Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng

Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng
HHT - Cả chuyến tàu bị ngưng trệ khiến hàng trăm người hốt hoảng.

Mới đây, các phương tiện truyền thông đại chúng Trung Quốc đưa tin về một sự cố "hi hữu". Một đoàn tàu cao tốc tại nước này đã phải ngừng lại giữa đường do báo động cháy, khiến hàng trăm người hốt hoảng. Tuy nhiên, "đám khói" bốc lên trên tàu lại không phải do cháy nổ, mà là từ... một bình xịt chống nắng.

Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng ảnh 1

Một du khách nữ đã vào nhà vệ sinh để xịt kem chống nắng, nhưng thiết bị báo cháy đã nhầm lẫn làn sương từ bình xịt với khói và kích hoạt báo động. Người lái tàu buộc phải dừng lại để kiểm tra. Quá trình chỉ diễn ra trong 3 phút nhưng cũng đủ làm ngưng trệ hoạt động của toàn tuyến.

Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng ảnh 2

Hình minh họa.

Một kỹ thuật viên cho biết vì không gian nhà vệ sinh quá nhỏ, nồng độ bình xịt vượt quá tiêu chuẩn nên thiết bị báo cháy đã "hiểu lầm". Du khách nữ cảm thấy rất sốc và hối tiếc vì điều này. Cô cho biết mình bị viêm da do ánh sáng nên buộc phải dùng kem chống nắng.

Người phụ nữ này không phải chịu hình phạt nào vì kem chống nắng dạng xịt không phải là đồ dùng bị cấm trên tàu.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.