Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an

HHT - Chiều nay 14h (8/8), các sĩ tử của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục cuối cùng, chuẩn bị cho kì thi chính thức diễn ra vào ngày mai (9/8).

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), các thí sinh từng đợt vào cổng trường thi đảm bảo được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Phóng viên HHT Online ghi nhận không có trường hợp thí sinh có thân nhiệt cao tại địa điểm thi này.

Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an ảnh 1 Thí sinh được đo thân nhiệt và bắt buộc đeo khẩu trang khi đến điểm thi - Ảnh: Thục Văn.

Song song đó, lực lượng cảnh sát và dân phòng cũng có mặt ngay cổng trường đảm bảo an ninh và thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người theo chỉ thị phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng chính phủ.

Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an ảnh 2 Sinh viên tiếp sức mùa thi hỗ trợ các điểm thi thực hiện biện pháp sát khuẩn cho thí sinh. Ảnh: Thục Văn.
Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an ảnh 3 Các thí sinh xem thông tin cần thiết trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thục Văn.

100% thí sinh vào cổng trường thi đeo khẩu trang. Tại phòng thi, các thí sinh được phép gỡ khẩu trang sau khi ngồi vào bàn thi. Hiếm bạn nào gỡ khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khoẻ trong kì thi giữa dịch COVID-19.

Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an ảnh 4 Trong buổi chiều hôm nay, thí sinh được các giám thị nhắc lại quy chế thi và hoàn tất thủ tục chuẩn bị cho môn Văn ngày mai, sáng 9/8 bắt đầu lúc 7h30.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 14h ngày 8/8 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an ảnh 5 Các bộ coi thi ghi chú những thông tin quan trọng, các quy định của kỳ thi THPT 2020. Ảnh: Thục Văn.
Một số lưu ý quan trọng khác mà thí sinh cần chú ý được các cán bộ coi thi lưu ý:

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuớc công dân. Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an ảnh 6 Không khí nghiêm túc trong buổi chiều ngày 8/8 tại một điểm thi ở TP.HCM - Ảnh: Thục Văn.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

HHT Online sẽ tiếp tục cập nhật về kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.