"Tảo Hắc Phong Bạo" của Trương Nghệ Hưng dù được khen tới tấp vẫn bị "sờ gáy" vì chiêu trò

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc nhà sản xuất lợi dụng độ nóng của "Tảo Hắc Phong Bạo" mà tranh thủ "kiếm thêm" đã phải nhận nhiều chỉ trích.

Những ngày gần đây, bên cạnh việc nghệ sĩ Hoa ngữ bị điều tra và cấm sóng, thì các nền tảng xem phim trực tuyến cũng đang cùng chịu chung số phận.

Việc những nhà sản xuất dựa vào các nền tảng chiếu phim trực tuyến để áp dụng nhiều hình thức thu phí "kiếm thêm" từ khán giả đã bị Ủy ban bảo vệ Người tiêu dùng Thượng Hải lên tiếng phê bình và chỉ đích danh. Cụ thể, bộ phim Tảo Hắc Phong Bạo với sự góp mặt của Tôn Hồng Lôi và Trương Nghệ Hưng đã bị nhắc nhở vì cố tình lạm dụng hình thức thu phí như thế này.

"Tảo Hắc Phong Bạo" của Trương Nghệ Hưng dù được khen tới tấp vẫn bị "sờ gáy" vì chiêu trò ảnh 1

Tảo Hắc Phong Bạo

Sau khi ra mắt vào đầu tháng 8, Tảo Hắc Phong Bạo đã lọt ngay vào top những bộ phim đáng xem trong tháng. Trên trang Douban, bộ phim cũng được đánh giá lên đến 7,8 điểm và nhận về cơn mưa lời khen. Nương theo đó, nhà sản xuất Tảo Hắc Phong Bạo đã chia ra nhiều cấp độ thu phí dành cho khán giả xem phim này trên nền tảng trực tuyến.

"Tảo Hắc Phong Bạo" của Trương Nghệ Hưng dù được khen tới tấp vẫn bị "sờ gáy" vì chiêu trò ảnh 2

Trương Nghệ Hưng vai Lâm Hạo

Đối với thành viên tiêu chuẩn, khán giả sẽ chỉ được xem phim theo đúng lịch phát sóng, đồng thời khi xem phải chấp nhận xem thêm phần quảng cáo xen vào giữa chừng của các nhà tài trợ. Đối với thành viên VIP, khán giả trả phí và sẽ không phải xem quảng cáo, lại còn được xem nhiều tập phim hơn.

Tuy nhiên, nhà sản xuất không chỉ dừng lại ở đó, để tối đa hóa lợi ích thì những khán giả nào đã là thành viên VIP, vẫn có thể trả thêm phí cho từng tập phim để xem trước một số tập mới thay vì đợi xem theo lịch phát sóng. Hình thức này còn được gọi là Fast Track.

"Tảo Hắc Phong Bạo" của Trương Nghệ Hưng dù được khen tới tấp vẫn bị "sờ gáy" vì chiêu trò ảnh 3

Sau những tập dành cho VIP thì khán giả có thể mua thêm các tập Fast Track để xem trước

Mặc dù khán giả có quyền lựa chọn trả phí hoặc không và điều này không bắt buộc. Nhưng hình thức thu phí nâng cao này vẫn vấp phải chỉ trích bởi vì các nhà sản xuất chỉ áp dụng đối với những bộ phim hot ngay tại thời điểm phát sóng như Tảo Hắc Phong Bạo là một điển hình.

"Tảo Hắc Phong Bạo" của Trương Nghệ Hưng dù được khen tới tấp vẫn bị "sờ gáy" vì chiêu trò ảnh 4

Tôn Hồng Lôi vai Lý Thành Dương

Tảo Hắc Phong Bạo là bộ phim lấy đề tài cảnh sát hình sự, kể về quá trình điều tra phá án của cảnh sát Lý Thành Dương (Tôn Hồng Lôi). Thế nhưng, Lý Thành Dương luôn bị nhiều thế lực cản trở quá trình điều tra của mình và đỉnh điểm là anh bị chính cấp trên gài bẫy và đưa vào tù. Tuy nhiên, chỉ có anh là người nắm rõ đường dây tội phạm khét tiếng trong thành phố, nên không lâu sau đó anh được trả tự do để cùng những đồng nghiệp lên một kế hoạch lớn nhằm tóm gọn toàn bộ tập đoàn tội phạm.

"Tảo Hắc Phong Bạo" của Trương Nghệ Hưng dù được khen tới tấp vẫn bị "sờ gáy" vì chiêu trò ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm