Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tảng đá lâu đời ở Nhật, với rất nhiều chuyện truyền miệng bí ẩn xung quanh nó, bỗng nhiên vừa vỡ làm đôi. Sự việc này càng làm dấy lên nhiều lời đồn đại và khiến rất nhiều người sợ hãi, bởi người ta cho rằng tảng đá này “nhốt linh hồn của cáo chín đuôi”. Còn chuyên gia thì nói gì?

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản có rất nhiều câu chuyện kỳ bí và đến tận bây giờ, vẫn nhiều người tin rằng những điều kỳ bí đó là thật chứ không chỉ là chuyện hư cấu hay hoang đường. Bởi vậy, nhiều người ở Nhật đang rất lo lắng vì một tảng đá cổ vừa đột ngột vỡ ra làm đôi.

Tảng đá này được gọi là Sessho-seki, hay “Đá sát sinh”. Nó nằm ở một khu vực núi lửa, cách thủ đô Tokyo không xa.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 1

Tảng đá khi còn nguyên vẹn (có sợi dây buộc vào). Ảnh: Google Earth.

Theo truyền thuyết, tảng đá này có liên quan đến Tamano-no-Mae, ngoại hình thì là một cô gái xinh đẹp nhưng thực ra là cáo chín đuôi hóa thân thành, để thực hiện những âm mưu đen tối. Sau đó, một dũng sĩ đã hạ được cáo chín đuôi và xác con cáo biến thành Sessho-seki (Đá sát sinh). Thậm chí, ngay cả khi cáo chín đuôi biến thành đá rồi thì tảng đá đó vẫn có chất độc, người dân địa phương tin rằng ai chạm vào là sẽ bỏ mạng, cho nên mới gọi là “Đá sát sinh”. Sessho-seki “nhốt” linh hồn của cáo chín đuôi suốt 1.000 năm nay - cho đến tuần này, khi khách tham quan tảng đá phát hiện ra rằng tảng đá đã đột ngột vỡ ra thành hai nửa tương đối bằng nhau.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 2

Tảng đá mới bị phát hiện là đã vỡ đôi thế này. Ảnh: Twitter.

Người dân địa phương rất sợ hãi và tin rằng như vậy là “linh hồn độc ác” trong tảng đá đã được giải thoát, và giờ đây nó sẽ gieo rắc tai họa gì cho thế giới thì không ai lường trước được.

Trên mạng xã hội, netizen Nhật Bản viết những bình luận như:

“Có ai để ý thấy rằng bên trong tảng đá có màu giống màu lông cáo không?”.

“Hình ảnh này trông thật đáng sợ. Tôi cảm thấy chuyện này báo hiệu một sự kiện lớn gì đó…”.

“Có lẽ tảng đá đang liên tục phát ra khí độc mà chúng ta chưa biết…”.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 3

Một trong những tác phẩm nghệ thuật về truyền thuyết cáo chín đuôi của Nhật. Ảnh: Viện Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York.

Do có nhiều lời đồn đại gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân, Masaharu Sugawara, một chuyên gia về du lịch ở khu vực này, đã lên tiếng nhắc mọi người không nên hoang mang, vì tảng đá có thể bị nứt rồi vỡ do thời tiết khắc nghiệt, giá lạnh ở đây. Tuy nhiên, Sugaware cũng nói rằng đây là điều đáng tiếc vì tảng đá là biểu tượng của nơi này và đã được ghi nhận là một di tích lịch sử.

Các nhà chức trách cấp địa phương và quốc gia ở Nhật cho biết họ sẽ họp để bàn bạc xem nên làm thế nào với tảng đá, theo tờ báo Shimotsuke. Khả năng lớn là họ sẽ tìm cách gắn lại tảng đá để nó trở về hình dạng như cũ và cũng để người dân bớt lo lắng.

Tảng đá cổ ở Nhật được cho là “nhốt cáo chín đuôi” đột ngột vỡ đôi khiến mọi người lo lắng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm