Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng hiện nay cơ bản đã được kiểm soát. Chính vì thế, Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn triển khai 2 kỳ thi quan trọng trong tháng 6 và tháng 7.

Đầu tiên là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022. Như thông báo trước đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6, tức chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là sẽ đến ngày thi. Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra chất lượng, an toàn, hiện nay, các trường đang “chạy đua” để ôn tập cho học sinh.

Ngày 15 và 16/6, thí sinh lần lượt thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Thí sinh có mặt tại điểm thi (nơi dự thi) lúc 9 giờ 30 ngày 14/6/2021 để được hướng dẫn nội quy thi.

Riêng thí sinh thi môn chuyên (tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có mặt tại điểm thi từ 7 giờ ngày 17/6/2021 để dự thi.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Tiếp theo là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi từ ngày 6 đến ngày 9/7. Dự kiến Hội đồng thi tại Đà Nẵng sẽ có 31 điểm thi với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi tổ chức in sao đề từ ngày nhận đề thi gốc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày 6/7.

Ban Chấm thi (tự luận và trắc nghiệm) tổ chức chấm thi tại trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh; bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7 và hoàn thành trước ngày 25/7.

Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 26/7. Việc tổ chức phúc khảo bài thi do Ban phúc khảo bài thi (tự luận và trắc nghiệm) thực hiện, hoàn thành chậm nhất đến ngày 16/8.

Ngoài các công tác chuyên môn, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp và có kế hoạch hỗ trợ để các kỳ thi diễn ra an toàn, chuẩn bị điểm thi dự phòng cho tình huống có học sinh diện F1, F2, khu vực cách ly y tế; chuẩn bị thanh tra thi và các phương án phòng, chống dịch.

Trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian đến, cần phải điều chỉnh thời gian tổ chức các Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh học sinh.

Teen Đà Nẵng "chạy nước rút" chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đã cận kề ảnh 5
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.