Tây Ban Nha: Lén mở thư của con trai 10 tuổi, người cha đối mặt án tù 2 năm

Tây Ban Nha: Lén mở thư của con trai 10 tuổi, người cha đối mặt án tù 2 năm
HHT - Một người cha ở Tây Ban Nha đang có nguy cơ phải ngồi tù 2 năm vì lén mở thư của con trai 10 tuổi và sử dụng nó làm bằng chứng chống lại vợ trong phiên tòa. 
Tây Ban Nha: Lén mở thư của con trai 10 tuổi, người cha đối mặt án tù 2 năm ảnh 1
Người cha đã lén mở thư bên nhà vợ gửi cho con trai

Trong phiên điều trần tổ chức vào hôm thứ Tư tại thành phố Seville, Tây Ban Nha vừa rồi, người cha đã bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư của con mình khi mở một lá thư thuộc về cậu bé mà chưa được cho phép.

Bức thư vốn được gửi bởi dì của bé trai và trong thư, người dì đã chỉ cho cậu bé biết làm thế nào để làm chứng chống lại cha trong vụ án lạm dụng năm 2012, do mẹ bé trai đâm đơn kiện.

Trong thư, người dì đã có những ngôn từ xúc phạm người cha và rồi bị cáo đã sử dụng chính lá thư này làm bằng chứng. Anh ta hùng hồn khẳng định gia đình nhà vợ đã ép buộc cậu con trai làm chứng chống lại cha mình.

Trong vụ lạm dụng, người cha đã được tha bổng nhưng hiện tại vẫn phải đối mặt với án tù 2 năm và bồi thường về tài chính vì vi phạm quyền riêng tư thư tín của con trai.

Mẹ cậu bé chính là người có hành vi pháp lý chống lại chồng cũ, cáo buộc anh ta đọc và tiết lộ công khai thông tin cá nhân. Thông qua luật sư của mình, người phụ nữ yêu cầu mức án 2 năm tù giam và số tiền bồi thường lên tới 3.000 Euro (hơn 78 triệu đồng).

Báo La Vanguardia cho biết người vợ cũng yêu cầu chồng cũ trả thêm 6 Euro mỗi ngày trong vòng 12 tháng, tức là trả tổng cộng 2.160 Euro nhưng lý do không được nêu rõ.

Để bào chữa, các luật sư của người cha tuyên bố rằng thân chủ của mình đã vô tình mở bức thư vì hai cha con có tên gần giống nhau. Hơn nữa, ngay cả khi người đàn ông cố tình mở bức thư của con thì anh ta chỉ đơn giản là thực thi quyền cha mẹ.

Về phần mình, văn phòng Công tố cũng yêu cầu tha bổng cho bị cáo trong trường hợp này. Họ đồng ý rằng anh ta đã thực thi quyền cha mẹ đối với trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, thẩm phán vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.