Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chính phủ đã quyết định sẽ miễn, giảm học phí khối mầm non và trung học trong năm học 2021 - 2022 sắp tới. 

Học sinh công lập được miễn giảm học phí

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học được tổ chức sáng ngày 28/8 với 65 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành và hơn 400 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học tham dự. Trước khi hội nghị chính thức diễn ra, từ điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông báo về việc miễn, giảm học phí dành cho học sinh tiểu học, trung học trong năm học sắp tới.

Ông Chu Ngọc Anh (Chủ tịch UBND TP. Hà Nội) cho biết, thành phố đang rà soát để có chính sách miễn, giảm học phí phù hợp với giáo dục mầm non và các trường công lập cấp học THCS, THPT.

Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử ảnh 1

Năm học mới 2021 - 2022, teen sẽ được miễn giảm học phí. Ảnh minh họa từ Internet.

Khi nào học sinh TP.HCM trở lại trường?

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Anh Đức (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) cũng cho biết, các cơ sở giáo dục trung học bắt đầu năm học từ ngày 1/9, khối Tiểu học bắt đầu muộn hơn 1 tuần, đều với hình thức học trực tuyến. Khối tiểu học sẽ dành 10 ngày đầu để giáo viên tổ chức lớp, hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học tập trực tuyến và củng cố kiến thức.

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp với thực tế và sẽ tổ chức dạy học trực tiếp ngay khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, dịch bệnh có thể kéo dài. Phương pháp dạy học trực tuyến không thể thay thế được hình thức học trực tiếp. Vì thế, TP.HCM đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét việc kéo dài thời gian năm học, đặc biệt với lớp 1, 2.

Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử ảnh 2

TP.HCM đề nghị kéo dài năm học vì học online không thể thay thế học trực tiếp. Ảnh: Quỳnh Phạm

Về công tác chuẩn bị cho năm học mới, Phó chủ tịch UNBD TP.HCM khẳng định, thành phố sẽ triển khai tiêm vắc xin cho 100% giáo viên trước năm học mới và tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi phù hợp khi có điều kiện.

Về vấn đề sách giáo khoa, TP.HCM cũng gặp nhiều khó khăn khi công tác vận chuyển sách giáo khoa bị chậm, nhất là các khối lớp 2, lớp 6 - hai khối lớp bắt đầu chuyển sang dạy và học theo chương trình mới.

Nhằm khắc phục khó khăn này, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021 - 2022. Theo đó, Sở GD&ĐT thành phố sẽ phối hợp Sở Giao thông vận tải, cùng Công an thành phố tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022. Ngoài ra, thành phố chỉ đạo việc sử dụng sách điện tử cho thời gian đầu.

Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.