Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.

Chuyện này cứ như một cú twist trong tiểu thuyết vậy: Một “nữ tác giả” rất được yêu thích ở Tây Ban Nha mới được trao giải thưởng danh giá, và đến lúc này, độc giả mới biết “cô ấy” hóa ra là… 3 người đàn ông!

“Nữ tác giả” này, ghi tên là Carmen Mola, được coi là một trong các tác giả sách tội phạm giật gân xuất sắc nhất. Mới đây, “cô Mola” nhận được Giải thưởng Văn học Premio Planeta - giải thưởng văn học lớn nhất thế giới (về mặt tài chính) cho một tác giả hoặc một cuốn sách, giá trị là 1 triệu euro (hơn 26 tỷ đồng) - dành cho tác phẩm chưa xuất bản của “cô” là The Beast (Quái vật).

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 1

"Nữ tác giả" nổi tiếng của Tây Ban Nha lên nhận giải: Hóa ra là 3 người đàn ông. Ảnh: Alamy.

Hẳn là giải thưởng lớn như vậy đã buộc “cô Mola” phải lộ thân phận: Lên nhận giải là… 3 người đàn ông chứ không phải một nữ tác giả mà rất nhiều độc giả đang mong được thấy mặt.

Khi 3 người này nhận giải và xác nhận rằng “nữ tác giả Carmen Mola” không hề tồn tại, thì khán giả trong buổi lễ hôm đó, bao gồm cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha, đều rất sốc.

3 người này là Jorge Díaz, Agustín Martínez, và Antonio Mercero. Họ cũng đều từng viết nhiều kịch bản truyền hình.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 2

3 nam tác giả nhận giải thưởng. Ảnh: Rodrigo Villamizar.

“Nữ tác giả Mola” được 3 người nói trên dựng lên là một giảng viên Đại học, sinh tại Madrid, là mẹ của 3 đứa con và thích viết tiểu thuyết tội phạm vào những lúc rảnh. Trên trang web của công ty đại diện cho “Mola”, ở phần ảnh tác giả là bức ảnh một người phụ nữ quay lưng lại camera.

Sách của “nữ tác giả Mola” được khen ngợi vì thường có những nhân vật chính là nữ, rất mạnh mẽ, mà tác phẩm mới nhất tập trung vào việc điều tra những vụ án ở Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 19.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 3

Ảnh "nữ tác giả" được đăng trên trang web của công ty đại diện. Ảnh: Jeosm.

Các cuốn sách trước đây của “nữ tác giả Mola” cũng được giới phê bình và độc giả đánh giá cao. Chẳng hạn, cuốn La Novia Gitana được dịch ra 11 thứ tiếng và sẽ được dựng thành phim truyền hình. Một cuốn khác của “nữ tác giả” này được đưa vào danh sách 50 cuốn sách giúp độc giả “hiểu được cuộc sống thực và trải nghiệm của nữ giới” của Học viện Phụ nữ Tây Ban Nha.

Sau khi “lộ thân phận”, 3 nam tác giả nói trên bị phê phán không ít. Cựu Giám đốc Học viện Phụ nữ Beatriz Gimeno nói: “Đâu chỉ dùng một bút danh nữ, 3 người này còn trả lời phỏng vấn suốt hàng năm nay. Đây không chỉ là chuyện cái tên. Đây là cả một hồ sơ giả được trao cho cả phóng viên lẫn độc giả. Bọn họ (3 tác giả nam) đúng là lừa đảo”.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 4

Một số nhà phê bình và độc giả tức giận vì cảm thấy "bị lừa", khi biết "nữ tác giả" mà mình hâm mộ thực ra là 3 người đàn ông. Ảnh: Twitter/ Casa de S.M. el Rey.

Tuy nhiên, 3 nam tác giả thì nói rằng, họ chỉ thích dùng tên Carmen Mola mà chẳng có lý do gì đặc biệt cả, và họ cũng chẳng quan tâm đến giới tính của bút danh đó. Mercero, một tác giả, nói: “Tôi không biết là tên tác giả nữ có giúp bán được nhiều sách hơn tên tác giả là nam không. Tôi thì không nghĩ vậy. Chúng tôi không nấp sau một người phụ nữ, chúng tôi chỉ nấp sau một cái tên”.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.