Tây Ban Nha: Lén mở thư của con trai 10 tuổi, người cha đối mặt án tù 2 năm

Tây Ban Nha: Lén mở thư của con trai 10 tuổi, người cha đối mặt án tù 2 năm
HHT - Một người cha ở Tây Ban Nha đang có nguy cơ phải ngồi tù 2 năm vì lén mở thư của con trai 10 tuổi và sử dụng nó làm bằng chứng chống lại vợ trong phiên tòa. 
Tây Ban Nha: Lén mở thư của con trai 10 tuổi, người cha đối mặt án tù 2 năm ảnh 1
Người cha đã lén mở thư bên nhà vợ gửi cho con trai

Trong phiên điều trần tổ chức vào hôm thứ Tư tại thành phố Seville, Tây Ban Nha vừa rồi, người cha đã bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư của con mình khi mở một lá thư thuộc về cậu bé mà chưa được cho phép.

Bức thư vốn được gửi bởi dì của bé trai và trong thư, người dì đã chỉ cho cậu bé biết làm thế nào để làm chứng chống lại cha trong vụ án lạm dụng năm 2012, do mẹ bé trai đâm đơn kiện.

Trong thư, người dì đã có những ngôn từ xúc phạm người cha và rồi bị cáo đã sử dụng chính lá thư này làm bằng chứng. Anh ta hùng hồn khẳng định gia đình nhà vợ đã ép buộc cậu con trai làm chứng chống lại cha mình.

Trong vụ lạm dụng, người cha đã được tha bổng nhưng hiện tại vẫn phải đối mặt với án tù 2 năm và bồi thường về tài chính vì vi phạm quyền riêng tư thư tín của con trai.

Mẹ cậu bé chính là người có hành vi pháp lý chống lại chồng cũ, cáo buộc anh ta đọc và tiết lộ công khai thông tin cá nhân. Thông qua luật sư của mình, người phụ nữ yêu cầu mức án 2 năm tù giam và số tiền bồi thường lên tới 3.000 Euro (hơn 78 triệu đồng).

Báo La Vanguardia cho biết người vợ cũng yêu cầu chồng cũ trả thêm 6 Euro mỗi ngày trong vòng 12 tháng, tức là trả tổng cộng 2.160 Euro nhưng lý do không được nêu rõ.

Để bào chữa, các luật sư của người cha tuyên bố rằng thân chủ của mình đã vô tình mở bức thư vì hai cha con có tên gần giống nhau. Hơn nữa, ngay cả khi người đàn ông cố tình mở bức thư của con thì anh ta chỉ đơn giản là thực thi quyền cha mẹ.

Về phần mình, văn phòng Công tố cũng yêu cầu tha bổng cho bị cáo trong trường hợp này. Họ đồng ý rằng anh ta đã thực thi quyền cha mẹ đối với trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, thẩm phán vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.