.

Ngôi làng trên đảo Innarsuit là khu tái định cư ở tây bắc Greenland với 169 cư dân. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chỉ tiến hành sơ tán những người sống gần khu vực có tảng băng trôi.

“Tảng băng trôi vẫn đang tiến gần tới ngôi làng và cảnh sát thảo luận những điều cần làm tiếp theo”, ông Kunuk Frediksen, cảnh sát trưởng Greenland cho hay.

Chính quyền sở tại buộc phải sơ tán cư dân vì mối lo ngại nguy cơ lũ lụt.

Hiện tượng này xảy ra nhiều tuần khi trước đó, các nhà khoa học đến từ trường Đại học New York đã quay và phát đoạn video ghi cảnh một tảng băng trôi cỡ lớn tách từ một sông băng ở phía đông Greenland.

Năm 2017, 4 người tử nạn và 11 người bị thương sau trận động đất gây ra từ đợt sóng thần diễn ra ở ngôi làng thuộc khu định cư trên đảo khác có tên Nuugaatsiaq. Tai nạn này đã cuốn theo nhiều ngôi nhà trên làng trôi dạt xuống biển.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?