Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong buổi mặt gặp Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương của đoàn đại biểu hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam, teen đề xuất nên có tổng đài tư vấn tâm lý ẩn danh để giải quyết tình trạng trầm cảm trong giới trẻ hiện nay.

Tại chuyến hành trình “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” năm 2023, đoàn đại biểu hành trình đã có buổi gặp gỡ với chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng các anh, chị khác trong Hội đồng Đội Trung ương.

Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang bày tỏ vui mừng tiếp đón đại biểu hành trình. Ảnh: Xuân Tùng

Buổi gặp gỡ là cơ hội để các bạn thiếu nhi thành phố mang tên Bác phát biểu, trao đổi, đề xuất với các anh, chị Hội đồng Đội Trung ương về những tâm tư, suy nghĩ, tình cảm, sáng kiến, giải pháp tại liên đội cũng như chia sẻ những ước mơ của mình.

Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 2

Buổi gặp mặt diễn ra sôi nổi với nhiều màn trổ tài văn nghệ của các đại biểu. Ảnh: Xuân Tùng

Từ thực trạng trầm cảm của học sinh ngày càng tăng cao, bạn Đỗ Phạm Nguyệt Thi (trường trung học Thực hành Sài Gòn, TP.HCM) mong muốn Hội đồng Đội sẽ quan tâm hơn tới sức khỏe tinh thần của các teen. Cô bạn chia sẻ về một số nguyên nhân teen phải đối mặt như: Stress, thay đổi về mặt tâm sinh lý, áp lực thi cử, áp lực "chuyện tình cảm mới lớn", áp lực gia đình...

Qua đó, bạn Nguyệt Thi đề xuất giải pháp cho tình trạng trầm cảm bằng tổng đài tư vấn tâm lý ẩn danh, hy vọng sẽ kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh, giúp teen phần nào chia sẻ vấn đề nan giải.

Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 3
Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 4

Teen tự do bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và hiến kế cho hoạt động Đội hoạt động hiệu quả hơn.

Một số teen còn đề xuất tăng mạnh các hoạt động về kỹ năng thực hành xã hội như sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, phòng tránh đuối nước cho học sinh, trang bị trên mạng xã hội,…

Lắng nghe những ý kiến từ teen, chị Nguyễn Phạm Duy Trang (Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương) khuyến khích các bạn thể hiện tiếng nói nhiều hơn ở các diễn đàn dành cho trẻ em. Đồng thời, hi vọng các em sẽ là đồng tác giả cùng các anh chị phụ trách Đội, kiến tạo nên các chương trình, sân chơi, kế hoạch, đề án để chăm lo, đồng hành với thiếu nhi.

Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi và phụ trách tham gia hành trình, biểu dương nhiều thành tích nổi bật của các em thiếu nhi trong năm học qua.

Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao tặng những phần quà cho các bạn thiếu nhi.

Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 6

Những tiết mục văn nghệ ý nghĩa trong buổi giao lưu - Ảnh: Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh

Teen đề xuất sáng kiến tư vấn tâm lý ẩn danh trong hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ảnh 10
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".