Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt

Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt
HHT - Dù được cho rằng chỉ là một trò nghịch ngợm vô tình, nhưng với những hình ảnh "phản cảm" của các học sinh này, cộng đồng mạng cũng không thể "nhắm mắt cho qua".

Nhắc đến các hành vi ứng xử hay bị chỉ trích tại các khu di tích tham quan, nổi cộm gần đây chính là việc viết bậy, vẽ bậy; ăn mặc mát mẻ, thiếu vải; và không thể không nhắc đến cả việc tạo dáng phản cảm, lố lăng bên các hình tượng, công trình.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng lại lần nữa dành sự chú ý chú ý cho loạt ảnh tạo dáng "nghịch ngợm" của các nam sinh trong một khu trưng bày mô hình lịch sử.

Theo đó, các bức tượng trong ảnh mô phỏng lại các mẫu nhân vật lịch sử như thực dân, tay sai và tù lao động, tinh thần mà hoạt cảnh này muốn thể hiện đó là cuộc sống khổ cực tù nhân xưa ngày xưa dưới sự quản lý tàn bạo của cai ngục chính trị.

Thế nhưng, các nam sinh đã "hồn nhiên" tạo dáng theo kiểu trêu đùa, nhí nhố, vừa thể hiện sự không tôn trọng đối với lịch sử, vừa tạo nên những khoảnh khắc lố lăng, phản cảm. 

Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt ảnh 1
Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt ảnh 2
Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt ảnh 3
Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt ảnh 4
Tạo dáng nghịch ngợm bên mô hình tượng lịch sử, nhóm nam sinh nhận phản ứng gay gắt ảnh 5
(Ảnh: Hóng)

Cộng đồng mạng cho rằng, các nam sinh trong ảnh còn ở độ tuổi khá nhỏ. "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", việc đùa giỡn, bày trò thế này có thể xảy ra thường xuyên. Nhưng với những khoảnh khắc không phù hợp, không đẹp đẽ trên, cũng không thể "nhắm mắt cho qua" mà cần có những lời chỉnh đốn phù hợp.

Linh Văn Nguyễn: "Nghịch vui ở chỗ du lịch khác thì là nghịch vui, ở các di tích - lịch sử - văn hóa thì khác nhé. Nếu là nghịch vui ở các địa điểm du lịch giải trí thì không ai lên án nhưng đây là các di tích lịch sử văn hóa , nếu đùa cợt như vậy sẽ giống như xem thường lịch sử , không tôn trọng công sức và sự hi sinh của các anh hùng đi trước".

Phúc Nguyên: "Còn trẻ quá, chắc chưa ý thức được nhiều đâu. Chắc đang nghĩ giỡn như bình thường thôi. Việc này có thể không để lại những hậu quả nghiệm trọng như viết bậy vẽ bậy, đến nỗi phải bỏ nhiều công sức mới xóa được. Nhìn kĩ các em cũng không dám chạm vào các tượng, chỉ là quá nghịch, và nghịch sai chỗ".

Jou Trần: "Học sinh làm vậy đáng trách thật, nhưng trách nhiều hơn là trách thầy cô không quản lí khi đi vào tham quan thôi. Các em vô tư vui đùa. Nếu có người lớn nhắc nhở giải thích thì các em không làm vậy đâu. Hi vọng thầy cô hoặc chính các em thấy bài đăng này, chắc chắn tình huống này sẽ không xảy ra lần nữa. Các em sẽ có một bài học đắt giá về cách cư xử đúng mực ở những nơi tôn nghiêm".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.