Teen 2K4 "đứng ngồi không yên" chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2022, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Như vậy, có không ít các sĩ tử đều đặt cược “tấm vé” vào đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp.

Team “ngàn cân treo sợi tóc” chờ kết quả thi tốt nghiệp

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Thân Văn Hoàng (trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, TP.HCM) chia sẻ bản thân rất trông đợi vào kết quả thi tốt nghiệp. Được biết, Hoàng có đam mê với lĩnh vực kinh doanh và dự định sẽ thi vào ngành Quản Trị Kinh Doanh của Đại học Ngân hàng - TP.HCM.

Trước đó, Hoàng đã từng thử nộp học bạ vào trường nhưng chưa may mắn trở thành tân sinh viên. Vì vậy, việc cậu bạn cực kỳ trông đợi vào kết quả thi tốt nghiệp cũng là điều dễ hiểu.

Teen 2K4 "đứng ngồi không yên" chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 ảnh 1

Hoàng "đặt cược" vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp tối nay. Ảnh: NVCC

Những năm gần đây, điểm chuẩn của Đại học Ngân hàng tăng cao (năm 2021 là 26.25 điểm). Như vậy, trung bình mỗi môn Hoàng phải đạt từ 8.5 điểm nên cậu bạn đã “chừa” đường lui cho bản thân: “Nếu như không đậu, mình sẽ học trường Cao đẳng nghề.”

Khi được hỏi về cách thức coi điểm, Hoàng cho biết “Để giảm bớt căng thẳng, mình dự định sẽ qua nhà bạn thân để cùng nhau “unbox” số điểm của cả hai. Dù kết quả ra sao thì đêm nay cũng phải ngủ thật ngon, sáng mai về nhà báo cáo với bố mẹ sau!”

Không thoát khỏi tình trạng “mất ăn mất ngủ” khi chờ kết quả thi, bạn Nguyễn Hường (trường THPT Đan Phượng, Hà Nội) cho biết:

“Mình đang khá hồi hộp và nóng lòng chờ đợi điểm thi. Dù mình đã xét tuyển học bạ vào hai trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Thủ đô Hà Nội nhưng hiện tại, trường vẫn chưa công bố điểm chuẩn bằng phương thức này.

Trong khoảng một năm vừa qua, mình đã “cày ngày cày đêm” để ôn luyện, mình đã dốc hết sức cố gắng miệt mài học tập để có thể gặt hái được những “quả ngọt”. Chính vì vậy, mình hy vọng rằng kết quả sắp tới sẽ xứng đáng với những nỗ lực, công sức mà mình đã bỏ ra”.

Teen 2K4 "đứng ngồi không yên" chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 ảnh 2

Nguyễn Hường hy vọng những sự cố gắng của cô bạn sẽ được đền đáp. Ảnh: NVCC

“Không chỉ bản thân cảm thấy lo lắng mà cả bố mẹ, ông bà, họ hàng đều sốt ruột thay cho mình. Ông bà cứ mấy tiếng lại gọi điện hỏi thăm xem có kết quả chưa. Không những thế, tối nay cả nhà dự định sẽ cùng nhau thức canh điểm, nếu không thì sẽ vì hồi hộp mà mất ngủ!” - Nguyễn Hường chia sẻ thêm.

Teen thở phào vì nắm chắc “tấm vé” vào Đại học

Trong những năm gần đây, ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, nhiều trường đại học bổ sung thêm nhiều phương thức khác như: xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển kết hợp,... để giúp teen “rộng đường” vào đại học. Chính vì vậy, mặc dù chưa biết điểm thi chính thức, nhiều teen 2K4 đã có được “tấm vé vàng” vào đại học nhờ những phương thức xét tuyển khác.

Cô bạn Lý Thu Hương (trường THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh) tâm sự: “Hiện tại, mình đã đỗ vào hai trường Học viện Ngân hàng Bắc Ninh và Học viện Chính sách và phát triển bằng phương thức xét tuyển học bạ. Dù đây chỉ là “phương án dự phòng” nhưng mình cũng khá nhẹ nhõm, thoải mái vì đã “chắc suất” vào trường đại học”.

Teen 2K4 "đứng ngồi không yên" chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 ảnh 3

Dù đã nắm chắc suất vào hai trường đại học bằng phương thức xét học bạ, Thu Hương vẫn chờ đợi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ảnh: NVCC

Sau khi thi xong, cô bạn đã đối chiếu bài làm với đáp án của Bộ GD&ĐT nên đã dự tính được điểm thi của mình. So với điểm ngành Tài chính ngân hàng năm ngoái, mức điểm mà Thu Hương có thể đạt được chỉ cao hơn 0.2 nhưng cô bạn vẫn đánh liều một lần “đặt cược” ngành đó lên nguyện vọng 1.

Còn riêng với cậu bạn Lê Phát Đạt (Giáo dục thường xuyên - TP.HCM) quyết định sẽ không xem điểm vào tối nay. Đạt cho biết: “Tối nay chắc chắn ai cũng coi nên mạng sẽ lag. Mình quyết định đi ngủ sớm, chờ sáng mai tỉnh dậy coi điểm chuẩn cũng chưa muộn.”

Theo chia sẻ, Đạt có dự định sẽ học ngành Kỹ thuật sửa chữa ô tô nhưng vì vấn đề học phí của các trường tư, cậu bạn quyết định lựa chọn trường Cao đẳng Nghề Lý Tự Trọng - TP.HCM. Đã sớm dò kết quả từ trước, Đạt gần như đã nắm chắc số điểm của mình tới 90%.

Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, từ 0 giờ ngày 24/7, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, đồng thời đưa ra hướng dẫn thí sinh các cách có thể tra cứu điểm thi nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi tại đây.

Teen 2K4 "đứng ngồi không yên" chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.