Tất tần tật những điều bạn nên biết về Predator - quái thú đáng sợ nhất vũ trụ

Tất tần tật những điều bạn nên biết về Predator - quái thú đáng sợ nhất vũ trụ
HHT - Trước khi ra rạp đón Predator, thì bạn đã biết vì sao con quái thú vô hình này lại khiến khán giả tò mò suốt 30 năm qua?

Nguồn gốc hành tinh khác

Predator, hay còn gọi là Yautja, có nguồn gốc từ hành tinh Yautja Prime. Chúng là một chủng tộc tiên tiến, có công nghệ vượt trội hơn loài người nhiều lần. Predator được cho là đã bí mật giết loài người trên Trái Đất suốt hàng nghìn năm qua.

Tất tần tật những điều bạn nên biết về Predator - quái thú đáng sợ nhất vũ trụ ảnh 1

Sức mạnh cơ thể phi thường

Có hình dáng giống con người nhưng Predator lại sở hữu cơ thể to lớn, khỏe mạnh cùng gương mặt đáng sợ với chiếc miệng có thể mở rộng như loài bò sát. Chúng có khả năng hồi phục rất nhanh, dễ dàng sống sót dù bị trúng đạn nhiều lần. Chúng có khả năng miễn nhiễm với hầu hết các loại virus hay bức xạ hạt nhân.

Sức khỏe của chủng tộc này cũng vượt trội hơn hẳn con người với cú đấm có thể phá vỡ cả bê tông. Ngoài ra, Predator còn có khả năng nhảy cao và leo trèo vô cùng “bá đạo”. Kẻ săn mồi đáng gờm này còn có thể nhảy xuống mặt đất an toàn từ độ cao lên đến hàng chục mét. Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu khả năng phân biệt nhiệt độ của “con mồi” bằng mắt thường.

Tất tần tật những điều bạn nên biết về Predator - quái thú đáng sợ nhất vũ trụ ảnh 2

Công nghệ tiến bộ vượt bậc

Trong quá trình săn mồi, Predator sẽ sử dụng những vũ khí với công nghệ hiện đại như giáp tàng hình, súng năng lượng cũng như gương, giáo, dao găm. Vũ khí của chúng được làm bằng các nguyên tố không hề có mặt trong bảng tuần hoàn hóa học.

Mũ giáp của Predator ngoài chức năng phát hiện con mồi bằng tia tầm nhiệt còn có thể phiên dịch mọi loại ngôn ngữ cũng như chuyển hình ảnh về tàu mẹ. Chiếc găng tay của Predator ngoài việc dùng để điều khiển một loạt tính năng từ tàu vũ trụ còn ẩn chưa vô số loại vũ khí như lao, bom, mìn, phi tiêu, lưới,...

Tất tần tật những điều bạn nên biết về Predator - quái thú đáng sợ nhất vũ trụ ảnh 3

Biểu tượng của dòng phim kinh dị

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987, Predator nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới khi mang về doanh thu gần 100 triệu đô-la (khoảng 2400 tỷ đồng) so với kinh phí chỉ vỏn vẹn 18 triệu đô-la (khoảng 430 tỷ đồng). Phần thứ 2 ra mắt năm 1997 tuy chỉ thu về 60 triệu đô-la (khoảng 1450 tỷ đồng) nhưng lại trở thành một cult-film (những bộ phim không có kinh phí hay doanh thu khổng lồ nhưng có cách thể hiện đi trước thời đại) trong lòng người hâm mộ.

Tất tần tật những điều bạn nên biết về Predator - quái thú đáng sợ nhất vũ trụ ảnh 4

Sau đó, hãng Fox tiếp tục tung ra hai phần phim kết hợp với Alien – kẻ thù đáng sợ nhất của PredatorAliens vs. Predator (2004) và Aliens vs. Predator: Requiem. Cùng với Alien, Predator trở thành quái thú nổi tiếng khi góp mặtt trong hàng loạt tựa game đình đám hay nhiều bộ truyện tranh. Năm nay, chúng ta sẽ tiếp tục gặp lại con quái vật đáng sợ Predator trong phần thứ 4 mang tên The Predator (Quái Thú Vô Hình) vào ngày 14/9 tới đây.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm