Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa?

HHT - Ai trước khi rời khỏi mái trường đánh dấu ba năm thanh xuân cũng có một “lần cuối” thật đặc biệt. Hãy xem hội teen cuối cấp các trường đã chuẩn bị gì cho ký ức cuối cùng tại mái trường thân yêu nhé!
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 1

DATA 1720 - viết tắt từ Dự án thu âm 1720, chủ đề của Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai năm nay được lấy cảm hứng từ những bài ca teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai hay nghêu ngao cùng bè bạn. “Âm nhạc là phần không thể thiếu của niên khóa 2017 - 2020, thế nên chúng mình đã quyết định khởi xướng Dự án thu âm 1720 để kể bao câu chuyện đáng nhớ trong ba năm ở trường Minh Khai”.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 2
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 3

Đầu năm 2020, hội teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai cuối cấp ra mắt album Hạnh Phúc - tổng hợp những điều nhỏ xíu đáng yêu khi là #teamMinhKhai hay bộ ảnh BẬT kể về các kỷ niệm oái ăm của 1720-ers. Đặc biệt là chuỗi bài viết ôn lại những ca khúc độc nhất vô nhị ở trường Minh Khai: Bài ca lên bảng làm bài, bài ca đói bụng với câu hỏi “Ăn gì không?” quen thuộc khi chuông reo báo hiệu ra chơi...

BTC vẫn ấp ủ ước mơ thực hiện một phim ngắn học đường và cố gắng hết mình để có một buổi hát live trong ngày ra trường. Ngày cùng hát ca bềnh bồng với đám bạn thân ấy, cũng là lúc đánh dấu teen Miki chính thức bước ra khỏi ngôi trường cấp Ba thân yêu.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 4

Đúng như cái tên TỐC, BTC Chương trình truyền thống khối 12 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã mau lẹ bỏ túi vài sự kiện trước khi tất cả đóng băng vì Corona: Từ những mẩu tin nhắn trong chiếc kẹo xinh xắn ở chương trình “Kẹo điểm mười” đến khối lập phương mà mỗi mặt là mỗi bức hình về trường THPT chuyên Lê Hồng Phong để học sinh các lớp sống ảo. Thậm chí ngay tâm điểm dịch, BTC vẫn kịp tung #TIKTỐCCHALLENGE - thử thách nhảy khởi động cho phần nhảy flashmob hằng năm.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 5

Fanpage Đồng Khởi LHP luôn được chăm chút bởi những hình ảnh cực đáng yêu và không đụng hàng, như album Hoài kể về những điều đáng nhớ ở trường bằng những bảng màu hay Hành trình giải cứu kiến thức với những design xinh xinh nhắc nhở bạn mớ kiến thức không-biết-đã-bay-đến-thiên-hà-nào.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 6
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 7

“Ngày khai giảng năm 2017 cũng là ngày chúng mình cùng bước lên chiếc tàu mang số hiệu LHP1720 khám phá 1000 ngày hạnh phúc tại nơi này. TỐC là chuyến tàu một đi không trở lại, nhắc nhở tụi mình phải quý trọng từng giây Luôn-Hạnh-Phúc ở trường Lê Hồng Phong, để #LầnCuốiCùngChoNhau này, sẽ là đoạn kết trọn vẹn nhất cho câu chuyện của tụi mình. Của LHP1720” - đại diện team TỐC chia sẻ.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 8

Không chỉ có một buổi lễ tri ân tại trường, teen THPT Nguyễn Hữu Huân còn tự tổ chức dạ hội cuối cấp thật hoành tráng. “Chúng mình chọn cái tên Trạm kèm một dấu phẩy cho đêm prom vì không phải sự kết thúc nào cũng buồn, đôi khi nó là khởi đầu cho những thứ mới mẻ hơn. Trạm sẽ là nơi để các bạn xuống tàu, nhìn lại một quãng đường dài mình đã đi trước khi mỗi người bắt chuyến tàu về những nơi khác” - Minh Chiến (trưởng ban Truyền Thông) bày tỏ.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 9  
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 10

Vì dự án không nằm trong chuỗi sự kiện chính thức của nhà trường nên năm nào team prom cũng rục rịch gây quỹ để hoạt động. Các bạn in hẳn một loạt stickerlanyard hút mắt để “quyến rũ” người mua. Những album từ cute hột me như 1001 cách dùng lanyard hay “sâu đíp” như kiểu chuyện tình xe buýt đều là sản phẩm cực chất của team Trạm. “Kế hoạch truyền thông “bể” năm lần bảy lượt vì dịch COVID-19 nên đôi khi tụi mình cũng nản chí. Nhưng chỉ cần nghĩ đến khoảnh khắc các bạn có cơ hội chìm trong điệu nhảy slow dance cuối của thời học sinh và thổn thức cho ba năm thanh xuân đã qua, là cả team lại như được uống 1000 ly bò húc để lao vào chiến đấu tiếp vậy!” - Minh Chiến hài hước.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 11
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 12

Teen THPT Chu Văn An chọn Vòng Gỗ là tên gọi sự kiện hàng năm của teen cuối cấp. Các bạn lý giải: Trường THPT Chu Văn An như cây đại thụ trăm năm tuổi, và mỗi thế hệ học sinh là một vòng gỗ tượng trưng cho sự phát triển lâu bền của truyền thống nhà trường. Vòng Gỗ đã đến năm tuổi thứ 110, là minh chứng cho sự lâu đời của THPT Chu Văn An.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 13  
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 14

Giản dị như tính cách của học trò trường THPT Chu Văn An, fanpage của Vòng Gỗ 110 chỉ đăng những bài viết rất đơn giản với hashtag #ThuongnhooChu (Thương nhớ ở Chu) gợi nhớ bao kí ức của thế hệ 1720 về mái trường Chu Văn An đậm đà tình thương: chiếc bánh mì mỗi sáng, hành lang bao ngày chạy nhảy đến phai cả màu gạch, và rất nhiều kí ức mà chỉ cần là người nhà Chu, khi đọc được, bạn sẽ lập tức rưng rưng ngay.

Ngày ra trường, teen sẽ làm lễ vào buổi sáng và “tung nóc” với đêm dạ hội ngay tại trường vào buổi chiều trong những bộ cánh thướt tha cùng tiếng nhạc xập xình. Mỗi lớp sẽ đóng góp một tiết mục đặc sắc kể lại ba năm được khoác chiếc áo đồng phục trường THPT Chu Văn An. Đây là đêm đánh dấu các học sinh chính thức trưởng thành và là lần cuối được tự hào thốt lên: “Mình là học sinh Chu 3!”.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 15

Khi được hỏi lí do chọn Ấn Hoa là cái tên của Made In 12 niên khóa 17-20, V.Anh (thành viên BTC) chia sẻ: “Ấn” có nghĩa là tạo khắc, là ghi nhớ, là kỉ niệm. “Hoa” là búp bông, là vẻ đẹp, là nâng niu. Và Ấn Hoa là chiếc tem thư trên tấm bưu thiếp chở một thời kí ức về với những tháng năm cấp Ba tung hoành ngang dọc. Bạn có thể gửi thư trong suốt quãng đời còn lại của mình, nhưng thời gian gửi thư với tư cách là một Amser, thì lại ngắn ngủi.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 16

Là chuỗi sự kiện Tri ân và Trưởng thành, hằng năm, Made In 12 nhận được nhiều sự chú ý của các học sinh khối 12 tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vì loạt sự kiện: Tuần lễ Phông đỏ - học sinh chụp ảnh kỷ yếu với phông nền đỏ đặc trưng nhà Ams hay Ngày hội xếp chữ - khối 12 tập trung xếp số hiệu niên khóa của mình, năm nay các bạn sẽ xếp “17-20”… rồi kết thúc với đêm lễ Tri ân và Trưởng thành đẫm nước mắt.

Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 17  
Teen #1720 ơi, đã sẵn sàng hát “lần cuối” chào tạm biệt 3 năm thanh xuân chưa? ảnh 18

“Năm nay thời gian tổ chức sẽ rơi vào tháng Sáu và tháng Bảy, những tháng đỉnh nhiệt của Hà Nội. Bên cạnh đó, việc nghỉ học kéo dài cũng khiến chúng mình gặp khó khăn trong chốt lịch trình vì sự thay đổi liên tục về thời điểm trở lại trường học” - V.Anh chia sẻ.

Dù có nhiều trắc trở, BTC Made In 12 vẫn cố gắng ghi dấu những ngày cuối cùng là một Amser và mang đến cho teen khóa 1720 một Ấn Hoa khó phai.

Tin liên quan