Teen đánh giá đề thi tổ hợp KHTN: "Vừa sức nếu muốn đạt điểm trung bình"

Teen đánh giá đề thi tổ hợp KHTN: "Vừa sức nếu muốn đạt điểm trung bình"
HHT - Sáng nay 26/6, các sĩ tử đã tiếp tục kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với tổ hợp KHTN ba môn: Lý, Hóa, Sinh. Phần đông teen đều đánh giá đề thi khá dài, hai môn Lý và Hóa vừa đủ điểm trung bình, môn Sinh là khó nhất.

Sáng nay 26/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tiếp tục với bài thi tổ hợp ba môn: Lý, Hóa, Sinh. Buổi thi này được đánh giá là một "trận chiến" dài hơi vì teen phải thi liền ba môn trong buổi sáng và chỉ có thời gian 10 phút để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bước sang ngày thi thứ hai, nhiều bạn đã không còn áp lực như ngày đầu tiên nữa.

Làm quen với độ "choáng" của đề thi qua hai môn Văn và Toán nên khi ra khỏi phòng thi, teen hài hước chia sẻ rằng sau môn thi Toán hôm qua, các bạn ấy đã không còn thấy đề thi nào khó hơn thế nữa. Có bạn còn nhận xét đề thi ba môn đều vừa sức nếu teen chỉ muốn đạt từ 5 đến 6 điểm. 

Teen bắt đầu thi ba môn tổ hợp từ 7h30 đến 10h30.

Theo ghi nhận của CTV "nằm vùng" Nguyễn Thanh ở "căn cứ" THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), các sĩ tử đều cảm thấy kết quả thi sẽ tốt hơn hôm qua. Bạn Trần Đăng Hoàng (THPT Cầu Giấy) chia sẻ: "Cả ba môn mình đều rất tự tin. Đề Lý hơi dài, để làm được hơn 30 câu là không đủ thời gian. Vì không chú tâm môn Hóa và Sinh nên mình tùy ý khoanh. Môn Sinh là khó nhất, đề rất dài mà toàn những câu mình chưa thấy bao giờ". 

Đăng Hoàng nhận thấy mình có thể đạt 7 điểm Lý. (Ảnh: Thanh Nguyễn)

Nguyễn Ngọc Bảo San (THPT Nguyễn Tất Thành) - một cậu bạn "dồn sức" thi KHTN cũng phải lắc đầu: "Môn nào cũng khó đạt điểm cao. Với đề Lý, 20 câu đầu khá dễ nhưng từ câu 25 trở đi thì khó hơn nhiều. Môn Hóa và Sinh giống như vậy. So với môn Toán, kết quả thi tổ hợp này sẽ khả quan hơn".  

Ở điểm thi trường THPT Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội), bạn Nguyễn Mai Anh (THPT Trung Văn) chia sẻ: "Đề thi với mình vừa khó vừa dài. Lượng kiến thức nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12, có khoảng 5-10 câu cuối rất khó". Với cô bạn, môn Sinh là môn khó nhất, đề thi Hóa và Lý không quá hóc búa, 20 câu đầu các bạn học sinh đều có thể làm được. 

Bạn Nguyễn Mai Anh (THPT Trung Văn) và Nguyễn Lan Anh (THPT Đại Mỗ) đều đánh giá đề thi dài và khó. (Ảnh: LInh Triết)

Ở cụm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, teen chia sẻ với CTV Diệu Linh nhà Hoa rằng đề thi hơi quá sức với các bạn ấy. Nguyễn Huy Tiến (THPT Hoàng Văn Thụ) dự đoán mình được khoảng 6 điểm. Cậu bạn nhận xét: "Mình thấy môn Hoá dễ hơn, Lý và Sinh khó hơn so với đề thi thử. Mình đã từng làm những dạng đề này rồi và nhìn chung thì không khác lắm so với đề thi thử". Khác với Tiến, bạn Trần Hồng Anh thấy phần cuối đề thi Hóa có nhiều bài tập khó, môn Sinh vận dụng nhiều lý thuyết hơn. 

Tiến là cậu bạn ra khỏi trường thi đầu tiên ở cụm thi THPT Hoàng Văn Thụ. (Ảnh: Diệu Linh)

Những bạn khác đều dự đoán mình sẽ được khoảng 5-6 điểm. (Ảnh: Diệu Linh)

Nhìn chung, các sĩ tử đều đánh giá rằng đề thi tổ hợp ba môn chỉ dễ hơn một chút so với Toán, nhưng vẫn quá sức với học sinh. Tuy nhiên, đề thi tổ hợp KHTN cũng khiến một số bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Cậu bạn Nguyễn Ngọc Long (THPT chuyên ĐHSP) vui vẻ nhận xét: "Đề thi tương đối vừa sức, không quá khó cũng không quá dễ. Mình làm được, có thể đạt khoảng trên 9 điểm".

Ngọc Long khá tự tin với kết quả thi của mình. (Ảnh: Thanh Nguyễn)

Ba môn Lý, Hóa, Sinh đều được thi theo hình thức trắc nghiệm, trong đề thi bao gồm kiến thức lớp 11 và lớp 12. Mỗi đề thi gồm 40 câu và có thời gian làm bài trong 50 phút. Kết thúc buổi thi đầu tiên của ngày thứ hai, nhiều bạn thậm chí đang lo ngại không biết môn Tiếng Anh chiều nay có khiến các bạn ấy "thất thủ" như các môn thi trước hay không. 

Chiều nay, teen sẽ bắt đầu môn thi Tiếng Anh từ 14h30.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?