Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, ngày hội “MASKA 2022: CARMELLA” do các bạn học sinh THPT tại Hà Nội tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và teen sắp sửa thi vào 10.

MASKA là ngày hội tư vấn hỗ trợ miễn phí về việc thi vào lớp 10, do dự án High School Help Kit - một dự án được thành lập bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức. Năm nay, sự kiện này quy tụ gần 100 diễn giả gồm các Thủ khoa, Á khoa và học sinh đỗ cao của các trường chuyên trên địa bàn thành phố, cùng với đó là các chuyên gia về tâm lý, sức khỏe và dinh dưỡng thi cử.

Tại khu vực Bảo tàng, các bạn học sinh sẽ được giới thiệu và tham khảo những đầu sách hay, nổi tiếng, cũng như một số tài liệu, vở ghi chép mà chính các diễn giả đã dùng trong quá trình ôn thi.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 1

Khu vực Bảo tàng trưng bày một số đầu sách ôn thi chất lượng.

Bạn Nguyễn Tuấn Linh (trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) chia sẻ: "Để việc ôn tập đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Thay vì chỉ tập trung vào môn yêu thích hoặc môn thi chuyên, các bạn nên phân bổ đều thời gian bởi vì các môn điều kiện cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của kỳ thi. Vào giai đoạn nước rút, môn thi chuyên có thể được “ưu ái” hơn nhưng không có nghĩa bỏ bê các môn còn lại".

Bên cạnh những định hướng về mục tiêu và phương pháp học tập, MASKA 2022 còn có Phòng Chuyên gia Dinh dưỡng - Thể chất và Phòng Chuyên gia Tâm lý với sự góp mặt của 4 chuyên gia trong ngành.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 2

Chuyên gia tâm lý Trần Thị Mạnh Linh chia sẻ tại Phòng tham vấn tâm lý.

Ngoài ra, Phòng Kết Nối còn là nơi teen được lắng nghe câu chuyện của các anh chị và giãi bày những khó khăn của mình trong khi trải nghiệm các hoạt động giải trí lí thú. Khu vực 1v1 quy tụ nhiều diễn giả là các bạn học sinh đến từ các trường THPT chuyên và công lập tại Hà Nội.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 3

Diễn giả tại phòng tư vấn 1v1 chia sẻ kinh nghiệm với người tham gia.

Bạn Nguyễn Quang Phú, học sinh lớp 9 Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm kể "Các anh chị ở High School Help Kit đã chia sẻ kinh nghiệm ôn tập, sắp xếp thời gian và các đầu sách tham khảo. Các anh chị còn thoải mái kể ra sai lầm trong quá trình ôn tập để mình rút kinh nghiệm cho bản thân".

Không chỉ Phú, nhiều bạn học sinh khác cũng có thêm những hành trang hữu ích để bước vào kì thi "cá chép vượt vũ môn" đầy cam go sắp tới với tâm thế tự tin và thoải mái nhất.

Teen Hà Nội gom bí quyết vượt kỳ thi vào 10 cùng các Thủ khoa, Á khoa tại Ngày hội MASKA ảnh 4
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.