Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng hiện nay cơ bản đã được kiểm soát. Chính vì thế, Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn triển khai 2 kỳ thi quan trọng trong tháng 6 và tháng 7.

Đầu tiên là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022. Như thông báo trước đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6, tức chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là sẽ đến ngày thi. Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra chất lượng, an toàn, hiện nay, các trường đang “chạy đua” để ôn tập cho học sinh.

Ngày 15 và 16/6, thí sinh lần lượt thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Thí sinh có mặt tại điểm thi (nơi dự thi) lúc 9 giờ 30 ngày 14/6/2021 để được hướng dẫn nội quy thi.

Riêng thí sinh thi môn chuyên (tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có mặt tại điểm thi từ 7 giờ ngày 17/6/2021 để dự thi.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Tiếp theo là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi từ ngày 6 đến ngày 9/7. Dự kiến Hội đồng thi tại Đà Nẵng sẽ có 31 điểm thi với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi tổ chức in sao đề từ ngày nhận đề thi gốc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày 6/7.

Ban Chấm thi (tự luận và trắc nghiệm) tổ chức chấm thi tại trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh; bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7 và hoàn thành trước ngày 25/7.

Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 26/7. Việc tổ chức phúc khảo bài thi do Ban phúc khảo bài thi (tự luận và trắc nghiệm) thực hiện, hoàn thành chậm nhất đến ngày 16/8.

Ngoài các công tác chuyên môn, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp và có kế hoạch hỗ trợ để các kỳ thi diễn ra an toàn, chuẩn bị điểm thi dự phòng cho tình huống có học sinh diện F1, F2, khu vực cách ly y tế; chuẩn bị thanh tra thi và các phương án phòng, chống dịch.

Trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian đến, cần phải điều chỉnh thời gian tổ chức các Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh học sinh.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.