Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chính phủ đã quyết định sẽ miễn, giảm học phí khối mầm non và trung học trong năm học 2021 - 2022 sắp tới. 

Học sinh công lập được miễn giảm học phí

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học được tổ chức sáng ngày 28/8 với 65 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành và hơn 400 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học tham dự. Trước khi hội nghị chính thức diễn ra, từ điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông báo về việc miễn, giảm học phí dành cho học sinh tiểu học, trung học trong năm học sắp tới.

Ông Chu Ngọc Anh (Chủ tịch UBND TP. Hà Nội) cho biết, thành phố đang rà soát để có chính sách miễn, giảm học phí phù hợp với giáo dục mầm non và các trường công lập cấp học THCS, THPT.

Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử ảnh 1

Năm học mới 2021 - 2022, teen sẽ được miễn giảm học phí. Ảnh minh họa từ Internet.

Khi nào học sinh TP.HCM trở lại trường?

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Anh Đức (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) cũng cho biết, các cơ sở giáo dục trung học bắt đầu năm học từ ngày 1/9, khối Tiểu học bắt đầu muộn hơn 1 tuần, đều với hình thức học trực tuyến. Khối tiểu học sẽ dành 10 ngày đầu để giáo viên tổ chức lớp, hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học tập trực tuyến và củng cố kiến thức.

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp với thực tế và sẽ tổ chức dạy học trực tiếp ngay khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, dịch bệnh có thể kéo dài. Phương pháp dạy học trực tuyến không thể thay thế được hình thức học trực tiếp. Vì thế, TP.HCM đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét việc kéo dài thời gian năm học, đặc biệt với lớp 1, 2.

Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử ảnh 2

TP.HCM đề nghị kéo dài năm học vì học online không thể thay thế học trực tiếp. Ảnh: Quỳnh Phạm

Về công tác chuẩn bị cho năm học mới, Phó chủ tịch UNBD TP.HCM khẳng định, thành phố sẽ triển khai tiêm vắc xin cho 100% giáo viên trước năm học mới và tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi phù hợp khi có điều kiện.

Về vấn đề sách giáo khoa, TP.HCM cũng gặp nhiều khó khăn khi công tác vận chuyển sách giáo khoa bị chậm, nhất là các khối lớp 2, lớp 6 - hai khối lớp bắt đầu chuyển sang dạy và học theo chương trình mới.

Nhằm khắc phục khó khăn này, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021 - 2022. Theo đó, Sở GD&ĐT thành phố sẽ phối hợp Sở Giao thông vận tải, cùng Công an thành phố tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022. Ngoài ra, thành phố chỉ đạo việc sử dụng sách điện tử cho thời gian đầu.

Teen được miễn giảm học phí, TP.HCM có thể kéo dài thời gian năm học, sử dụng sách điện tử ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.