Teen 2k1 bật mí điều kiện "cần" và "đủ" để đặt chân đến đất nước cờ hoa

Teen 2k1 bật mí điều kiện "cần" và "đủ" để đặt chân đến đất nước cờ hoa
HHT - “Where there is a will, there is a way” (Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường) - Phương châm là cảm hứng giúp Nguyễn Minh Hoàng - học viên tốt nghiệp chương trình THPT Mỹ song bằng tại Apax Franklin Academy chinh phục ước mơ du học Mỹ.
Teen 2k1 bật mí điều kiện "cần" và "đủ" để đặt chân đến đất nước cờ hoa ảnh 1

Minh Hoàng là học viên chương trình THPT Mỹ song bằng tại Apax Franklin

Mặc dù chỉ mới bắt đầu khởi động kế hoạch du học cho đến cuối năm cấp 2, Minh Hoàng đã rất vui vì đã được đặt chân đến Mỹ - đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới vào tháng 8 vừa qua. 

“Tuy thời gian xác định mục tiêu khá trễ so với các bạn khác, Hoàng đã tích cực làm quen với môi trường quốc tế khi bắt đầu chương trình lớp 10 tại một ngôi trường trung học quốc tế. Mặc dù hoàn thành tốt các môn học chính khóa; tuy nhiên, điểm số môn tiếng Anh vẫn chưa đủ để Hoàng có thể nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ hay xin visa” - ông Nguyễn Thanh Minh, ba của em Hoàng chia sẻ. Bên cạnh đó, quỹ thời gian học tiếng Anh của Hoàng bị hạn chế do phải tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới. Đây có thể là rào cản trong kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh - IELTS cũng như quá trình xét duyệt visa của học sinh có mong muốn học tập tại Mỹ. 

Thời gian đầu khi lựa chọn học cả hai chương trình THPT Việt Nam và THPT Mỹ, Hoàng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý thời gian để cân bằng việc học. Hoàng đã từng nghĩ rằng mình sẽ không thể hoàn thành được những mục tiêu mà mình đã đặt ra cũng như những gì mà gia đình kỳ vọng. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ và động viên từ gia đình, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên tại Apax Franklin Academy cùng với quyết tâm du học Mỹ của mình, Hoàng đã nỗ lực và dành nhiều thời gian cho việc học hơn.

Teen 2k1 bật mí điều kiện "cần" và "đủ" để đặt chân đến đất nước cờ hoa ảnh 2

Minh Hoàng tự tin thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình

Thật vậy, “bên cạnh việc giữ lửa đam mê, gia đình là yếu tố quyết định sự phát triển tâm sinh lý của con, giúp con tiếp tục theo đuổi ước mơ và thành công trong tương lai” - ông Nguyễn Thanh Minh nhận định. Theo ông, đây là điều kiện “đủ” góp phần vào sự thành đạt không chỉ riêng cá nhân Hoàng, mà của toàn thể các em học sinh nói chung. Ngoài các điều kiện “cần” như trang bị kiến thức học thuật vững vàng, kỹ năng tiếng Anh lưu loát, sự hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán của nước sở tại, sự chuẩn bị về tài chính từ phía gia đình hay các hồ sơ du học cần thiết khác; khát khao dám thực hiện ước mơ của con với một tinh thần “thép” là cơ sở thuyết phục giúp xây dựng sự kết nối với gia đình. Điều này cũng sẽ giúp các bậc cha mẹ vững tin hơn khi con bắt đầu hành trình tự lập của mình ở nước ngoài.

Teen 2k1 bật mí điều kiện "cần" và "đủ" để đặt chân đến đất nước cờ hoa ảnh 3

Bố của Minh Hoàng chia sẻ về lộ trình để con tốt nghiệp THPT Mỹ ngay tại Việt Nam

Với chương trình song bằng này, Hoàng được tiếp cận những phương diện mới của lịch sử, văn học nước Mỹ mà em chưa từng biết đến trước đó. Điều này giúp em hiểu thêm về những khác biệt về tác phong và cách tư duy giữa nền giáo dục của Việt Nam và Hoa Kỳ. Là một cá nhân thích khám phá, Hoàng đã trau dồi kỹ năng quản lý thời gian, tinh thần làm việc độc lập và sự chủ động của mình hơn.

Một trong những yếu tố giúp Hoàng linh động trong việc thực hành các kỹ năng trên là nhờ vào mô hình đào tạo theo tín chỉ tại Apax Franklin Academy. Do những hạn chế về thời gian và môn học nhất định trong chương trình học truyền thống, mô hình học đổi mới, sáng tạo này đã mở ra nhiều cơ hội giúp Hoàng tự hoạch định kế hoạch học tập cho riêng bản thân và linh động hóa chương trình đào tạo theo đúng khả năng và thời khóa biểu riêng, tạo thuận lợi cho việc hoàn thiện hồ sơ du học đúng kế hoạch. Đây cũng là lý do mà gia đình của em Hoàng tin tưởng chọn Apax Franklin Academy là người bạn đồng hành trên hành trình đặt chân đến Mỹ của con mình.

Với sự quyết tâm cao độ, Hoàng chủ động lập ra phương pháp học hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian lại tăng cường khả năng tiếng Anh học thuật của mình. Hoàng chia sẻ: “Em thường lên ý tưởng, tìm tòi các chủ đề khác nhau trên các trang học thuật uy tín, từ đó triển khai thành những dạng bài viết khác nhau để gửi cho giáo viên. Dựa trên sự nhận xét của giáo viên và nhận ra các lỗi sai phổ biến của mình, bố cục bài viết và cách lập luận của em dần trở nên mạch lạc hơn rất nhiều.”

Điều này không chỉ giúp Hoàng khắc phục những điểm yếu và tự tin hơn với khả năng tiếng Anh, mà còn giúp Hoàng tăng chỉ số sáng tạo và khả năng tư duy logic của mình để đạt điểm cao trong kì thi SAT (Scholastic Assessment Test). Đây là một trong những kì thi chuẩn hóa không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký vào các trường Đại học Mỹ.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hoàng sẽ bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình với ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học William Jessup, bang California, Mỹ. Hoàng tâm sự: “Em rất háo hức vào chương trình học sắp tới cũng như các kiến thức về máy tính sẽ học. Em rất tự tin vì những kỹ năng và kiến thức được trang bị tại Apax Franklin. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ giáo viên tại Apax Franklin. Sự khuyến khích, hỗ trợ xuyên suốt từ giáo viên đã giúp em vượt qua những khó khăn, căng thẳng trong việc học. Em cảm thấy mọi việc dần trở nên dễ dàng hơn và rất vui vì thành quả mình đã đạt được.”

Chi tiết về Hội thảo tuyển sinh THPT Mỹ/Canada – Học tại Việt Nam lấy bằng PTTH Mỹ /Canada xem tại đây

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.