Teen Đà Nẵng lo lắng trước thông tin thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh trung học thi học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến. 

Kể từ ngày 4/5, học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã nghỉ học sau khi thành phố chính thức có ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng. Lúc đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi cuối kỳ 2, còn các khối lớp khác thì chưa.

Sau đó, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã lên phương án kiểm tra cuối kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến. Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết việc kiểm tra với học sinh trung học được thực hiện bằng 2 hình thức: Trực tuyến và trực tiếp từ ngày 17/5 đến ngày 25/5/2021.

Teen Đà Nẵng lo lắng trước thông tin thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến ảnh 1

Về hình thức kiểm tra, Hiệu trưởng các trường chủ động, linh hoạt trong xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra cuối năm học, chỉ đạo các tổ chuyên môn ra đề kiểm tra các môn học theo quy định, lưu ý các nội dung đã được giảm tải sẽ không kiểm tra. Tổ chức kiểm tra, đánh giá trên các phần mềm như Google Form, Quizzi, Vnedu LMS, Microsoft Teams, Forms…

Học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn cụ thể các phần mềm được chọn. Sở Giáo dục cũng kêu gọi tính tự giác của teen trong việc kiểm tra để đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Đối diện với việc sắp phải thi trực tuyến, nhiều bạn tỏ ra lo lắng. Bạn H.Vi, lớp 10 trường THPT Thanh Khê chia sẻ: "Hiện tại trường mình chưa thông báo cụ thể sẽ thi như thế nào, trắc nghiệm hay tự luận, hay là cả hai. Nhưng mình lo nhất là lỡ đang làm bài mà mạng 'lag' thì thôi xong, chưa kể làm sao để chống gian lận khi thi cử để đảm bảo công bằng nữa".

Đó cũng là những lo ngại của T.Nhi, lớp 7 trường THCS Kim Đồng: "Tới giờ thầy cô cũng chưa cho biết cách thức thi nữa. Tụi em mới chỉ biết là sẽ thi online thôi". Trên một diễn đàn dành cho học sinh thành phố Đà Nẵng, nhiều bạn cũng chia sẻ những băn khoăn khi thi online.

Sở GD&ĐT cũng tính đến các trường hợp ngoại lệ. Trong trường hợp học sinh không thể tham gia kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến (không có thiết bị, trong khu vực phong tỏa, chưa hết thời gian cách ly, gặp sự cố đường truyền khi làm bài kiểm tra…), nhà trường rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch kiểm tra theo hình thức trực tiếp tại trường.

Trong quá trình kiểm tra theo hình thức trực tiếp, nhà trường nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch. Sau khi xây dựng kế hoạch kiểm tra, nhà trường thông báo cụ thể đến học sinh, phụ huynh được biết để cùng phối hợp, hỗ trợ thực hiện.

Đà Nẵng dự kiến hoàn thành công tác chấm bài, đánh giá, xếp loại học sinh trước ngày 29/5/2021.

Về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19, nếu có điều chỉnh thời gian tổ chức, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo bằng văn bản trước ngày 27/5/2021.

Chúc teen Đà Nẵng sẽ có một kỳ kiểm tra học kỳ II đạt kết quả tốt nhé!

Teen Đà Nẵng lo lắng trước thông tin thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm