Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017
HHT - Hôm nay 8/4, hàng ngàn bạn trẻ tại Hà Nội đã tham dự Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017. Đây là cơ hội tìm hiểu thông tin và "săn" học bổng với gần 60 cơ sở đào tạo trên toàn thế giới.
Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 1

Ngày hội do Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT tổ chức nhằm hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng. Bao gồm: Ứng viên học bổng ngân sách nhà nước, công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập ở nước ngoài; các cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là trường Đại học nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 2

Trong chương trình này, các đơn vị tham gia sẽ thảo luận và thực hiện các hoạt động xúc tiến giáo dục Quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 3

Có ba nhóm hoạt động chính diễn ra trong Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam. Hội thảo giáo dục còn cung cấp thông tin về các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các Chính phủ nước ngoài (Anh, Australia, New Zealand, Ailen, Nhật Bản, Canada, Hà Lan, Italia).

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 4

Tại triển lãm giáo dục, các bạn trẻ cũng được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với gần 56 trường ĐH uy tín, thứ hạng cao trên thế giới. Tiêu biểu như ĐH East Anglia, ĐH Warwick, ĐH Sussex (Vương quốc Anh), ĐH Waseda, ĐH Kansai, ĐH APU (Nhật Bản), ĐH Sungkyunkwan, ĐH Chung-Ang, ĐH Hangyang (Hàn Quốc), ĐH Queensland, ĐH Macquarie, ĐH New South Wales, ĐH Tây Úc (Australia), ĐH Auckland, ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Ottawa, ĐH Western, ĐH Saskatchewan (Canada), ĐH Bang St.Cloud, ĐH Arkansas (Mỹ)…

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 5

Các bạn trẻ Hà Nội cũng được tiếp cận chương trình học bổng của các trường ĐH, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp và xin thư mời học tại chỗ.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 6

Chương trình liên kết các trường Đại học kết nối và thúc đẩy hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường Đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 7

Các Đại sứ quán tại Việt Nam như Ireland, Italy, Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Anh và Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Quốc tế - Nhật Bản giới thiệu các chương trình học bổng của Chính phủ cấp cho sinh viên, học viên nước ngoài.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 8

Tại chương trình còn có bàn hỗ trợ tư vấn về các gói cho vay du học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Bảo Hân - teen trường THPT Chu Văn An hào hứng chia sẻ: "Mình có dự định đi du học và nộp hồ sơ vào trường ĐH Sungkyunkwan (Hàn Quốc), nhờ chương trình này mà mình biết thêm được những thông tin khá hay ho từ các thầy cô tư vấn mà bấy lâu tìm trên mạng vẫn "mông lung", lại còn có cả thông tin "chuẩn" về các gói học bổng của trường nữa".

Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế Việt Nam năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày mai 9/4.

LINH LÊ 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.