Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích

Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích
HHT - Ngư dân địa phương vùng duyên hải phía Nam Myanmar bất ngờ phát hiện một chiếc tàu lớn bỏ không dạt vào bờ biển được cho là đã mất tích cách đây 9 năm.
Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích ảnh 1

Tàu Sam Ratulangi PB 1600 xuất hiện sau gần 10 năm mất tích. Ảnh: Yangon Police 

Theo BBC, sau gần 1 thập niên mất tích bí ẩn trên biển, con tàu Sam Ratulangi PB 1600 cuối cùng đã mắc cạn ở vị trí cách một bãi cách bờ biển làng Thama Seitta, gần thành phố Yangon, Myanmar, khoảng 11km trong tuần này.

Các ngư dân đã lên con tàu này để kiểm tra nhưng không hề thấy thủy thủ đoàn hay hàng hóa nào. Vụ việc đã được trình báo lên giới chức địa phương.

Trên tài khoản Twitter, cảnh sát Yangon cho biết, con tàu dạt vào gần bờ và mang cờ Indonesia.

Tàu "ma" dạt vào bờ biển Myanmar sau 9 năm mất tích ảnh 2
Tàu Sam Ratulangi PB 1600 trước khi mất tích. 

Aung Kyaw Linn, tổng thư ký Liên đoàn Thủy thủ Myanmar, cho biết con tàu vẫn hoạt động được và có thể đã bị chiếm giữ một thời gian dài trước khi bị bỏ không gần đây. "Chắc hẳn phải có lý do", ông Aung nói.

Theo mạng tin Marine Traffic, con tàu được đóng năm 2001, với chiều dài gần 180m. Vị trí ghi nhận cuối cùng của con tàu là ngoài khơi Đài Loan năm 2009.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.