“Tậu” ngay khóa học “hạnh phúc” của Đại học Yale trong thời kì #social_distancing

HHT - Không chỉ có cơ hội trở thành sinh viên của trường đại học Top 3 thế giới mà teen còn có thể tìm thấy niềm vui ngay tại nhà nữa đó!

Chia sẻ về mục đích của khóa học với tờ CNN, giáo sư tâm lý học Laurie Santos, người sáng lập khóa học nói: “Chúng ta đang ở trong thời điểm thách thức không chỉ đối với sức khỏe thể chất mà còn với sức khỏe tinh thần.” Khoa học đã chứng minh việc nuôi dưỡng các thói quen lành mạnh cũng giúp bạn hạnh phúc.

“Tậu” ngay khóa học “hạnh phúc” của Đại học Yale trong thời kì #social_distancing ảnh 1

Cô Laurie Santos - Ảnh: Tổng hợp

Theo Yale Daily News, khóa học này đã được mở trực tuyến miễn phí từ hai năm trước với cái tên “The Science of Well Being”. Khóa học nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” trong giới sinh viên thời điểm nó vừa ra mắt. Rất nhiều phản hồi tích cực về khóa học cũng được “lăng xê” trên mọi mặt trận, giúp khóa học tiếp cận được hơn 1 triệu người đăng ký và 19 triệu review trên Coursera tính tới thời điểm hiện tại.

Với chỉ khoảng 20 tiếng, bạn sẽ được tham gia vào những bài giảng video, bài đọc tùy chọn và các hoạt động “tái tạo” để làm mỗi ngày để xây dựng thói quen giúp bạn hạnh phúc. Các chủ đề bài học sẽ được lặp đi lặp lại bao gồm: 

- Những quan niệm sai lầm về hạnh phúc

- Tại sao kỳ vọng thường tồi tệ?

- Làm sao để vượt qua những thành kiến

- Những điều khiến ta thực sự hạnh phúc

- Cách áp dụng chúng vào cuộc sống

“Tậu” ngay khóa học “hạnh phúc” của Đại học Yale trong thời kì #social_distancing ảnh 2

Khóa học chỉ tốn 20 tiếng và... 0 đồng! - Ảnh: Tổng hợp

Cô Santos tìm thấy cảm hứng cho khóa học khi cô đang làm hiệu trưởng trường Yale's Silliman College. Việc “sống” cùng với sinh viên của mình khiến cô bị sốc khi phải chứng kiến nhiều trường hợp bị bệnh tâm lí nặng nề. Chúng khiến cô nỗ lực xây dựng khóa học này với mong muốn ngăn chặn một “làn sóng tâm lí toàn cầu đang dần trở nên tồi tệ”.

Để khóa học gần gũi hơn, các bài giảng video hoàn toàn được quay trong nhà của cô, và với giọng nói ấm áp, các kiến thức khoa học được chia sẻ lồng ghép dưới nhiều câu chuyện khác nhau. Một điểm cộng hoàn hảo cho khóa học là “bạn sẽ không có cảm giác “bị deadline” rượt đâu. Các bài tập dường như không mang lại cảm giác là “bài tập” theo nghĩa đen luôn ấy và bạn hoàn toàn có thể lưu lại rồi hoàn thành chúng sau” - nickname MarEMB bình luận trên trang Reddit.

Mara Leighton chia sẻ trên mục Review của tờ Business Insider rằng cô trở nên yêu đời hơn khi tham gia khóa học: “Khi bắt đầu, họ sẽ cho chúng ta hai bài test để đo lường “mức độ hạnh phúc” của bạn và ở cuối khóa cũng có một bài test tương tự để đảm bảo rằng chúng ta thực sự khá hơn. Điều đáng ngạc nhiên là bài test này có những lợi ích khác mà mình không ngờ tới. Nó giúp mình nhận ra rằng mình đang đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng của một cái gì đó lên cuộc sống của mình. Giả dụ như mình đang bị tiếng ồn làm phiền nhưng mình không nhận ra điều đó cho đến khi tham gia khóa học này.”

“Tậu” ngay khóa học “hạnh phúc” của Đại học Yale trong thời kì #social_distancing ảnh 3

Hạnh phúc là một sự lựa chọn, và bạn đang nắm giữ chìa khóa trong tay - Ảnh: Tổng hợp

Để tham gia khóa học miễn phí, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

https://www.coursera.org/learn/the-science-of-well-being

Nhà Hoa có một lưu ý nho nhỏ rằng nếu các teen muốn có một tấm bằng chứng nhận “ra gì và này nọ” đến từ trường Yale thì phải tốn thêm một khoản phí tầm $49. Tuy nhiên nếu bạn không đủ chi phí thì vẫn có thể xin “học bổng” từ Yale đó! Cuối cùng, Hoa gửi tặng bạn một khóa học “vui” khác vô cùng chất lượng mà chúng mình sưu tầm được:

https://www.edx.org/course/the-science-of-happiness-3

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.