Teen 2K2 thay đổi nguyện vọng vì dịch COVID-19 nhưng hóa ra là một điều tích cực!

HHT - Từ 15/6, thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT có thể mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trực tiếp tại trường THPT mà học sinh đang theo học. Nhiều teen 2K2 chia sẻ rằng dịch COVID-19 đã thay đổi lựa chọn nguyện vọng Đại học của các bạn theo hướng tích cực không ngờ! 
Bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học diễn ra tháng 8 tới đây, nhiều bạn đã điền hồ sơ sau khi xem những lưu ý cũng như tham khảo nguyện vọng từ nhiều nguồn. Thực tế, sự kéo dài của kì nghỉ vì dịch COVID-19 có ảnh hưởng đến nguyện vọng của các bạn nhưng theo hướng tích cực một cách bất ngờ. 
Bạn Xuân Mai (lớp 12, trường THPT Bình Phú, Q.6, TP.HCM) chia sẻ: "Khỏi phải nói thì các bạn cũng biết giáo viên khối 12 "căng" cỡ nào. Ngay từ đầu năm học, các thầy cô thường xuyên nhắc nhở không được lơ là học tập, nói về độ "khó nhằn" của đề thi ĐH và thử thách với những đề thi năm trước. Điều đó khiến mình run "nhẹ" và chỉ dám đăng kí trường có điểm chuẩn tương đối.
Tuy nhiên, thời gian nghỉ dịch, cộng thông báo thay đổi hình thức thi tuyển thành xét tuyển ĐH, rồi Bộ GD-ĐT cũng công bố đề thi minh họa, mình tự tin hơn hẳn và mạnh dạn đăng ký trường mơ ước. Thứ tự nguyện vọng từ cao đến thấp của mình: Ngành Quản trị kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM, ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM)."
Teen 2K2 thay đổi nguyện vọng vì dịch COVID-19 nhưng hóa ra là một điều tích cực! ảnh 1 Ảnh hưởng của dịch COVID-19 không gây khó khăn cho teen 2K2 trong việc điền hồ sơ nguyện vọng do có những thông báo thay đổi phù hợp của bộ GD-ĐT (Ảnh minh họa)
Bạn Phương Anh (lớp 12, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1, TP.HCM) thì cho biết nhờ "kỳ nghỉ Tết bất tận" mà bạn có thêm thời gian suy nghĩ và từ đó quyết định hoán đổi thứ tự nguyện vọng 1 và 2.
"Mình đã đổi sang nguyện vọng 1 là ngành liên quan nhiều đến văn hoá quốc tế còn nguyện vọng 2 là bên mảng viết của truyền thông. Nếu học theo ngành của NV1 thì sau này mình vẫn có thể làm những công việc ở NV2 và nhiều việc khác nữa. Mình mong muốn học một ngành mà có lượng công việc đầu ra đa dạng vì mình xác định được lĩnh vực mình muốn làm chứ không phải chọn nghề mong muốn rồi tìm ngành phù hợp."
Bạn Tuấn Việt (lớp 12, THPT Trần Quang Khải, Q.11, TP.HCM) cũng khẳng định dịch COVID-19 lại là dịp để những ai có hai nguyện vọng "ngang trái" đưa ra quyết định chắc chắn hơn.
"Trước dịch, mình thích ngành Nha khoa và Truyền thông Đa phương tiện ngang nhau. Ba mẹ ủng hộ mình nhiệt tình khi lựa chọn ngành Nha khoa nên mình chọn ngành này và đã "cày" được một thời gian.
Sau dịch, mình xác định rõ ràng hơn và chọn ngành Truyền thông Đa phương tiện. Mình chỉ thích Nha khoa nhưng Truyền thông Đa phương tiện mới là ngành phù hợp với năng lực của mình. Mình đã có dịp thử sức với những sản phẩm thiết kế của mình cho lớp và được bạn bè công nhận."
"Kỳ nghỉ bất đắc dĩ" hóa cũng mang lại lợi ích bất ngờ đấy chứ nhỉ! Trong những ngày cuối cùng "chốt hồ sơ" này, hãy cũng nghĩ kỹ lại một lần nữa, tham khảo thêm ý kiến tư vấn của cha mẹ, thầy cô, các "tiền bối" cũng như văn phòng tuyển sinh của ngôi trường "trong tầm ngắm" để có quyết định chuẩn xác nhất bạn nhé!
Teen 2K2 thay đổi nguyện vọng vì dịch COVID-19 nhưng hóa ra là một điều tích cực! ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: