Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tảng đá lâu đời ở Nhật, với rất nhiều chuyện truyền miệng bí ẩn xung quanh nó, bỗng nhiên vừa vỡ làm đôi. Sự việc này càng làm dấy lên nhiều lời đồn đại và khiến rất nhiều người sợ hãi, bởi người ta cho rằng tảng đá này “nhốt linh hồn của cáo chín đuôi”. Còn chuyên gia thì nói gì?

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản có rất nhiều câu chuyện kỳ bí và đến tận bây giờ, vẫn nhiều người tin rằng những điều kỳ bí đó là thật chứ không chỉ là chuyện hư cấu hay hoang đường. Bởi vậy, nhiều người ở Nhật đang rất lo lắng vì một tảng đá cổ vừa đột ngột vỡ ra làm đôi.

Tảng đá này được gọi là Sessho-seki, hay “Đá sát sinh”. Nó nằm ở một khu vực núi lửa, cách thủ đô Tokyo không xa.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 1

Tảng đá khi còn nguyên vẹn (có sợi dây buộc vào). Ảnh: Google Earth.

Theo truyền thuyết, tảng đá này có liên quan đến Tamano-no-Mae, ngoại hình thì là một cô gái xinh đẹp nhưng thực ra là cáo chín đuôi hóa thân thành, để thực hiện những âm mưu đen tối. Sau đó, một dũng sĩ đã hạ được cáo chín đuôi và xác con cáo biến thành Sessho-seki (Đá sát sinh). Thậm chí, ngay cả khi cáo chín đuôi biến thành đá rồi thì tảng đá đó vẫn có chất độc, người dân địa phương tin rằng ai chạm vào là sẽ bỏ mạng, cho nên mới gọi là “Đá sát sinh”. Sessho-seki “nhốt” linh hồn của cáo chín đuôi suốt 1.000 năm nay - cho đến tuần này, khi khách tham quan tảng đá phát hiện ra rằng tảng đá đã đột ngột vỡ ra thành hai nửa tương đối bằng nhau.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 2

Tảng đá mới bị phát hiện là đã vỡ đôi thế này. Ảnh: Twitter.

Người dân địa phương rất sợ hãi và tin rằng như vậy là “linh hồn độc ác” trong tảng đá đã được giải thoát, và giờ đây nó sẽ gieo rắc tai họa gì cho thế giới thì không ai lường trước được.

Trên mạng xã hội, netizen Nhật Bản viết những bình luận như:

“Có ai để ý thấy rằng bên trong tảng đá có màu giống màu lông cáo không?”.

“Hình ảnh này trông thật đáng sợ. Tôi cảm thấy chuyện này báo hiệu một sự kiện lớn gì đó…”.

“Có lẽ tảng đá đang liên tục phát ra khí độc mà chúng ta chưa biết…”.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 3

Một trong những tác phẩm nghệ thuật về truyền thuyết cáo chín đuôi của Nhật. Ảnh: Viện Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York.

Do có nhiều lời đồn đại gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân, Masaharu Sugawara, một chuyên gia về du lịch ở khu vực này, đã lên tiếng nhắc mọi người không nên hoang mang, vì tảng đá có thể bị nứt rồi vỡ do thời tiết khắc nghiệt, giá lạnh ở đây. Tuy nhiên, Sugaware cũng nói rằng đây là điều đáng tiếc vì tảng đá là biểu tượng của nơi này và đã được ghi nhận là một di tích lịch sử.

Các nhà chức trách cấp địa phương và quốc gia ở Nhật cho biết họ sẽ họp để bàn bạc xem nên làm thế nào với tảng đá, theo tờ báo Shimotsuke. Khả năng lớn là họ sẽ tìm cách gắn lại tảng đá để nó trở về hình dạng như cũ và cũng để người dân bớt lo lắng.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!