Teen 2K nổi tiếng nhờ làm váy dạ hội cực kỳ lỗng lẫy từ... 750m băng dính

HHT - Không thể dự lễ tốt nghiệp và vũ hội, cô học sinh Peyton Manker quyết định làm một chiếc váy lộng lẫy với chủ đề COVID-19.

Cô học sinh Peyton Manker đã tham gia “Stuck at Prom” - cuộc thi thiết kế váy dạ hội từ băng keo của Duck Brand để giành suất học bổng 10.000 USD. Cô bạn chia sẻ rằng không thể ngờ được rằng thiết kế của mình sẽ trở nên nổi tiếng. “Lúc đầu tôi nghĩ là chiếc váy này chỉ được biết đến bởi những hàng xóm cùng quê thôi. Giờ thì có rất nhiều người liên lạc với tôi, tôi không biết phải phản ứng thế nào”.

Ban đầu, Manker dự định làm một bộ váy lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Leonardo da Vinci. Nhưng dịch COVID-19 lan rộng khiến cả vũ hội và lễ tốt nghiệp đều bị hủy bỏ, cô gái 18 tuổi quyết định thay đổi kế hoạch. "Tôi chuyển sang làm một chiếc váy với chủ đề COVID-19 bởi tôi biết không có ai làm như thế cả. Nắm bắt được sự việc đang được quan tâm trên thế giới là cách giúp tôi nổi bật trong cuộc thi".

Teen 2K nổi tiếng nhờ làm váy dạ hội cực kỳ lỗng lẫy từ... 750m băng dính ảnh 1
Teen 2K nổi tiếng nhờ làm váy dạ hội cực kỳ lỗng lẫy từ... 750m băng dính ảnh 2 Manker phải dùng tới 41 cuộn băng keo và hơn 394 giờ để hoàn thành chiếc váy dạ hội. 
Teen 2K nổi tiếng nhờ làm váy dạ hội cực kỳ lỗng lẫy từ... 750m băng dính ảnh 3

Trước khi mua ma nơ canh, cô phải tự mặc váy và được bố của mình giúp ghim các mảnh lại với nhau.

Chiếc váy của Manker được thiết kế với những hình ảnh gợi nhắc sự kiện liên quan đến đại dịch COVID-19 như người dân đeo khẩu trang, học sinh sinh viên dự lễ tốt nghiệp ảo, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch,... Manker còn làm thêm cả phụ kiện đi kèm như kẹp tóc, khẩu trang, vòng chân - tất cả đều từ những cuộn băng keo nhiều màu sắc. Chiếc túi xách của cô bạn cũng đặc biệt không kém khi mô tả lại hình dáng của virus COVID-19.

Teen 2K nổi tiếng nhờ làm váy dạ hội cực kỳ lỗng lẫy từ... 750m băng dính ảnh 4 Phụ kiện đi kèm trang phục độc đáo của Manker

Trang phục của tôi nói về đại dịch với ánh nhìn tích cực. Tôi không muốn mọi người cho rằng tôi chỉ đang tái hiện lại một khoảnh khắc trong lịch sử. Điều tôi muốn nhắn nhủ là chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này” - cô học sinh giải thích.

Mẹ của Manker đã đăng tác phẩm của con gái lên Facebook và nhận được hơn 253.000 lượt chia sẻ. Nếu nhận được giải thưởng 10.000 USD, Manker sẽ dùng số tiền đó để học đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm