Teen đánh giá đề thi tổ hợp KHTN: "Vừa sức nếu muốn đạt điểm trung bình"

Teen đánh giá đề thi tổ hợp KHTN: "Vừa sức nếu muốn đạt điểm trung bình"
HHT - Sáng nay 26/6, các sĩ tử đã tiếp tục kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với tổ hợp KHTN ba môn: Lý, Hóa, Sinh. Phần đông teen đều đánh giá đề thi khá dài, hai môn Lý và Hóa vừa đủ điểm trung bình, môn Sinh là khó nhất.

Sáng nay 26/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tiếp tục với bài thi tổ hợp ba môn: Lý, Hóa, Sinh. Buổi thi này được đánh giá là một "trận chiến" dài hơi vì teen phải thi liền ba môn trong buổi sáng và chỉ có thời gian 10 phút để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bước sang ngày thi thứ hai, nhiều bạn đã không còn áp lực như ngày đầu tiên nữa.

Làm quen với độ "choáng" của đề thi qua hai môn Văn và Toán nên khi ra khỏi phòng thi, teen hài hước chia sẻ rằng sau môn thi Toán hôm qua, các bạn ấy đã không còn thấy đề thi nào khó hơn thế nữa. Có bạn còn nhận xét đề thi ba môn đều vừa sức nếu teen chỉ muốn đạt từ 5 đến 6 điểm. 

Teen bắt đầu thi ba môn tổ hợp từ 7h30 đến 10h30.

Theo ghi nhận của CTV "nằm vùng" Nguyễn Thanh ở "căn cứ" THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), các sĩ tử đều cảm thấy kết quả thi sẽ tốt hơn hôm qua. Bạn Trần Đăng Hoàng (THPT Cầu Giấy) chia sẻ: "Cả ba môn mình đều rất tự tin. Đề Lý hơi dài, để làm được hơn 30 câu là không đủ thời gian. Vì không chú tâm môn Hóa và Sinh nên mình tùy ý khoanh. Môn Sinh là khó nhất, đề rất dài mà toàn những câu mình chưa thấy bao giờ". 

Đăng Hoàng nhận thấy mình có thể đạt 7 điểm Lý. (Ảnh: Thanh Nguyễn)

Nguyễn Ngọc Bảo San (THPT Nguyễn Tất Thành) - một cậu bạn "dồn sức" thi KHTN cũng phải lắc đầu: "Môn nào cũng khó đạt điểm cao. Với đề Lý, 20 câu đầu khá dễ nhưng từ câu 25 trở đi thì khó hơn nhiều. Môn Hóa và Sinh giống như vậy. So với môn Toán, kết quả thi tổ hợp này sẽ khả quan hơn".  

Ở điểm thi trường THPT Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội), bạn Nguyễn Mai Anh (THPT Trung Văn) chia sẻ: "Đề thi với mình vừa khó vừa dài. Lượng kiến thức nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12, có khoảng 5-10 câu cuối rất khó". Với cô bạn, môn Sinh là môn khó nhất, đề thi Hóa và Lý không quá hóc búa, 20 câu đầu các bạn học sinh đều có thể làm được. 

Bạn Nguyễn Mai Anh (THPT Trung Văn) và Nguyễn Lan Anh (THPT Đại Mỗ) đều đánh giá đề thi dài và khó. (Ảnh: LInh Triết)

Ở cụm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, teen chia sẻ với CTV Diệu Linh nhà Hoa rằng đề thi hơi quá sức với các bạn ấy. Nguyễn Huy Tiến (THPT Hoàng Văn Thụ) dự đoán mình được khoảng 6 điểm. Cậu bạn nhận xét: "Mình thấy môn Hoá dễ hơn, Lý và Sinh khó hơn so với đề thi thử. Mình đã từng làm những dạng đề này rồi và nhìn chung thì không khác lắm so với đề thi thử". Khác với Tiến, bạn Trần Hồng Anh thấy phần cuối đề thi Hóa có nhiều bài tập khó, môn Sinh vận dụng nhiều lý thuyết hơn. 

Tiến là cậu bạn ra khỏi trường thi đầu tiên ở cụm thi THPT Hoàng Văn Thụ. (Ảnh: Diệu Linh)

Những bạn khác đều dự đoán mình sẽ được khoảng 5-6 điểm. (Ảnh: Diệu Linh)

Nhìn chung, các sĩ tử đều đánh giá rằng đề thi tổ hợp ba môn chỉ dễ hơn một chút so với Toán, nhưng vẫn quá sức với học sinh. Tuy nhiên, đề thi tổ hợp KHTN cũng khiến một số bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Cậu bạn Nguyễn Ngọc Long (THPT chuyên ĐHSP) vui vẻ nhận xét: "Đề thi tương đối vừa sức, không quá khó cũng không quá dễ. Mình làm được, có thể đạt khoảng trên 9 điểm".

Ngọc Long khá tự tin với kết quả thi của mình. (Ảnh: Thanh Nguyễn)

Ba môn Lý, Hóa, Sinh đều được thi theo hình thức trắc nghiệm, trong đề thi bao gồm kiến thức lớp 11 và lớp 12. Mỗi đề thi gồm 40 câu và có thời gian làm bài trong 50 phút. Kết thúc buổi thi đầu tiên của ngày thứ hai, nhiều bạn thậm chí đang lo ngại không biết môn Tiếng Anh chiều nay có khiến các bạn ấy "thất thủ" như các môn thi trước hay không. 

Chiều nay, teen sẽ bắt đầu môn thi Tiếng Anh từ 14h30.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.
Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

HHT - Một người đàn ông ở Nhật mới đây đã bị cảnh sát bắt vì tội đột nhập nhà của người khác, rồi không ăn trộm gì mà… phơi quần áo lên dây cho khô. Việc này khiến cho chủ nhà khi về đến nơi đã sợ hết hồn vì thấy quần áo của người khác được phơi ở nhà mình.
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.