Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, ngày hội “MASKA 2022: CARMELLA” do các bạn học sinh THPT tại Hà Nội tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và teen sắp sửa thi vào 10.

MASKA là ngày hội tư vấn hỗ trợ miễn phí về việc thi vào lớp 10, do dự án High School Help Kit - một dự án được thành lập bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức. Năm nay, sự kiện này quy tụ gần 100 diễn giả gồm các Thủ khoa, Á khoa và học sinh đỗ cao của các trường chuyên trên địa bàn thành phố, cùng với đó là các chuyên gia về tâm lý, sức khỏe và dinh dưỡng thi cử.

Tại khu vực Bảo tàng, các bạn học sinh sẽ được giới thiệu và tham khảo những đầu sách hay, nổi tiếng, cũng như một số tài liệu, vở ghi chép mà chính các diễn giả đã dùng trong quá trình ôn thi.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 1

Khu vực Bảo tàng trưng bày một số đầu sách ôn thi chất lượng.

Bạn Nguyễn Tuấn Linh (trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) chia sẻ: "Để việc ôn tập đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Thay vì chỉ tập trung vào môn yêu thích hoặc môn thi chuyên, các bạn nên phân bổ đều thời gian bởi vì các môn điều kiện cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của kỳ thi. Vào giai đoạn nước rút, môn thi chuyên có thể được “ưu ái” hơn nhưng không có nghĩa bỏ bê các môn còn lại".

Bên cạnh những định hướng về mục tiêu và phương pháp học tập, MASKA 2022 còn có Phòng Chuyên gia Dinh dưỡng - Thể chất và Phòng Chuyên gia Tâm lý với sự góp mặt của 4 chuyên gia trong ngành.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 2

Chuyên gia tâm lý Trần Thị Mạnh Linh chia sẻ tại Phòng tham vấn tâm lý.

Ngoài ra, Phòng Kết Nối còn là nơi teen được lắng nghe câu chuyện của các anh chị và giãi bày những khó khăn của mình trong khi trải nghiệm các hoạt động giải trí lí thú. Khu vực 1v1 quy tụ nhiều diễn giả là các bạn học sinh đến từ các trường THPT chuyên và công lập tại Hà Nội.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 3

Diễn giả tại phòng tư vấn 1v1 chia sẻ kinh nghiệm với người tham gia.

Bạn Nguyễn Quang Phú, học sinh lớp 9 Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm kể "Các anh chị ở High School Help Kit đã chia sẻ kinh nghiệm ôn tập, sắp xếp thời gian và các đầu sách tham khảo. Các anh chị còn thoải mái kể ra sai lầm trong quá trình ôn tập để mình rút kinh nghiệm cho bản thân".

Không chỉ Phú, nhiều bạn học sinh khác cũng có thêm những hành trang hữu ích để bước vào kì thi "cá chép vượt vũ môn" đầy cam go sắp tới với tâm thế tự tin và thoải mái nhất.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".