Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng hiện nay cơ bản đã được kiểm soát. Chính vì thế, Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn triển khai 2 kỳ thi quan trọng trong tháng 6 và tháng 7.

Đầu tiên là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022. Như thông báo trước đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6, tức chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là sẽ đến ngày thi. Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra chất lượng, an toàn, hiện nay, các trường đang “chạy đua” để ôn tập cho học sinh.

Ngày 15 và 16/6, thí sinh lần lượt thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Thí sinh có mặt tại điểm thi (nơi dự thi) lúc 9 giờ 30 ngày 14/6/2021 để được hướng dẫn nội quy thi.

Riêng thí sinh thi môn chuyên (tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có mặt tại điểm thi từ 7 giờ ngày 17/6/2021 để dự thi.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Tiếp theo là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi từ ngày 6 đến ngày 9/7. Dự kiến Hội đồng thi tại Đà Nẵng sẽ có 31 điểm thi với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi tổ chức in sao đề từ ngày nhận đề thi gốc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày 6/7.

Ban Chấm thi (tự luận và trắc nghiệm) tổ chức chấm thi tại trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh; bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7 và hoàn thành trước ngày 25/7.

Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 26/7. Việc tổ chức phúc khảo bài thi do Ban phúc khảo bài thi (tự luận và trắc nghiệm) thực hiện, hoàn thành chậm nhất đến ngày 16/8.

Ngoài các công tác chuyên môn, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp và có kế hoạch hỗ trợ để các kỳ thi diễn ra an toàn, chuẩn bị điểm thi dự phòng cho tình huống có học sinh diện F1, F2, khu vực cách ly y tế; chuẩn bị thanh tra thi và các phương án phòng, chống dịch.

Trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian đến, cần phải điều chỉnh thời gian tổ chức các Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh học sinh.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".