“Tầng lớp Itaewon”, chuyện những người trẻ không hoàn hảo nhưng đầy nhiệt huyết

Itaewon Class
Itaewon Class
HHT - Rating đứng đầu liên tiếp và không ngừng tự phá kỉ lục của chính mình, lọt top những bộ phim được xem nhiều nhất trên Netflix tại châu Á, Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon) xứng đáng là bom tấn truyền hình trong năm 2020. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút của “chiến mã” đài JTBC?

Câu chuyện về những người trẻ không hoàn hảo

Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class) là hành trình trả mối thù giết cha của Park Sae Ro Yi - người ấp ủ ước mơ biến quán nhậu DanBam của mình thành chuỗi cửa hàng nhượng quyền - với chủ tịch và người thừa kế tập đoàn thực phẩm Janga. Nếu khán giả thích thú với hành trình đòi lại công lý của nam chính mà Park Seo Joon thủ vai một, thì tính cách đa màu của các nhân vật trong phim lại khiến người xem mê mẩn mười.

“Tầng lớp Itaewon”, chuyện những người trẻ không hoàn hảo nhưng đầy nhiệt huyết ảnh 1 Các nhân vật trong Itaewon Class đều có tính cách hết sức đa dạng

Itaewon Class, đố bạn tìm ra một nhân vật hoàn hảo “không điểm chết”. Nam chính Park Sae Ro Yi thì trung thành với quả đầu hạt dẻ “đần thối” và bị đuổi học từ cấp Ba, phải đi tù vì tội mưu sát; nữ chính Jo Yi Seo có IQ 162 và giỏi tất cả mọi thứ nhưng lại bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội; nữ phụ Oh Soo-Ah cùng mô-típ học giỏi nhà nghèo xinh xắn và được nam chính thầm thương trộm nhớ nhưng lại làm việc cho phe phản diện và tính tình có phần ba phải, lúc nào cũng muốn “vẹn cả đôi đường”, vật vờ giữa hai dòng nước.

Tới dàn vai phụ là nhóm nhân viên của quán nhậu DanBam cũng có lý lịch “xương xẩu” không kém: Người là xã hội đen giải nghệ nhưng tính bạo lực vẫn sẵn trong máu, một đầu bếp cày tiền để chuyển giới luôn phải chống chọi với kì thị giới tính, một cậu trai con nhà giàu nhưng ghét bố nên tự lập từ nhỏ, sống cuộc đời không mục đích, rồi một anh chàng da đen luôn khăng khăng mình là người Hàn và không hề biết tiếng Anh. Kẻ nhìn có vẻ soái ca nhất thì lại là nhân vật phản diện.

“Tầng lớp Itaewon”, chuyện những người trẻ không hoàn hảo nhưng đầy nhiệt huyết ảnh 2 Ai cũng nhìn thấy một phần của mình trong các nhân vật của Itaewon Class.

Ai cũng nhìn thấy một phần của mình trong các nhân vật của Itaewon Class. Đó là sự chán nản với việc phải sống với những vòng lặp mà không tìm thấy ý nghĩa, như nữ chính Jo Yi Seo thốt lên: “Sống chẳng phải là một nghĩa vụ sao? Rồi mọi thứ sẽ kết thúc thôi mà!”.

Đó là lựa chọn được thỏa mãn nhu cầu vật chất, tham vọng dù có phải bắt tay với kẻ mình khinh ghét nhưng không ngừng day dứt, ngưỡng vọng những người dám bất chấp mọi sự chà đạp để vươn lên bảo tồn lẽ sống của mình như nữ phụ Oh Soo Ah. Đó là sự mệt mỏi khi phải sống với kì vọng quá lớn và nỗi đau bị ruồng bỏ khi không thỏa mãn được những kỳ vọng đó như Jang Geun Woo.

Ở quán nhậu DanBam có tuổi trẻ nhiệt huyết của chúng ta

“Tầng lớp Itaewon”, chuyện những người trẻ không hoàn hảo nhưng đầy nhiệt huyết ảnh 3 Ở quán nhậu DanBam có tuổi trẻ nhiệt huyết của chúng ta

Itaewon Class đã thành công khi xây dựng một Park Sae Ro Yi mồ côi, tù tội, học giữa “trường đời” nhưng vẫn kiên định giá trị sống, bất chấp mọi trở ngại để dựng xây cơ nghiệp, hạ gục đối thủ. Người ta đâu mê mẩn ông chủ DanBam vì anh đẹp trai hay hoàn hảo, mà là vì dẫu đầy khiếm khuyết, anh vẫn luôn tiến bước và vươn đến ước mơ, bởi trong hành trình đòi lại công lý đầy đau khổ, chàng trai ấy vẫn đầy tự tin mà nói: “Đừng đánh giá về giá trị của tôi. Cuộc đời tôi bây giờ mới thật sự bắt đầu. Và tôi muốn gì thì sẽ làm cái đó”.

“Tầng lớp Itaewon”, chuyện những người trẻ không hoàn hảo nhưng đầy nhiệt huyết ảnh 4 Jo Yi Seo thì được hâm mộ vì luôn làm những gì mình muốn và sống thật với cảm xúc của bản thân. 

Jo Yi Seo thì được hâm mộ vì luôn làm những gì mình muốn và sống thật với cảm xúc của bản thân. Ma Hyun Yi dù bị cả nước “bóc phốt” trước kỳ thi quan trọng nhưng vẫn hiên ngang đối mặt, khẳng định niềm tự hào về bản thân mình.

Chính sự nhiệt huyết của những người rất bình thường ấy đã khiến Itaewon Class trở thành niềm cảm hứng khích lệ các bạn trẻ tự tin với giá trị của mình, bất chấp áp lực “phải toàn diện” mà xã hội gán cho chúng ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?