Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng

Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng
HHT - Cả chuyến tàu bị ngưng trệ khiến hàng trăm người hốt hoảng.

Mới đây, các phương tiện truyền thông đại chúng Trung Quốc đưa tin về một sự cố "hi hữu". Một đoàn tàu cao tốc tại nước này đã phải ngừng lại giữa đường do báo động cháy, khiến hàng trăm người hốt hoảng. Tuy nhiên, "đám khói" bốc lên trên tàu lại không phải do cháy nổ, mà là từ... một bình xịt chống nắng.

Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng ảnh 1

Một du khách nữ đã vào nhà vệ sinh để xịt kem chống nắng, nhưng thiết bị báo cháy đã nhầm lẫn làn sương từ bình xịt với khói và kích hoạt báo động. Người lái tàu buộc phải dừng lại để kiểm tra. Quá trình chỉ diễn ra trong 3 phút nhưng cũng đủ làm ngưng trệ hoạt động của toàn tuyến.

Tàu cao tốc báo động cháy do một du khách... xịt kem chống nắng ảnh 2

Hình minh họa.

Một kỹ thuật viên cho biết vì không gian nhà vệ sinh quá nhỏ, nồng độ bình xịt vượt quá tiêu chuẩn nên thiết bị báo cháy đã "hiểu lầm". Du khách nữ cảm thấy rất sốc và hối tiếc vì điều này. Cô cho biết mình bị viêm da do ánh sáng nên buộc phải dùng kem chống nắng.

Người phụ nữ này không phải chịu hình phạt nào vì kem chống nắng dạng xịt không phải là đồ dùng bị cấm trên tàu.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...