Teen chú ý: Miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh và bão trong tháng 9 này

HHT - Trong tháng 9, tại Bắc Bộ có thế xuất hiện 3 đợt mưa giông và vào khoảng cuối tháng sẽ có ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ gia tăng hoạt động trong nửa cuối tháng 9/2020, gây giảm nhiệt ở Bắc Bộ. Thời điểm này, người dân miền Bắc có thể cảm nhận rõ rệt tiết trời se lạnh của mùa Thu. Trước đó, sáng 4/9, tại Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận nhiệt độ xuống 12,9 độ C. Khả năng đây là tín hiệu báo trước mùa Đông năm 2020 sẽ đến sớm và lạnh hơn mùa Đông năm trước.

Teen chú ý: Miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh và bão trong tháng 9 này ảnh 1 Ảnh minh họa từ Internet.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5.000m nên trong hôm nay và ngày mai (8/9), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to (thời gian có mưa lớn tập trung trong đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, hôm nay và ngày mai (8/9) có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Những ngày mưa to khi ra đường teen chú ý đường trơn, khả năng ở một số vùng núi xảy ra sạt lở đất, tìm nơi an toàn để trú trong lúc mưa to, sấm chớp nhé!

Teen chú ý: Miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh và bão trong tháng 9 này ảnh 5
Theo TT KT TV TƯ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm