Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích

Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích
HHT - Ngư dân địa phương vùng duyên hải phía Nam Myanmar bất ngờ phát hiện một chiếc tàu lớn bỏ không dạt vào bờ biển được cho là đã mất tích cách đây 9 năm.
Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích ảnh 1

Tàu Sam Ratulangi PB 1600 xuất hiện sau gần 10 năm mất tích. Ảnh: Yangon Police 

Theo BBC, sau gần 1 thập niên mất tích bí ẩn trên biển, con tàu Sam Ratulangi PB 1600 cuối cùng đã mắc cạn ở vị trí cách một bãi cách bờ biển làng Thama Seitta, gần thành phố Yangon, Myanmar, khoảng 11km trong tuần này.

Các ngư dân đã lên con tàu này để kiểm tra nhưng không hề thấy thủy thủ đoàn hay hàng hóa nào. Vụ việc đã được trình báo lên giới chức địa phương.

Trên tài khoản Twitter, cảnh sát Yangon cho biết, con tàu dạt vào gần bờ và mang cờ Indonesia.

Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích ảnh 2
Tàu Sam Ratulangi PB 1600 trước khi mất tích. 

Aung Kyaw Linn, tổng thư ký Liên đoàn Thủy thủ Myanmar, cho biết con tàu vẫn hoạt động được và có thể đã bị chiếm giữ một thời gian dài trước khi bị bỏ không gần đây. "Chắc hẳn phải có lý do", ông Aung nói.

Theo mạng tin Marine Traffic, con tàu được đóng năm 2001, với chiều dài gần 180m. Vị trí ghi nhận cuối cùng của con tàu là ngoài khơi Đài Loan năm 2009.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?