Teen 2K7 thi vào lớp 10 tại TP.HCM bắt đầu đăng ký nguyện vọng trực tuyến từ ngày nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến trên cổng đăng ký nguyện vọng, cổng đăng ký sẽ được mở từ ngày 14/4 đến hết ngày 9/5.

Đây là thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM về một số điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2022. Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết, đây là lần đầu tiên Sở áp dụng song song hình thức đăng ký nguyện vọng trực tiếp hoặc trực tuyến. Theo đó, phần mềm hệ thống đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tích hợp ứng dụng công nghệ bản đồ số - GIS có thông báo, cảnh báo khoảng cách từ nơi học sinh đang ở, đến trường đăng ký nguyện vọng tuyển sinh.

Thời gian đăng ký sẽ diễn ra đến hết ngày 9/5. Sau đó, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ khóa dữ liệu đăng ký nguyện vọng và công bố số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT sau khi thực hiện thống kê sơ bộ về việc thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Teen 2K7 thi vào lớp 10 tại TP.HCM bắt đầu đăng ký nguyện vọng trực tuyến từ ngày nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đó, kiến thức đề thi vào lớp 10 năm nay chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, sẽ không có các phần kiến thức đã được Bộ GD&ĐT giảm tải trong thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 ở TP.HCM dự kiến có cấu trúc, nội dung và độ phân hóa giống mọi năm, nhưng tăng thời lượng thi môn Tiếng Anh lên 90 phút.

Đặc biệt năm nay, đề thi sẽ có khoảng 70-80% kiến thức ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Tỷ lệ câu hỏi vận dụng chiếm hơn 10%, còn câu hỏi vận dụng cao ít hơn 10% ở từng bộ môn.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần từng câu hỏi trong đề thi, tính theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập diễn ra ngày 11/6 và 12/6 với 3 môn Toán, Văn (mỗi môn 120 phút), Tiếng Anh (90 phút).

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, cả 3 môn thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ sẽ áp dụng hệ số 1 thay vì nhân đôi hệ số đối với 2 môn Ngữ văn và Toán như trước. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi, tính theo hệ số một và điểm cộng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài và không có bài nào bị điểm 0.

Teen 2K7 thi vào lớp 10 tại TP.HCM bắt đầu đăng ký nguyện vọng trực tuyến từ ngày nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.