Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017
HHT - Hôm nay 8/4, hàng ngàn bạn trẻ tại Hà Nội đã tham dự Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017. Đây là cơ hội tìm hiểu thông tin và "săn" học bổng với gần 60 cơ sở đào tạo trên toàn thế giới.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 1

Ngày hội do Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT tổ chức nhằm hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng. Bao gồm: Ứng viên học bổng ngân sách nhà nước, công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập ở nước ngoài; các cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là trường Đại học nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 2

Trong chương trình này, các đơn vị tham gia sẽ thảo luận và thực hiện các hoạt động xúc tiến giáo dục Quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 3

Có ba nhóm hoạt động chính diễn ra trong Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam. Hội thảo giáo dục còn cung cấp thông tin về các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các Chính phủ nước ngoài (Anh, Australia, New Zealand, Ailen, Nhật Bản, Canada, Hà Lan, Italia).

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 4

Tại triển lãm giáo dục, các bạn trẻ cũng được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với gần 56 trường ĐH uy tín, thứ hạng cao trên thế giới. Tiêu biểu như ĐH East Anglia, ĐH Warwick, ĐH Sussex (Vương quốc Anh), ĐH Waseda, ĐH Kansai, ĐH APU (Nhật Bản), ĐH Sungkyunkwan, ĐH Chung-Ang, ĐH Hangyang (Hàn Quốc), ĐH Queensland, ĐH Macquarie, ĐH New South Wales, ĐH Tây Úc (Australia), ĐH Auckland, ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Ottawa, ĐH Western, ĐH Saskatchewan (Canada), ĐH Bang St.Cloud, ĐH Arkansas (Mỹ)…

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 5

Các bạn trẻ Hà Nội cũng được tiếp cận chương trình học bổng của các trường ĐH, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp và xin thư mời học tại chỗ.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 6

Chương trình liên kết các trường Đại học kết nối và thúc đẩy hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường Đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 7

Các Đại sứ quán tại Việt Nam như Ireland, Italy, Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Anh và Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Quốc tế - Nhật Bản giới thiệu các chương trình học bổng của Chính phủ cấp cho sinh viên, học viên nước ngoài.

Teen Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế 2017 ảnh 8

Tại chương trình còn có bàn hỗ trợ tư vấn về các gói cho vay du học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Bảo Hân - teen trường THPT Chu Văn An hào hứng chia sẻ: "Mình có dự định đi du học và nộp hồ sơ vào trường ĐH Sungkyunkwan (Hàn Quốc), nhờ chương trình này mà mình biết thêm được những thông tin khá hay ho từ các thầy cô tư vấn mà bấy lâu tìm trên mạng vẫn "mông lung", lại còn có cả thông tin "chuẩn" về các gói học bổng của trường nữa".

Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế Việt Nam năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày mai 9/4.

LINH LÊ 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.