Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.

Chuyện này cứ như một cú twist trong tiểu thuyết vậy: Một “nữ tác giả” rất được yêu thích ở Tây Ban Nha mới được trao giải thưởng danh giá, và đến lúc này, độc giả mới biết “cô ấy” hóa ra là… 3 người đàn ông!

“Nữ tác giả” này, ghi tên là Carmen Mola, được coi là một trong các tác giả sách tội phạm giật gân xuất sắc nhất. Mới đây, “cô Mola” nhận được Giải thưởng Văn học Premio Planeta - giải thưởng văn học lớn nhất thế giới (về mặt tài chính) cho một tác giả hoặc một cuốn sách, giá trị là 1 triệu euro (hơn 26 tỷ đồng) - dành cho tác phẩm chưa xuất bản của “cô” là The Beast (Quái vật).

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 1

"Nữ tác giả" nổi tiếng của Tây Ban Nha lên nhận giải: Hóa ra là 3 người đàn ông. Ảnh: Alamy.

Hẳn là giải thưởng lớn như vậy đã buộc “cô Mola” phải lộ thân phận: Lên nhận giải là… 3 người đàn ông chứ không phải một nữ tác giả mà rất nhiều độc giả đang mong được thấy mặt.

Khi 3 người này nhận giải và xác nhận rằng “nữ tác giả Carmen Mola” không hề tồn tại, thì khán giả trong buổi lễ hôm đó, bao gồm cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha, đều rất sốc.

3 người này là Jorge Díaz, Agustín Martínez, và Antonio Mercero. Họ cũng đều từng viết nhiều kịch bản truyền hình.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 2

3 nam tác giả nhận giải thưởng. Ảnh: Rodrigo Villamizar.

“Nữ tác giả Mola” được 3 người nói trên dựng lên là một giảng viên Đại học, sinh tại Madrid, là mẹ của 3 đứa con và thích viết tiểu thuyết tội phạm vào những lúc rảnh. Trên trang web của công ty đại diện cho “Mola”, ở phần ảnh tác giả là bức ảnh một người phụ nữ quay lưng lại camera.

Sách của “nữ tác giả Mola” được khen ngợi vì thường có những nhân vật chính là nữ, rất mạnh mẽ, mà tác phẩm mới nhất tập trung vào việc điều tra những vụ án ở Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 19.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 3

Ảnh "nữ tác giả" được đăng trên trang web của công ty đại diện. Ảnh: Jeosm.

Các cuốn sách trước đây của “nữ tác giả Mola” cũng được giới phê bình và độc giả đánh giá cao. Chẳng hạn, cuốn La Novia Gitana được dịch ra 11 thứ tiếng và sẽ được dựng thành phim truyền hình. Một cuốn khác của “nữ tác giả” này được đưa vào danh sách 50 cuốn sách giúp độc giả “hiểu được cuộc sống thực và trải nghiệm của nữ giới” của Học viện Phụ nữ Tây Ban Nha.

Sau khi “lộ thân phận”, 3 nam tác giả nói trên bị phê phán không ít. Cựu Giám đốc Học viện Phụ nữ Beatriz Gimeno nói: “Đâu chỉ dùng một bút danh nữ, 3 người này còn trả lời phỏng vấn suốt hàng năm nay. Đây không chỉ là chuyện cái tên. Đây là cả một hồ sơ giả được trao cho cả phóng viên lẫn độc giả. Bọn họ (3 tác giả nam) đúng là lừa đảo”.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 4

Một số nhà phê bình và độc giả tức giận vì cảm thấy "bị lừa", khi biết "nữ tác giả" mà mình hâm mộ thực ra là 3 người đàn ông. Ảnh: Twitter/ Casa de S.M. el Rey.

Tuy nhiên, 3 nam tác giả thì nói rằng, họ chỉ thích dùng tên Carmen Mola mà chẳng có lý do gì đặc biệt cả, và họ cũng chẳng quan tâm đến giới tính của bút danh đó. Mercero, một tác giả, nói: “Tôi không biết là tên tác giả nữ có giúp bán được nhiều sách hơn tên tác giả là nam không. Tôi thì không nghĩ vậy. Chúng tôi không nấp sau một người phụ nữ, chúng tôi chỉ nấp sau một cái tên”.

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?