Tất tần tật những gì bạn muốn biết và cần biết về serum "thần thánh"

Tất tần tật những gì bạn muốn biết và cần biết về serum "thần thánh"
HHT - Serum dưỡng da được ra đời vào năm 1982, nhanh chóng trở thành một sản phẩm chăm sóc da cao cấp và cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách dùng cũng như tác dụng thực sự của serum đâu!

Đầu tiên, cứ xem serum thực chất là gì đã nào!

Serum là sản phẩm dạng lỏng có công thức dưỡng da chuyên sâu. Đặc biệt, serum có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin với các phân tử cực nhỏ có khả năng nhanh chóng thẩm thấu sâu vào 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì để nuôi dưỡng da từ gốc và không gây bóng nhờn sau khi sử dụng.

Tất tần tật những gì bạn muốn biết và cần biết về serum "thần thánh" ảnh 1

Nói chung cũng chỉ là sản phẩm dưỡng da thôi, khác gì đâu nhỉ?

Khác chứ, serum là sản phẩm chăm sóc da cao cấp luôn mà. Các thành phần dưỡng chất có trong kem chăm sóc da thường ít hơn rất serum rất nhiều, ở kem dưỡng da là 1 phần thì serum phải gấp 10 lần luôn.

Kem dưỡng thường chỉ có tác dụng trên biểu bì, trong khi serum nhờ các phân tử li ti cực nhỏ, dễ dàng thấm sâu vào các lớp tế bào da bên dưới. Thế nên serum dưỡng da mới mang lại kết quả chăm sóc da tốt hơn, nhanh hơn rất nhiều so với kem dưỡng thông thường.

Ok, vậy bao nhiêu tuổi thì mới nên dùng serum?

Tin vui nhé, các tinh chất chứa trong serum hoàn toàn có thể sử dụng cho tất cả mọi độ tuổi, giúp xử lý các vấn đề khác nhau ở những độ tuổi khác nhau. Ở các độ tuổi khác nhau, cấu trúc làn da cũng như nhu cầu bảo vệ, chăm sóc cũng khác, do đó nhất định chúng mình phải biết lựa chọn một loại serum phù hợp nhất. Thường thì ở tuổi mới lớn, tuổi dậy thì có serum trị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn cám… Tùy theo tình trạng da mà chọn loại serum phù hợp nhất bạn ạ!

Tất tần tật những gì bạn muốn biết và cần biết về serum "thần thánh" ảnh 2

Trong các bước trang điểm, thì nên dùng serum vào bước nào đây?

Nên dùng serum sau khi dùng toner nhé!

- Đầu tiên chúng mình phải tẩy trang rửa sạch mặt này.

- Tiếp theo là dùng toner, rồi mátxa.

- Kế tiếp là dùng serum.

- Cuối cùng là dùng kem dưỡng bao phủ lên da, tạo lớp màng bảo vệ. Chú ý này: Nên chọn các loại toner và kem dưỡng có chung tính năng với serum, việc này sẽ giúp “sức mạnh” của serum phát huy tối đa luôn đó!

Tất tần tật những gì bạn muốn biết và cần biết về serum "thần thánh" ảnh 3

Cơ bản về serum là vậy, quan trọng là bạn xác định được vấn đề da của mình là gì và chọn được loại serum phù hợp. Thường thì sau khi dùng serum được vài tuần, bạn sẽ thấy da mình hoàn toàn khác biệt và sẽ có cảm giác “không thể sống thiếu serum”. Đặc biệt với phụ nữ ngoài 30 tuổi, việc dùng serum dưỡng da chống lão hóa, chống nếp nhăn và trẻ hóa làn da là rất cần thiết. Tuy nhiên, với những bạn trẻ ở độ tuổi mới lớn, có làn da đẹp sẵn rồi thì việc dùng serum thực sự không quá cần thiết. Vì dù sao đây cũng là một sản phẩm cao cấp, có tác dụng khá chuyên biệt nên giá thành chẳng rẻ tí nào đâu!

THU HƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm