Tất tần tật về Venom, kẻ thù truyền kiếp, kẻ đối đầu nguy hiểm nhất của Người nhện

Tất tần tật về Venom, kẻ thù truyền kiếp, kẻ đối đầu nguy hiểm nhất của Người nhện
HHT - Nếu không phải là fan cứng của truyện tranh Marvel, bạn sẽ thấy khá khó hiểu với Venom, gã phản anh hùng nửa chính nửa tà.

Venom - một trong những đối thủ đáng nhớ nhất của Người Nhện

Bản chất của nhân vật Venom là một thể cộng sinh (Symbiote) đến từ ngoài vũ trụ, xuất hiện lần đầu vào năm 1984 trong truyện tranh The Amazing Spider-Man tập 252. Sinh vật mang hình hài là một chất lỏng đặc quánh, đen đúa, vô tình bám vào cơ thể của chàng phóng viên Eddie Brock. Symbiote nhanh chóng bao trùm lấy cơ thể của Eddie, hòa nhập thành một thể sống mới mang tên Venom.

Tất tần tật về Venom, kẻ thù truyền kiếp, kẻ đối đầu nguy hiểm nhất của Người nhện ảnh 1

Venom luôn là kẻ thù truyền kiếp của Người nhện. Và cũng nhờ tạo hình độc đáo, tính cách thú vị cùng lối ra đòn bất ngờ, Venom sở hữu lượng fan không thua kém gì “người hùng giăng tơ”. Dù về sau có sự xuất hiện của nhiều Thể cộng sinh quái dị hơn, thì Venom vẫn mãi là gã siêu ác nhân đã chiếm trọn trái tim của nhiều thế hệ người hâm mộ.

Sức mạnh đi cùng điểm yếu

Trong nguyên tác, khi lần đầu xuống Trái đất, vật chủ đầu tiên mà Venom có ý định chiếm đoạt là Người nhện Peter Parker để chiếm lấy khả năng bắn tơ, đu tường, cùng sức mạnh thể chất bền bỉ. Nhưng trong phim riêng lần này, các siêu năng lực của Venom hoàn toàn là bẩm sinh. Nó có thể biến đổi bản thân tùy thích: khi chiến đấu sẽ là lưỡi hái với khả năng sát thương hàng loạt, khi cần leo trèo thì sẽ biến thành tay chân tựa như hình dạng loài nhện. Sức mạnh của Venom khi chiếm đoạt Eddie Brock được gia tăng vượt trội, giúp sinh vật có thể dễ dàng hất tung hàng đống xe hơi như những món đồ chơi.

Tất tần tật về Venom, kẻ thù truyền kiếp, kẻ đối đầu nguy hiểm nhất của Người nhện ảnh 2

Khi xét về điểm yếu, thì “chí mạng” của Venom cũng như hầu hết các thể cộng sinh là sợ âm thanh ở cường độ mạnh. Âm thanh có thể làm tách rời sự liên kết giữa Venom và vật chủ, dẫn đến việc khả năng chiến đấu bị tiêu trừ hoàn toàn. Ngoài ra, các thể cộng sinh còn sợ lửa và nhiệt lượng cao. Tuy nhiên, thật không dễ gì để tiếp cận Venom và bắt nó bộc lộ điểm yếu, khi mà nó quá mạnh.

Lúc là kẻ ác, khi là người hùng

Lối xưng hô của “ác quỷ” Venom rất độc đáo, khi hắn luôn dùng ngôi số nhiều - “Chúng ta”. Đó cũng là bởi do bản chất là một thể cộng sinh, nên Venom chỉ có thể sống cùng chứ không được phép chiếm đoạt hoàn toàn cơ thể của Eddie Brock.

Tất tần tật về Venom, kẻ thù truyền kiếp, kẻ đối đầu nguy hiểm nhất của Người nhện ảnh 3

So với một sinh vật vũ trụ hung dữ, thì Eddie Brock dù có nhiều mặt tối trong tâm hồn thì vẫn là con người có lương tri. Bên trong nhân vật luôn tồn tại những cuộc giằng xé nội tâm, khiến Venom trở thành một kiểu “phản anh hùng” phức tạp, nhiều chiều sâu. Trong một số đầu truyện, Venom thậm chí còn sát cánh cùng Người Nhện để đối đầu với những kẻ thù nguy hiểm hơn, hoặc trở thành người hùng trong câu chuyện riêng của chính hắn.

Phiên bản điện ảnh Venom cũng sẽ phát triển kẻ phản diện theo một hướng đa chiều, nhiều lớp lang. Qua phần trình diễn xuất sắc của Tom Hardy, người xem có thể cảm nhận rõ các giai đoạn “chiến đấu” giữa Eddie và con ác quỷ ngủ bên trong cơ thể: Từ chống cự, chấp nhận, đến thỏa hiệp. Không bao giờ Eddie để nhân tính của mình bị xóa nhò, dù tình huống hiểm nghèo đến đâu.

Đây không phải là lần đầu Venom xuất hiện trên màn ảnh rộng

Tất tần tật về Venom, kẻ thù truyền kiếp, kẻ đối đầu nguy hiểm nhất của Người nhện ảnh 4

Thực chất, Venom cùng Eddie Brock đã xuất hiện trong phim điện ảnh Spider-Man 3, có Tobey Maguire thủ vai chính. Song, phiên bản ngày ấy bị chê là một màu, thiếu chiều sâu. Tạo hình của Venom cũng không được yêu thích cho lắm.

Lần trở lại này, Venom mang một diện mạo mới cổ quái hơn và trung thành với nguyên tác hơn. Toàn bộ những kỹ xảo tinh tế nhất, những hiệu ứng xa xỉ nhất đều được đổ dồn cho tạo hình của các thể cộng sinh xuất hiện trong phim. Còn nhớ khi trailer thứ hai của phim ra mắt, quái vật Venom chỉ xuất hiện trong chốc lát, kịp nhe hàm răng nanh nhọn hoắc cùng chiếc lưỡi siêu dài, đã đủ khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”.

Ngoài ra, đạo diễn Ruben Fleischer hứa hẹn rằng Venom sở hữu tính cách đủ hấp dẫn người xem. Venom trong phim không đơn thuần chỉ biết gào rú, mà nó còn ưa lối nói chuyện mỉa mai, châm chọc trước sự hoảng loạn của kẻ thù.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm