Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng hiện nay cơ bản đã được kiểm soát. Chính vì thế, Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn triển khai 2 kỳ thi quan trọng trong tháng 6 và tháng 7.

Đầu tiên là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022. Như thông báo trước đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6, tức chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là sẽ đến ngày thi. Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra chất lượng, an toàn, hiện nay, các trường đang “chạy đua” để ôn tập cho học sinh.

Ngày 15 và 16/6, thí sinh lần lượt thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Thí sinh có mặt tại điểm thi (nơi dự thi) lúc 9 giờ 30 ngày 14/6/2021 để được hướng dẫn nội quy thi.

Riêng thí sinh thi môn chuyên (tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có mặt tại điểm thi từ 7 giờ ngày 17/6/2021 để dự thi.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Tiếp theo là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi từ ngày 6 đến ngày 9/7. Dự kiến Hội đồng thi tại Đà Nẵng sẽ có 31 điểm thi với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi tổ chức in sao đề từ ngày nhận đề thi gốc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày 6/7.

Ban Chấm thi (tự luận và trắc nghiệm) tổ chức chấm thi tại trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh; bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7 và hoàn thành trước ngày 25/7.

Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 26/7. Việc tổ chức phúc khảo bài thi do Ban phúc khảo bài thi (tự luận và trắc nghiệm) thực hiện, hoàn thành chậm nhất đến ngày 16/8.

Ngoài các công tác chuyên môn, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp và có kế hoạch hỗ trợ để các kỳ thi diễn ra an toàn, chuẩn bị điểm thi dự phòng cho tình huống có học sinh diện F1, F2, khu vực cách ly y tế; chuẩn bị thanh tra thi và các phương án phòng, chống dịch.

Trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian đến, cần phải điều chỉnh thời gian tổ chức các Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh học sinh.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo viết gì cho đồng đội và người hâm mộ sau khi Bồ Đào Nha qua vòng bảng?
Cristiano Ronaldo viết gì cho đồng đội và người hâm mộ sau khi Bồ Đào Nha qua vòng bảng?
HHT - Sau hai trận đấu nghẹt thở của “bảng Tử thần”, thì 3 đội đi tiếp đã được xác định: Pháp, Đức và Bồ Đào Nha. Cristiano Ronaldo lại lập công, lại phá kỷ lục, và tất nhiên, anh lại nhận được mọi sự chú ý của khán giả. Ngay sau trận đấu, Ronaldo đã chẳng nghỉ ngơi mà đăng ngay bài lên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.