Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 45 tuần chiếm ngôi đầu BXH Billboard Artist 100

HHT - Taylor Swift đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Artist 100 trong 45 tuần, thành tích này cũng giúp cô kéo dài kỷ lục sở hữu ngôi vương của mình (tính đến bảng xếp hạng ngày 16/1).

Sự thống trị này của Taylor Swift được tiếp sức mạnh mẽ nhờ hai đĩa LP gần đây nhất của cô, album tháng 12, evermore  folklore được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái. Theo MRC Data, nếu như album đầu tiên ghi tiếp kỷ lục đứng tuần thứ ba ở vị trí số 1 trên Billboard 200 tương đương với 56.000 đơn vị album, thì album thứ hai đang đứng ở vị trí thứ 11 với 29.000 đơn vị sau khi đã đứng nhất 8 tuần.

Đĩa đơn willow từ album evermore của Taylor Swift cũng đang đồng thời đứng ở vị trí thứ 22 trên Billboard Hot 100 và vị trí thứ 4 trên Hot Rock & Alternative Songs, sau khi đã cùng người đẹp ra mắt ở vị trí số 1 trên cả hai BXH này.

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 45 tuần chiếm ngôi đầu BXH Billboard Artist 100 ảnh 1 Taylor Swift tiếp tục thu hoạch những thành tích khủng khiến fan vui mừng.

Ngoài ra, No Body, No Crime với sự góp mặt của Haim, đang đứng hạng 29 trên Hot Country Songs, sau khi đã ra mắt ở vị trí thứ 2 và hiện đang được quảng bá trên đài phát thanh quốc gia. Ca khúc Coney Island kết hợp cùng The National, trích từ album evermore cũng đang được quảng bá trên đài phát thanh thay thế dành cho người lớn). 

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 45 tuần chiếm ngôi đầu BXH Billboard Artist 100 ảnh 2
Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 45 tuần chiếm ngôi đầu BXH Billboard Artist 100 ảnh 3 Năm 2020 là một năm thành công về chuyên môn của Taylor Swift. 

Trong số những bước tiến khác trên BXH Artist 100, Justin Bieber cũng đã bật lên từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 2, nhờ thành tích từ đĩa đơn mới nhất Anyone. Ca khúc ra mắt ở vị trí thứ 6 trên Hot 100, giúp chàng ca sĩ người Canada có được lần thứ 22 góp mặt vào Top 10 trong sự nghiệp.

BXH Billboard Artist 100 đo lường hoạt động của nghệ sĩ thông qua các chỉ số chính về tiêu thụ âm nhạc, kết hợp với doanh số bán album và bài hát, lượng phát sóng trên radio, số lượng streaming và tương tác trên mạng xã hội của người hâm mộ để mang đến con số xếp hạng đa chiều hàng tuần về mức độ phổ biến của nghệ sĩ.

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 45 tuần chiếm ngôi đầu BXH Billboard Artist 100 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm